Chó Corgi 2 tháng tuổi có đặc điểm gì? Lưu ý khi nuôi Corgi 2 tháng tuổi?

Là giống chó cảnh xinh đẹp, nhỏ bé và giàu tình cảm. Không quá khó hiểu khi những chú chó Corgi “chân ngắn, mông to” nằm trong top những giống chó được săn đón và nuôi phổ biến tại Việt Nam trong suốt nhiều năm liền. Thông thường, người ta sẽ mua hoặc bán một chú chó Corgi khi các em ấy đủ 2 tháng tuổi. Vậy chó Corgi 2 tháng tuổi có những đặc điểm gì? Cần lưu ý điều gì khi nuôi chó Corgi 2 tháng tuổi? Câu trả lời sẽ được Dogily Petshop chia sẻ chi tiết trong bài viết này!

Chó corgi tricolor 2 tháng tuổi
Chó Corgi Pembroke màu tricolor 2 tháng tuổi xinh xắn tại Dogily Petshop Hà Nội

1. Đặc điểm của chó Corgi 2 tháng tuổi

Ngoại hình

  • Từ sau 2 tháng tuổi trở đi, chó Corgi con đã bắt đầu trở nên cứng cáp và hoàn thiện. Về cơ bản, Corgi đã dần hình thành được form dáng và màu lông của mình.
  • Màu lông của Corgi trở nên sắc nét và rõ ràng, chất lông mượt mà và cứng cáp hơn. Màu sắc và kiểu dáng lông của chú chó sẽ không thay đổi khi các em ấy lớn lên và trưởng thành. Ngoài trừ dòng Corgi Fluf – hay còn gọi là Corgi lông dài. Corgi lông dài thường có bộ lông mềm và bông hơn khi khoảng 2 tháng tuổi.
Những bé cún Corgi 2 tháng tuổi
Corgi 2 tháng tuổi đã phát triển được màu lông tương đối hoàn thiện và sắc nét
Corgi lông dài thường phát triển bộ lông chậm hơn một chút so với Corgi lông ngắn
Corgi Fluffy – Corgi lông dài thường phát triển bộ lông chậm hơn một chút so với Corgi lông ngắn. Trong ảnh là một bé Corgi Fluffy 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop.
  • Tai của chó Corgi sau 2 tháng tuổi đã bắt đầu dựng thẳng. Để lộ form tai lớn và thẳng đứng, thuôn tròn trên đỉnh đầu. Tai của Corgi cũng có thể di động được, rất ngộ nghĩnh và độc đáo.
Những bé cún Corgi 2 tháng tuổi
Những bé cún Corgi 2 tháng tuổi có thể điều khiển được tai của mình di động lên xuống, rất đáng yêu
  • Chó Corgi 2 tháng tuổi có thân hình vạm vỡ, cứng cáp và chắc chắn. Bốn chân ngắn đã có thể đứng, đi và chạy nhảy vững vàng trên mặt đất. Lưng dài, ngực rộng.
  • Nhìn chung, những bé chó Corgi con 2 tháng tuổi là một phiên bản thu nhỏ vô cùng đáng yêu của Corgi trưởng thành. Các em ấy thưởng nặng khoảng 2 – 5kg và cao khoảng 20 – 25 cm mà thôi.
Corgi 2 tháng tuổi là phiên bản thu nhỏ vô cùng xinh xắn của Corgi trưởng thành
Corgi 2 tháng tuổi là phiên bản thu nhỏ vô cùng xinh xắn của Corgi trưởng thành

Đàn 6 bé chó Corgi Pembroke 2 tháng tuổi vàng trắng, tricolor tại Dogily Petshop.

Chó Corgi Pembroke Wales thuần chủng 2 tháng tuổi màu vàng trắng.

Đàn 3 bé chó Corgi Pembroke màu vàng trắng 2 tháng tại Dogily Petshop.

Tính cách

  • Corgi 2 tháng tuổi là những chú chó giàu năng lượng. Các em ấy rất nhiệt tình tham gia vào mọi hoạt động của những người xung quanh. Và luôn luôn tò mò về mọi thứ.
  • Không giống như một số giống chó khác, thường nhút nhát và sợ người lạ khi còn nhỏ. Corgi tự