Chó Basenji nhập khẩu và sinh tại Việt Nam giá bao nhiêu tiền năm 2022

Chó Basenji là giống chó săn có nguồn gốc từ lãnh thổ Trung Phi (Congo). Mặc dù là chó săn nhưng Basenji khác biệt bởi đặc tính không bao giờ sủa.  Basenji là giống chó sử dụng để đi săn theo hình thức bầy đàn, cảnh báo nguy hiểm khi đi rừng. Được đánh giá là giống chó thông minh, người bạn đồng hành tốt cho con người.

Ngày nay trên lãnh thổ vùng trũng Congo đến Sudan. Chó Bansenji vẫn được đào tạo để phục vụ việc săn bắn. Một điều khó, Basenji là giống chó khó đào tạo thứ 2 trong các loài chó, đôi khi trở nên nguy hiểm.

Trong bài viết này, Dogily.vn xin chia sẻ những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn, nguồn gốc chó Basenji. Địa chỉ mua bán chó Basenji uy tín tại Hà Nội và Tphcm ? Giá chó Basenji bao nhiêu tiền ?

Chó Baasenji có nguồn gốc từ nước Cộng hòa Công thuộc vùng Trung Phi
Chó Baasenji có nguồn gốc từ nước Cộng hòa Công thuộc vùng Trung Phi

Thông tin cơ bản về chó Basenji

Nguồn gốc: Congo

Nhóm giống chó: Chó săn

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

Chiều cao: Chó đực: 41-43 cm, Chó cái: 38-41 cm

Cân nặng: 9 – 11kg

Giống chó Basenji có xuất thân từ vùng đất Châu Phi đầy khắc nghiệt. Sở hữu một ngoại hình đặc trưng với cơ thể nhỏ, cơ bắp, đôi tai dựng thẳng, đuôi công chắc trên hông. Đi kèm một bộ lông ngắn, Basenji luôn cảnh giác cao với mọi thứ xung quanh. Đã không ít người yêu chó bị thu hút bởi vẻ đẹp mạnh mẽ của giống chó này.

Tuy Basenji được biết đến là một giống chó không sủa nhưng không đồng nghĩa nó im lặng. Thông thường giống chó này vẫn rên rỉ như các loài chó khác. Nó sẽ gầm gừ khi cảm nhận được mối đe dọa xung quanh nó và chủ sở hữu. Basenji là một người bảo vệ, giám sát nhà cửa, tài sản tuyệt vời. Basenji luôn giữ trạng thái sẵn sàng tấn công khi có kẻ lạ xâm nhập, gây hại  nhà bạn bằng mọi giá. Basenji trở nên nguy hiểm khi bị bỏ rơi, dù nhà bạn có rào chắn cũng không giữ chân được chú ấy.

Đặc điểm nổi bật của chó Basenji

Basenji là một giống chó cảnh khó đào tạo, yêu cầu sự kiên trì, kỹ luật từ người sở hữu. Có một tư tưởng hoạt động độc lập, đôi khi không cần tuân theo mệnh lệnh của con người. Bạn phải thật sự kiên trì và có một quy trình đào tạo tích cực cho Basenji. Tuy Basenji không sủa như các loài chó khác nhưng chúng có thể rất ồn ào qua các âm thanh khác. Rất dễ mất một Basenji khi ra vào nhà không đóng cổng, nhà không có rào chắn tốt. Với nguồn năng lượng cao, bạn cần có những biện pháp tiêu hao năng lượng tốt cho basenji. Nếu không nó sẽ cắn phá và làm hư hại nhiều thứ trong nhà bạn.

Với bản năng của chó săn hoang dã. Giống chó Basenji tương đối khó đào tạo
Với bản năng của chó săn hoang dã. Giống chó Basenji tương đối khó đào tạo

Chó Basenji sẽ trở nên không tốt khi nhà bạn có một vài thú nuôi nhỏ khác. Sẽ tai hại mọi thứ sẽ rối tung lên khi nhà bạn xuất hiện mấy chú chuột, chuồn hay các chú chim, mọi thứ sẽ rối tung lên. Basenji bướng bỉnh, đôi khi lại hung dữ đừng cố dùng vũ lực với chúng. Hãy tìm một cơ sở nhân giống thật sự uy tín, để sở hữu cho mình một chú Basenji con khỏe mạnh. Bạn cần kiên trì, lập ra quy trình đào tạo có kỹ luật nhưng không khắc nghiệt.

Nguồn gốc & Lịch sử

Basenji là giống chó được thuần hóa khá lâu đời. Bởi đặc tính của là loài chó săn là yên tĩnh và chờ đợi trong các cuộc đi săn. Trải qua huấn luyện, Bansenji trở nên trầm tính và rất hạn chế sủa.

Được phát hiện vào thế kỉ XIX, ở vùng Congo ( Trung Phi) bởi người phương Tây. Lúc này Basenji  là loài chó được huấn luyện để cảnh báo nguy hiểm cho con người khi đi rừng. Một số bộ tộc ở Châu Phi xem giống chó Basenji có giá trị hơn cả một người vợ. Bởi kỹ năng tháo vát và khó léo của chúng.

