Đặc điểm của giống chó Kishu Inu

Kishu là một giống chó thuộc Nhật Bản có nguồn gốc từ loài chó cổ đại trong khu vực đó, Kishu chủ yếu được sử dụng để săn lợn rừng và hươu. Nó là một con chó mạnh mẽ với một cấu trúc phát triển tốt. Hãy cùng Dogily tìm hiểu rõ Kishu Inu có gì gì đặc biệt ở ngay dưới đây nhé.

Nguồn gốc của chó Kishu Inu

Kishu Inu được công nhận là "Giống chó có nguồn gốc"
Kishu Inu được công nhận là “Giống chó có nguồn gốc”

Giống chó nguyên thủy Kishu Inu được cho là đã phát triển hơn hàng nghìn năm. Ban đầu, tất cả những con chó Nhật Bản được coi là một giống duy nhất và được cho là có nguồn gốc từ cùng một nguồn. Sau đó, những con chó này được phân loại dựa trên kích thước và đặc điểm ngoại hình của chúng. 

Khi chương trình nhân giống lần đầu tiên được bắt đầu, hầu hết các thành viên của giống không phải là màu trắng. Dần dần, dòng Kishu màu trắng trở nên phổ biến, và xu hướng này tồn tại cho đến tận ngày nay. Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC) đã công nhận giống chó này là “Giống chó có nguồn gốc”. Hai cơ quan đăng ký của Nhật Bản bao gồm NIPPO (Nihonken Hozonkai) và JKC (Japan Kennel Club) cũng đã chấp nhận giống chó này.

Tính cách và hành vi

Mặc dù những con chó này thường gắn bó với bất kỳ người nào trong nhà, một số con cũng được biết là có quan hệ tốt với các thành viên khác trong gia đình. Tình yêu thương cũng như sự tận tâm của họ dành cho các thành viên trong gia đình thể hiện rõ qua cách họ hòa đồng với lũ trẻ. Chúng được biết đến với lòng dũng cảm và sự tỉnh táo, điều này khiến chúng thích hợp để sử dụng trong việc săn bắt các loài động vật nhỏ hơn.

Kishu Inu là giống chó sống tình cảm và hòa đồng
Kishu Inu là giống chó sống tình cảm và hòa đồng

Chúng nên được làm quen với trẻ em, người lạ và vật nuôi trong nhà (mèo hoặc chó khác) ngay từ khi còn nhỏ để tránh xa sự xa cách và nhút nhát của chúng. Không nên tin tưởng những vật nuôi nhỏ hơn như chuột lang, chuột đồng và thỏ vì những con Kishu Kens này có bản năng săn mồi cao. Chúng là những người leo núi giỏi và có thể dễ dàng leo lên những vị trí cao hơn trong nhà để quan sát kỹ mọi thứ.

Bản chất sống động, Kishu yêu cầu một lượng vừa phải các hoạt động hàng ngày để tiêu hao năng lượng của nó. Thường xuyên đi bộ đường dài hoặc chạy bộ, cũng như chạy tự do trong sân có hàng rào, sẽ đáp ứng các yêu cầu tập luyện của nó. Nó cũng sẽ tận hưởng các phiên chơi tương tác với bạn. Vì nó được thúc đẩy bởi bản năng bầy đàn mạnh mẽ, con chó của bạn sẽ luôn muốn dẫn đường. Đảm bảo rằng thú cưng của bạn đi theo gót sau hoặc bên cạnh bạn khi đi dạo. Không để thú cưng của bạn ra khỏi dây xích khi nó đang ở ngoài trời.

Huấn luyện chó Kishu Inu

Thường xuyên dắt bé đi dạo và huấn luyện ngay từ nhỏ
Thường xuyên dắt bé đi dạo và huấn luyện ngay từ nhỏ

Khi nói đến việc huấn luyện Kishu Kens, chủ sở hữu nên thể hiện quyền hạn đối với thú cưng của họ. Hành vi cứng đầu và cố ý của họ có thể được xử lý bằng các phương pháp huấn luyện chắc chắn, nhất quán và tự tin. Những chú chó con nên được hòa nhập với xã hội một cách thích hợp nếu không chúng lớn lên có thể gây gổ và hung dữ. Huấn luyện đóng thùng có thể được sử dụng như một biện pháp hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa hiệu quả.

Chó Kishu Inu ăn có dễ không?

Bạn có thể cung cấp cho Kishu của mình một loại thức ăn cho chó thương mại chất lượng có chứa một lượng hợp lý protein, chất béo và carbohydrate. Đảm bảo rằng bạn chia thức ăn của nó thành hai bữa, giữ số lượng thường xuyên từ 1 đến 1,5 cốc. Bạn cũng có thể cho chó Kishu ăn thịt và cá sống.

Tóm lại, ở trên là tất cả những thông tin khá cần để tìm hiểu về đặc điểm của giống chó Kishu Inu. Dogily hy vọng bài viết hữu ích để các bạn tích cực tìm các Boss một cách dễ dàng hơn nhé.

Một số bài báo truyền thông nói về Dogily Petshop

Địa chỉ và thông tin liên hệ, các kênh truyền thông của Dogily Petshop tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Lạt

✔️ Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Dogily Việt nam.

✔️ Mã số doanh nghiệp: 0315792574

Các kênh truyền thông:

Thông tin liên lạc

Địa chỉ:

  • 81-95 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội. Chỉ đường.
  • 606/121 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường
  • 171 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ đường.
  • 391 Đường Cộng Hoà, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường
  • 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
  • 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ đường.

Video giới thiệu tổng quát về Dogily PetShop – Siêu thị thú cưng, Khách sạn chó mèo, Spa grooming, Thú y.

Dogily Petshop chi nhánh Quang Trung: Phụ kiện thú cưng, khách sạn chó mèo, Spa grooming.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.