Cách chụp ảnh chó

Cách chụp ảnh chó làm tư liệu

Ảnh chó cảnh làm tư liệu phải có ba tư thế (ba kiểu ảnh): bên phải, bên trái và chính diện. Chó có nhiều màu khác nhau thì ảnh đen trắng không thể hiện đượcc đầy đủ về bộ lông của chó. Nếu chụp bằng phim màu sẽ cho ta những bức ảnh màu với đầy đủ giá trị của một giống chó. Chó phải được chụp ở tư thế đứng hoặc ít nhất cũng đang đi chậm, chụp nghiêng lấy ¾ hông phải và hông trái, nhất là chó có bộ lông nhiều màu. Chụp chính diện ở tư thế đứng thẳng.

Nền ảnh phải thoáng. Nền ảnh không có nhiều màu sắc, hoặc có vật di động, có tường, vật chắn, chân chó không dấu dưới đất cỏ. Nếu chụp riêng đầu thì chụp nghiêng lấy ¾ đầu và cổ, nhưng phải tuyệt đối tránh chụp khi chó há rộng miệng và lưỡi thè quá dài.

Chụp ảnh nghệ thuật

Có thể chụp ảnh chó với các tư thế khác nhau, như đang hoạt động, chuẩn bị đi săn hoặc làm việc, đang ngồi hoặc nằm. Có thể chỉ lấy riêng phần đầu hoặc toàn thân, chính diện hoặc nghiêng. Miệng có thể mở rộng với lưỡi đương thè ra ngoài. Nền ảnh có thể có nhiều màu sắc nhưng phải chọn để ảnh của chó nổi bật trên nền đó.

Một tấm ảnh của một con chó đẹp phải thể hiện được thể chất và bản chất của con vật. Như tầm vóc và tính năng động – tâm lý và tính nết. Người chụp ảnh phải “chụp” được một pha hiếm, có thể xảy ra đối với con chó. Nhiều bức ảnh nghệ thuật được tặng giải thưởng là do bắt gặp giây phút “xuất thần” của con chó. Thí dụ như động tác của chó đang lao xuống nước cứu người sắp chết đuối, hoặc động tác hai con chó nhỏ đang đùa với một bé gái kháu khỉnh v.v…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.