Cách để nhận diện một chú chó Doberman thuần chủng

Nhiều người ngày nay rất ưa chuộng lựa chọn cho mình những chú cún cảnh, đặc biệt là những chú Doberman thuộc giống chó săn có vẻ đẹp tinh tế, sắc sảo, trí thông minh tuyệt vời để nuôi. Một trong những loài chó cảnh yêu được thích nhất, oai vệ nhất mà còn được nhiều người chọn đó chính là giống Doberman. Doberman sở hữu vẻ ngoài cực kì ngầu lòi, mà rất thông minh nữa. Dogily.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết chó Doberman thuần chủng và ngoại hình sao là chuẩn, đẹp nhất.

1. Cách nhận biết chó Doberman thuần chủng

Để nhận biết và xác định được chó Doberman thuần chủng, các bạn có thể nhận diện được chó Doberman qua 2 thông tin cơ bản nhất. Đó là nhận diện qua đặc điểm ngoại hình và đặc điểm tính cách của chúng. Hãy cùng Dogily.vn tìm hiểu về những đặc tính này để đưa ra được sự lựa chọn thông minh và chính xác nhất nhé. Tránh trường hợp tiền mất, tật mang cho các bạn bạn thân mến.

Cách nhận biết chó Doberman thuần chủng
Cách nhận biết chó Doberman thuần chủng

1.1. Đặc điểm ngoại hình

Khi xét về vẻ ngoại hình của Doberman thuần chủng, thì có rất nhiều vấn đề để nhắc đến. Chúng ta cần phải xét một cách chi tiết nhất, để đảm bảo được độ an toàn trong việc đưa ra lựa chọn khi rước một em Doberman về đội của minh. Hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết nhất có thể về các đặc điểm trên từng bộ phận cơ thể của các Sếp, để cùng tìm hiểu về cách nhận biết Doberman thuần chủng.

1.1.1. Kích thước chuẩn

Đầu tiên để xét về đặc điểm ngoại hình của một chú chó săn Doberman thuần chủng, thì giống chó này sẽ sở hữu kích thước trung bình so với những giống chó to lớn khác. Thường thì chiều cao, cân nặng tiêu chuẩn của các cục cưng khi trưởng thành sẽ nằm trong khoảng sau:

 • Đối với Doberman cái thuần chủng: sẽ có chiều cao từ 63 đến 68 cm và nặng khoảng 32 đến 35kg.
 • Đối với Doberman đực thuần chủng: sẽ có chiều cao từ 68 đến 72 cm và nặng khoảng 40 đến 45kg.

Nếu như những chú Doberman có kích thước nằm ngoài những khoảng cân nặng và chiều cao mà Dogily.vn đã nêu như ở trên vẫn được coi là chó thuần chủng, nhưng Doberman cục cưng sẽ không được đánh giá cao cho lắm. Doberman thuần chủng lý tưởng nhất cần phải sở hữu thân hình cân đối như siêu mẫu để có được sức mạnh, độ bền, tốc độ và sự nhanh nhẹn vốn có của một chú Doberman.

1.1.2. Phần đầu

Chó Doberman thuần chủng đẹp cần phải sở hữu một cái đầu hơi nhỏ so với lại phần thân hình to lớn, lực lưỡng của các chú cún Doberman. Khi nhìn từ phía trước, phần đầu của Sếp phải dần mở rộng từ đỉnh mõm cho đến gốc tai. Con lúc nhìn từ hai bên cạnh của đầu, hộp sọ và mõm cần phải có chiều dài bằng nhau, song song với nhau và được nối bằng một điểm gãy nhẹ ở sống mũi. Tạo nên một gương mặt vô cùng thiện chiến, oai phong lẵm liệt.

1.1.3. Mõm

Mõm của giống chó Doberman thuần đẹp cần phải có độ dài nhất định nhưng không được nhọn. Mõm của các Sếp phải theo một đường thẳng và phải nằm ngang, mõm của Sếp phải nghiêng một tí lên hay nghiêng, dốc xuống đều không được chấp nhận. Viền môi của Sếp nhất định phải mỏng có màu đen, và phần da ở mõm của Doberman phải có độ rủ nhẹ. Giúp Doberman cảm có vẻ ngoài dũng mãnh, uy phong của một chú Doberman chó săn.

1.1.4. Răng

Phần răng của các siêu thú cưng nhà ta cũng là một đặc điểm dễ nhận biết nhất của giống Doberman thuần chủng. Lưu ý nhận biết chó Doberman bằng số lượng răng của các cục cưng nhé. Một hàm răng đầy đủ của một chú chó Doberman thuần chủng mẫu mực phải bao gồm 42 chiếc răng. Trong đó, 20 răng hàm trên và 22 răng hàm dưới.

