Cách cho chó uống thuốc và chích thuốc cho chó kiểng

Trước khi trình bày phần những bệnh của chó, chúng tôi xin đề cập đến một vấn đề mà nhiều người tuy biết, nhưng lại xem thường, đó là việc tự mình cho chó uống thuốc và tự mình chích thuốc cho chó. Nhiều người cho đây là việc khó khăn, cũng có phần nguy hiểm, nên việc không đáng mà vẫn phải nhờ đến bàn tay của thú y sĩ giúp cho. Tốn ít tiền bạc thì không nói làm gì, nhưng cái công của mình dắt chó đi về mới là đáng nói.

Nuôi chó kiểng, dù là một con hay nhiều con, ta cũng nên biết cách tự cho chó uống thuốc, và tự chích thuốc cho chó, khi chó bị bệnh.

Đây là công việc rất dễ làm, ai cũng nên biết. Vì chẳng lẽ chỉ cần cho chó uống một vài viên thuốc, chỉ cần chích cho chó một vài mũi thuốc, mà ta phải chờ chó đến phòng mạch thú y, vừa tốn tiền, vừa tốn công một cách… không đáng tốn.

Việc cho chó uống thuốc, với chó con thì dễ, ta có thể banh miệng chúng ra, rồi dùng muỗng nhỏ đổ thuổc từ từ vào miệng. Nhưng với chó lớn, ta không dễ dàng gì banh miệng nó ra được. Cách tốt nhất là nên hòa tan thuốc vào nước rồi dùng muỗng nhỏ hoặc bơm thuốc vào ống chích, sau đó kềm cho chó ngửng đầu lên, kéo một bên da mép ra rồi đổ hay bơm thuốc nhè nhẹ vào mõm chó.

Còn việc chích thuốc cho chó, dù chích thịt hay chích dưới da cũng gây cho chó sự đau đớn và hoảng hốt. Từ đó, chó có thể bất thần phản ứng hoặc cắn lại ta. Vì vậy, trước khi chích, ta nên cẩn thận dùng sợi dây mềm cột chặt miệng chó lại.

Sau đó, nếu là chích thịt, thì ta cứ chọn bốn bắp thịt của bốn đùi chó mà chích. Nếu chích nhiều ngày liên tiếp, thì nạy chích bắp chân nầy, mai lại chích bắp thịt của chân khác. Nếu chích dưới da, ta chỉ luồn kim xuống lớp da ở bên hông hoặc da ở hai bên sống lưng chó mà chích. Ống chích và kim chích nên sát trùng kỹ, và cũng nên sát trùng nơi chích bằng oxy già để khử trùng để nơi đó khỏi làm độc.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily Petshop giới thiệu
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Dogily Pet Farm Đà Lạt
Dogily Spa & Grooming
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh(Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Petshop Quang Trung171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.
 • Dogily Petshop Thảo Điền: 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm.
 • Dogily Petshop Nghi TàmSố 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Dogily Petshop Tây Hồ: 81 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Dogily Petshop Đà Lạt: 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 1: 125 Quốc Lộ 20 (đường Hùng Vương nối dài), tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

  Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
  Zing.VN
  https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
  logo eva.vn
  Ngôi sao
  Yahoo New

  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

  Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.