Chó nhập khẩu và những điều bạn cần biết

Chó đã trở thành thú cưng được nuôi rất quen thuộc trong các gia đình. Thời gian trở lại đây, nuôi chó nhập khẩu đang trở thành một xu hướng với những chú chó vô cùng dễ thương, đáng yêu và lạ mắt.

Chó hẳn là vật nuôi quen thuộc mà bất cứ nhà nào cũng đã từng nuôi ít nhất một con. Chó không chỉ được nuôi với mục đích trông nhà như trước đây. Mà thay vào đó nó đã trở thành thú cưng. Một người bạn thân thiết của chủ nhân. Và để đáp ứng ngày càng cao hơn việc cần có một người bạn để chăm sóc. Thì những chú chó nhập khẩu đã được mua về Việt Nam. Sở hữu một em chó cưng chuẩn thuần chủng không khó. Nhưng để chăm và nuôi chúng sao cho đúng cách do môi trường sống, thói quen sinh hoạt khác nhau. Là vấn đề khá “hóc” mà bạn cần chú ý.

Chó nhập khẩu Akita Inu của Dogily Petshop
Chó nhập khẩu Akita Inu của Dogily Petshop

Ưu điểm của chó nhập khẩu

 • Chó nhập khẩu rất đa dạng, phong phú phù hợp với những nhu cầu khác nhau của nhiều khách hàng. Đó có thể dũng mãnh nh Akita, dễ thương và đáng yêu như Golden Retriever, Giống chó Corgi Pembroke…
 • Chó sẽ phát triển khỏe mạnh và có vẻ ngoài đẹp nếu như được sống trong một môi trường phù hợp. Lý do mà nhiều người thích chọn chó nhập khẩu nhất đó chính là vẻ ngoài vô cùng đẹp của chúng. Được chăm sóc cẩn thận và đúng cách, chúng sẽ luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.
 • Kỹ năng, độ thông minh cao. Bạn sẽ bất ngờ với độ “thể hiện” tình cảm của chúng như một người bạn, một bảo vệ trung thành nữa.
 • Chó nhập khẩu đã được kiểm dịch và tiêm phòng định kỳ đều đặn. Việc kiểm dịch này được thực hiện khi xuất nhập cảnh và cả trong quá trình nuôi ở Việt Nam trước khi bán đi nên bạn hoàn toàn yên tâm.
Giống chó bulldog
                                                          Chó nhập khẩu

Nhược điểm của chó nhập khẩu

Bên cạnh những ưu điểm phía trên thì nuôi chó nhập khẩu cũng sẽ gặp phải những nhược điểm sau:

 • Giá thành rất cao. Bởi các yếu tố về chi phí vận chuyển, dịch vụ chăm sóc khi có sự thay đổi về môi trường sống sẽ tác động khá lớn đến giá thành.
 • Việc chăm sóc chó nhập khẩu cũng khó khăn đặc biệt là thời gian đầu khi mới nhập về và chúng chưa thể quen ngay được với một môi trường mới.
Chó border collie blue
                               Chó Collie nhập khẩu

Mua chó nhập khẩu ở đâu?

Mua chó nhập khẩu đảm bảo chất lượng có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đón được em chó đảm bảo đã được kiểm dịch và tiêm phòng đầy đủ trước khi đến tay. Việc tiếp theo là bạn cần lên kế hoạch chăm sóc chúng đúng cách.

 

Giống chó golden retriever
                                                       Chó golden nhập khẩu

Dogily Petshop cung cấp chó nhập khẩu liên tục chia sẻ hữu ích quanh việc chọn và chăm các bé chó cưng chuẩn. Hãy theo dõi tại đây cho việc nuôi thú cưng đúng cách.

2 thoughts on “Chó nhập khẩu và những điều bạn cần biết

 1. Nguyễn Tấn Sang says:

  Dear Anh Long

  Tôi tên Sang, số điện thoại 0919 170 626. Tôi ở Quận 3, HCM, Hiện có nhu cầu mua chó Min Pin thuần chủng nhập khẩu để nuôi tại nhà, không biết bên mình có cung cấp không? giá cả và điều kiện mua thế nào? Cần tư vấn thêm nên mua chó nhập khẩu từ Thái Lan hay chó sinh tại Việt Nam thì đảm bảo thuần chủng và đảm bảo sức khỏe môi trường nuôi dưỡng?
  Vui lòng cho biết thêm thông tin.
  Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.