Các chiếc răng nhất định phải mọc sát nhau, răng hàm trên phải ăn khớp với răng hàm dưới, không được thừa hay thiếu bất kỳ khoảng trống nào giữ các ràng. Và phải làm sao cho các vết cắn phải có hình dạng giống như một khớp khóa. Màu răng của các chú cún Doberman phải là trắng tinh, không bị ngả vàng. Phần nướu lợi phải có màu hồng nhạt.

Nếu như răng của các Sếp Doberman mọc không đều, màu răng bị ố vàng. Hoặc số lượng răng mọc không đủ, hay bị mất trên 3 chiếc răng . Doberman đó sẽ bị đánh giá rất thấp, và bị xem như một chú chó Doberman không thuần chủng. Nếu gặp phải những chú Doberman bị mắc phải những lỗi này, nhưng vẫn muốn mua thì hãy chú ý đến giá thành của Doberman nhé vì giá cả sẽ không cao như so với một chú Doberman thuần chủng.

1.1.5. Mũi

Doberman chó săn thuần chủng sẽ có phần sống mũi dài và thon gọn. Màu mũi của một chú chó Doberman Sprinter thuần chủng cần thiết phải có màu đen như màu mũi ở những chú cún đen, nâu sẫm ở Sếp đỏ, xám đen ở Sếp xanh và sạm đen ở chó lông nâu vàng. Phần mũi của Doberman nếu không có những màu như trên sẽ bị tính là lỗi, và thường sẽ không được đánh giá cao cũng như có thể bị coi là chó Doberman không thuần chủng.

1.1.6. Mắt

Khuôn mặt cũng một đặc điểm nhận dạng xem  Doberman của chúng ta cũng là một đặc điểm nhận biết cơ bản nhất, và cũng dễ nhất để nhận ra. Đôi mắt của một chú chó Doberman thuần chủng đúng kiểu sẽ chắc chắn có hình dạng như quả hạnh nhân, có phần hơi xếch một chút, độ sâu vừa phải. Màu mắt của các Sếp phổ biến nhất là từ đen đến nâu sẫm. Mí mắt của Sếp thường sẽ có màu sáng hơn so với màu mắt. Tuy nhiên người ta thường nói vui là Doberman có tới tận bốn mắt, vì ở phía chân màu giữa trán của Doberman có thêm 2 đốm màu vàng giống như là 2 con mắt khác của Doberman vậy.

Mắt của bé Doberman có hình hạnh nhân
Mắt của Doberman có hình hạnh nhân

1.1.7. Đôi tai

Tai của chó Doberman dù đã cắt hay chưa cắt đi nữa thì đều được chấp nhận là chó thuần chủng. Tuy nhiên, Doberman có lỗ tai đã cắt đi rồi sẽ được đánh giá cao hơn về ngoại hình. Đôi tai sau khi được cắt đi và nẹp thường có hình tam giác, và tai dựng thẳng trên đỉnh đầu, vị trí song song và đối xứng nhau. Đôi tai đã cắt đi sẽ tạo ra hình thái của một chú Doberman săn mồi dũng mãnh, nhìn rất thiện chiến. Còn những chú Doberman tai không bị cắt đi, thường tai sẽ có phần bản khá to và thường rủ xuống về phía hai bên má khi nhìn vào sẽ làm mất đi sự dũng mãnh, oai vệ đặc trưng đáng có của Doberman.

1.1.8. Phần cổ

Chó Doberman thuần chủng phải có phần cổ thon gọn một chỉ. Cơ bắp ở vùng cổ cũng cần phải săn chắc mới tạo ra được lực cắn mạnh mẽ, và cổ cần phải có độ to vừa phải  đồng thời hơi mở rộng dần ra từ phía gáy đến vai. Và da cổ họng củaDoberman phải căng, không được phép thừa da và không được có nếp gấp. Khi các mãnh thú chó Doberman đứng dậy hẳn, thì cổ của Doberman sẽ luôn luôn trong tư thế ngẩng cao đầu. Như thể luôn luôn sẵn sàng nghe lệnh từ bạn.

Cổ của boss nhọn và rất săn chắc
Cổ của Doberman nhọn và rất săn chắc

1.1.9 .Thân hình

Chó Doberman thuần chủng nhất định phải có một cơ thể là nhỏ gọn, mảnh mai, cơ bắp một tí và phải có hình dạng như hình vuông. Khung xương sườn phải có phần  mở rộng ra hai bên một tí, được bung ra từ phần cột sống trở đi, sau đó phẳng dần để tạo thành một khuôn ngực sâu kéo dài đến khuỷu chân trước.

Nhìn từ trên cao xuống, chiều rộng cơ thể phần vai phải xấp xỉ chiều rộng của phần hông. Đường sống lưng có độ dốc nhẹ. Tạo ra một tư thế đứng rất hiên ngang cho Doberman. Thân hình của Doberman thuần chủng không quá cơ bắp. Các bó cơ tập trung nhiều ở phần cổ, ngực và hai bắp đùi sau. Đặc biệt phần cơ bắp ở cổ và chân giúp cho Doberman có lực cắn, có tốc đáp ứng đủ để trở thành một chú chó săn thiện chiến.

1.1.10. Hai chân trước

Khi lựa chọn cho mình một chú Doberman đúng chuẩn thì tốt nhất nên để ý đến phần 2 chân trước của Doberman. Khi nhìn từ phía trước, hai chân trước của Doberman hoàn toàn thẳng và song song với nhau từ khuỷu tay đến xương bả vai. Còn khi các bạn nhìn ngang, thì hai chân trước hơi dốc về phía trước một góc khoảng 15 độ. Cấu tạo chân của Doberman cần phải gân guốc với xương ống tròn, độ dài cân đối với cấu trúc cơ thể.

1.1.11. Hai chân sau

Cũng như hai chân trước của Doberman Đức thì hai chân sau của Doberman cũng có những đặc điểm nhận biết chó Doberman thuần chủng. Hai chi phía sau của các Sếp Doberman thuần chủng nếu được nhìn từ đằng sau thì chúng sẽ thẳng và song song với nhau. Nhưng nếu ngang sẽ thấy độ gập giữa khuỷu chân tạo với xương ống chân một góc 150 độ. Phần 2 đùi trên của các Sếp sẽ dài, rộng với các bó cơ đùi săn chắc.

Chân là cách nhận biết chú chó Doberman thuần chủng dễ dàng nhất
Chân là cách nhận biết chú chó Doberman thuần chủng dễ dàng nhất

1.1.12. Bàn chân

Phần bàn chân của Doberman cũng có thể sẽ là một điểm nhận biết hữu ích cho các bạn để nhận dạng xem Doberman nào đó có thuần chủng hay không. Các bàn chân của một chú Doberman Đức thường sẽ nhỏ với các ngón chân cong, nhỏ gọn giống loài mèo. Phần đệm chân dày, hơi thô ráp và luôn luôn có màu đen ở bất kỳ màu lông nào.

1.1.13. Đuôi

Phần đuôi của Doberman thì cũng không khác gì so với phần tai của Doberman cả, đuôi chó Doberman nếu như đã bị cắt đi rồi hay vẫn còn nguyên vẹn thì cũng đều được coi là chó thuần chủng. Đuôi của các “đại ca” sau khi được cắt sẽ rất ngắn, phải nói là gần như các Sếp sẽ cụt đuôi hoàn toàn, độ dài của đuôi dừng lại ở khớp đuôi thứ 2 tiếp giáp với xương cột sống. Đuôi của một siêu thú Doberman tự nhiên sẽ có phần nhỏ gọn và hầu hết cuộn tròn trên lưng và sẽ làm các Doberman có vẻ hiền lành, dễ gần hơn so với Doberman đã bị cắt đuôi, tai rồi.

1.1.14. Bộ lông

Bộ lông của  Doberman thuần chủng đúng chất sẽ rất dễ nhận biết. Bộ lông của các Sếp thuần chủng sẽ siêu ngắn, cứng và dày. Độ dài lông sẽ chỉ khoảng từ 1 đến 2cm mà thôi. Bộ lông do ngắn và cứng nên chắc chắn tạo ra được độ óng ả và rất mượt mà tuyệt đối. Chú chó Doberman nào mà sở hữu một bộ lông mỏng và thưa thớt sẽ bị coi là lỗi, và không được xem là thuần chủng.

1.1.15. Màu lông

Phần màu lông của giống chó Doberman Pinscher thuần chủng sẽ không đa dạng màu, nên những chú cún nào có màu nào khác ngoài 4 màu lông cơ bản của Doberman nhà ta thì sẽ được xem là không thuần chủng. Và các màu gốc của giống chó Doberman sẽ có bốn màu lông được cho phép ở chó Doberman bao gồm màu đen, đỏ, xanh dương và màu nâu vàng hay màu Isabella hoặc màu Fawn.

Doberman có 4 màu lông tiêu chuẩn
Doberman có 4 màu lông tiêu chuẩn

Tuy nói lông của một chú Doberman thuần chủng là màu xanh thực chất đó chỉ là một màu đen có phần loãng màu, tương tự như màu xám. Màu đỏ thì sẽ có phần tương tự như màu nâu socola  pha với một tí sắc đỏ nhạt. Cuối cùng là màu be, nghĩa là màu giống màu của những con lạc đà hơn là màu nâu vàng truyền thống của giống Doberman Golden hay của Great Dane.

Màu lông ở phần chân của Sếp cứ như đeo vào chiếc tất vậy, cò ở phía trên phần cặp mắt, và cả cổ, cũng như là cả bốn chi và phía dưới đuôi của Doberman đúng kiểu thuần chủng thì phải có màu nâu vàng giống màu sắt bị rỉ sét còn gọi là màu Rust. Ở các chú chó Doberman có màu lông nâu vàng hay còn được gọi là màu Isabella thì các dấu hiệu này không rõ lắm vì bị trùng màu với màu lông chính của các Doberman.

Nếu Doberman  mắc phải các lỗi như sau sẽ không đạt đủ chuẩn chỉ để trở thành và được công nhận là một Sếp chó Doberman thuần chủng. Không phải bạn nào cũng biết rằng không chỉ 4 màu lông của Doberman Pinscher được nói ở trên, thì giống chó Doberman còn có hai màu lông khác nữa là màu trắng và màu đen tuyền. Tuy nhiên nếu Doberman nào mà sở hữu một trong hai màu này chắc chắn sẽ không được chấp nhận đối với giống chó Doberman vì chúng có thể là kết quả của một cuộc phối giống cận huyết. Màu lông trắng có thể coi như bệnh bạch tạng ở người vậy. Mà ai lại muốn bỏ một số tiền không nhỏ ra để rước một em cún bị bệnh bẩm sinh về cơ chứ.

1.2. Đặc điểm tính cách

Các siêu thú Doberman thuần chủng sở hữu cho mình một trí thông minh nhạy bén, lòng dũng cảm và sự trung thành tuyệt đối. Doberman Đức là giống chó bảo vệ tốt thứ 2 trong bảng xếp hạng Thế Giới, chỉ sau Pitbull Terrier. Chúng là những con chó cảnh giác và rất bản lĩnh, không bao giờ sợ hãi khi bị đe dọa. Ngoài ra vì độ nhạy bén, Doberman còn thường được lựa chọn và được huấn luyện để trợ một chú chó săn dũng mãnh. Giống chó Doberman rất thông minh, các đại ca tiếp thu nhanh, đã vậy lại ham học hỏi nên khá dễ dàng trong việc huấn luyện.

Đặc điểm về tính cách của boss nhà ta
Đặc điểm về tính cách của Doberman nhà ta

Doberman là những chú chó thông minh và tràn đầy năng lượng, Doberman luôn đòi hỏi, mong muốn được tập luyện thường xuyên, cũng có thể tập với cường độ cao. Nhược điểm lớn nhất của giống chó Doberman này là bản tính hiếu chiến và sự hung hăng, luôn sẵn sàng tấn công nếu nhận thấy điều nguy hiểm. Doberman Đức không phải giống chó thân thiện nên không phù hợp chơi cùng trẻ nhỏ.

Nếu như Doberman mà bạn đang phân vân có nên rước về hay không mà có tính cách e dè,  nhát gan, sợ người lạ, hoặc quá hung dữ sẽ bị coi là lỗi. Những chú Doberman có tính cách như thể sẽ không được xem là thuần chủng, không dũng mãnh như một chú Doberman Đức thuần chủng.

2. Kinh nghiệm để chọn mua được chó Doberman thuần chủng

Nếu các bạn không nắm rõ được những tiêu chỉ đánh giá chó Doberman thuần chủng như phía trên, các bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn khi đi mua. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá lo lắng, Dogily.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp việc lựa mua các chú Doberman vẫn giúp cho các bạn mua được một chú Doberman thuần chủng mà không phải ghi nhớ quá nhiều thông tin những thông tin trên. Và sau đây là những điều nên lưu ý kỹ khi mua.

2.1. Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua

Và điều quan trọng cũng như cơ bản nhất khi mua được cho mình chú chó Doberman thuần chủng là phải chọn được một địa chỉ uy tín nhất để mua. Những địa chỉ mua bán chó Doberman tại Việt Nam khá nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng có đủ uy tín để có thể cung cấp cho các bạn những chú Doberman thuần chủng chất lượng.

Một gợi ý nhỏ là bạn có thể lựa chọn cửa hàng thú cưng Dogily Petshop của chúng mình, các bạn có thể ghé qua trang web Dogily.vn để xem những thông tin, cũng như những đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của tụi mình. Dogily.vn trang web chuyên mua bán và nhập khẩu các giống chó cảnh trên toàn quốc, trong đó có dòng chó Doberman thuần chủng.

Chúng mình xin được đảm bảo với các bạn rằng dịch vụ của Dogily.vn là rất uy tín, cam kết có bảo hành đầy đủ khi sử dụng dịch vụ, hay mua bán thú cưng tại Dogily Petshop chúng mình. Tất cả các đàn Doberman bán ra đều do một tay Dogily.vn nhân giống và chăm sóc nên về độ thuần chủng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2.2. Không nên tin những nơi bán chó Doberman giá rẻ lạ thường

Khi đi mua chó Doberman, chắc các bạn cũng đã tự tìm hiểu sơ qua về mức giá cho một chú Doberman thuần chủng rồi đúng không? Bởi vậy, đừng quá nên ham của rẻ mà tiền mất tật mang, vì không có Doberman Pinscher nào thuần chủng mà lại rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung cả. Những chú chó giá rẻ đó có thể là chó lai đời F1, ngoại hình lúc nhỏ không khác gì so với chó thuần chủng. Điểm khác biệt sẽ chỉ bộc lộ rõ khi chúng lớn lên, và sẽ không bằng được so với những chú Doberman hoàn toàn thuần chủng khác.

Nếu như giá chó Doberman thuần chủng có rẻ đi chăng nữa thì cũng chỉ rẻ hơn từ 500k đến 1 triệu so với mặt bằng chung là cũng thôi các bạn ạ. Nên là đừng bao giờ tin những nơi rao bán chó Doberman thuần chủng mà chỉ có từ 1 đến 2 triệu. Các chú Doberman đó hầu như toàn bộ đều là chó Doberman lai, nếu là chó thuần chủng thì cũng toàn chó ốm yếu, bệnh tật. Các bạn nên cẩn thận khi mua, đừng nên ham của rẻ.

2.3. Nhờ người có kinh nghiệm đi cùng

Nếu thật sự muốn mua chó Doberman thuần chủng nhưng lại chưa có kinh nghiệm hay kiến thức gì về giống chó này. Hãy xem thử xung quanh bạn có người quen nào đã và đang nuôi một chú Doberman hay không? Nếu có, hãy nhờ họ đi mua cùng. Với những kinh nghiệm đã có, họ chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phân biệt giữa chó Doberman thuần chủng và lai tạp.

Còn nếu không có người quen nào, các bạn có thể lên những hội, nhóm về chó cảnh nói chung, hay là chó Doberman nói riêng trên các trang mạng xã hội. Thành viên ở đó toàn những người gạo cội, có kinh nghiệm lâu năm về Doberman. Hãy xin họ những lời khuyên để lựa chọn được một chú Doberman thuần chủng chất lượng nhất!

Cảm ơn đã theo dõi, đọc bài viết, Dogily.vn mong rằng thời gian các bạn bỏ ra đã không uổng phí, những thông tin về giống chó Doberman thuần chủng trên đều là do tụi mình do cố gắng tìm tòi và tổng hợp lại. Nên mong rằng chúng sẽ hữu ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình một chú thú cưng. Nếu muốn tìm hiểu thêm về những thông tin bổ ích như trên thì mời các bạn ghe qua trang Dogily.vn để tìm hiểu thêm nhé!

Còn nếu muốn được tư vấn, chăm sóc và tìm hiểu một cách trực tiếp và đầy đủ hơn nữa. Xin mời ghé qua Dogily Petshop vào bất cứ lúc nào, rất hoan nghênh các bạn đến thăm. Các bạn có thể tìm địa chỉ của chúng mình qua trang Dogily.vn để tìm thấy dễ dàng nhất. Còn bây giờ thì xin cảm ơn, chào tạm biệt và hẹn vào một bài viết khác nhé!

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Doberman của mình nha.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily Petshop giới thiệu
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Dogily Pet Farm Đà Lạt
Dogily Spa & Grooming
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh(Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Petshop Quang Trung171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.
 • Dogily Petshop Thảo Điền: 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm.
 • Dogily Petshop Nghi TàmSố 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Dogily Petshop Tây Hồ: 81 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Dogily Petshop Đà Lạt: 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 1: 125 Quốc Lộ 20 (đường Hùng Vương nối dài), tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

  Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
  Zing.VN
  https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
  logo eva.vn
  Ngôi sao
  Yahoo New

  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

  Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.