Giống chó Basenji bắt đầu biết đếến bên ngoài châu Phi từ thập niên 30 của thế kỷ 20
Giống chó Basenji bắt đầu biết đếến bên ngoài châu Phi từ thập niên 30 của thế kỷ 20

Basenji từng được nhiều người đưa đến Châu Âu nhưng thời gian đầu đều gặp thất bại. Do không phù hợp bởi điều kiện thời tiết, bệnh tật khiến những chú Basenji đều chết. Mãi đến những năm 1930 việc nhập khẩu giống chó Basenji thành công tại Mỹ và Anh.

Tính cách của giống Chó Basenji

Với đặc tính của một loài chó săn Basenji thông minh và hoạt động độc lập. Basenji luôn quan sát và sẽ đuổi theo những con mồi khi ở thời điểm thích hợp. Bạn nên chú ý khi trong nhà có nuôi mèo, thỏ hay sóc vì chúng có thể trở thành con mồi của Basenji.

Basenji khá khó tính khi tiếp xúc với người lạ, đó có thể là bạn bè, hàng xóm,..  khi đến chơi. Đặc biệt khi nhà bạn có nuôi các vật nuôi nhỏ như mèo, sóc, thỏ,.. Nhưng basenji sẽ hòa hợp và yêu thương với chúng nếu được nuôi và chăm sóc chung từ nhỏ.

Chó basenji tương đối thận trọng với người và sinh vật lạ. Chúng cần được xã hội hóa ngay khi còn nhỏ
Chó basenji tương đối thận trọng với người và sinh vật lạ. Chúng cần được xã hội hóa ngay khi còn nhỏ

Basenji cũng có thể trở nên nhút nhát khi không được huấn luyện đúng cách. Chắc chắn việc đó sẽ xảy ra từ nhỏ khi không có basenji tiếp xúc với nhiều người, điểm đông đúc,..Basenji sẽ trở nên tuân lệnh bạn khi được chú ý, quan tâm yêu thương, đặc biệt khi thưởng thức ăn. Nếu sống và huấn luyện quá khắc nghiệt Basenji sẽ bướng bỉnh, thậm chí không nghe lời bạn.

Dinh dưỡng cho chó Basenji

Yếu tố quan trọng quyết định thành công trong quá trình nuôi một Basenji là chế độ dinh dưỡng. Bạn cần đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn cho Basenji ở từng bữa ăn. Basenji cần một lượng thức ăn đủ chia làm hai bữa mỗi ngày. Sau khi cho ăn xong khoảng 10 phút bạn nên cất đồ ăn đi. Quan sát lượng thức ăn mỗi bữa để hạn chế tình trạng thiếu hụt hay dư thừa thức ăn. Qua đó bạn có thể điều chỉnh  một cách hợp lý.

Tùy theo kích thước, mức độ vận động, độ tuổi khác nhau và đặc điểm từng cá thể mà chó Basenji có chế độ dinh dưỡng khác nhau
Tùy theo kích thước, mức độ vận động, độ tuổi khác nhau và đặc điểm từng cá thể mà chó Basenji có chế độ dinh dưỡng khác nhau

Mỗi chú chó Basenji trưởng thành tiêu thụ một lượng thức ăn khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước cơ thể, độ tuổi, mức độ vận động,…Bạn có thể tham khảo, tư vấn từ các chuyên gia thú ý hoặc những nhà nhân giống uy tín. Bạn có thể kiểm tra độ béo phì của basenji một số thử nghiệm. Đặt tay lên lưng, ngón chân cái dọc theo cột sống của chú có banseji. Nếu không cảm nhận được xương sườn thì chứng tỏ chó cún nhà bạn đã béo phì. Hãy điều chỉnh một lượng thức ăn ít hơn và cho chú Basenji vận động nhiều hơn.

Bộ lông của chó Basenji:

Những chú chó Basenji có một bộ lông ngắn và mịn. Thường có màu đen, tricolor (màu đen và hạt dẽ), brindle (sọc đen trên nền hạt dẽ). Ở bàn chân, ngực và đuôi của giống cho Basenji thường có màu trắng. Basenji thích sạch sẽ và được chủ thường xuyên trải lông. Một điều đặc biệt là Basenji cần được tắm rất ít khoảng vài tháng một lần. Bù lại bạn cần đánh răng cho chúng từ 2 đến 3 lần/ tuần. Nhằm hạn chế các vi khuẩn, vôi răng tích tụ và hạn chế mắc các bệnh về nướu răng.

Chó basenji có bộ lông ngắn, mềm, mịn ôm sát cơ thể
Chó basenji có bộ lông ngắn, mềm, mịn ôm sát cơ thể. Chúng có thể có màu đen, tri color hoặc vện

Cách chăm sóc sức khỏe

Basenji là một loài chó tương đối khỏe mạnh. Như những loài chó khác Basenji vẫn có thể mắc một số bệnh nhất định. Cần quan tâm thực sự tới sức khỏe khi bạn sở hữu một chú Basenji hay một giống chó khác

Một căn bệnh ở những chú chó Basenji con có thể gặp là “Thiếu máu tán huyết (Thiếu hụt Pyruvate Kinase)”. Basenjis bị ảnh hưởng có hai gen khiếm khuyết để sản xuất pyruvate kinaza. Một loại enzyme cần thiết để duy trì các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Đây là một duy truyền từ giống bố mẹ khi nhân giống chó con. Những cú chó con khi đã mắc căn bệnh này điều không sống quá 2 năm.

Vì thế khi quyết định sở hữu một Basenji hãy tìm một cơ sở nhân giống uy tín. Đảm bảo sức khỏe của cả giống bố mẹ là điều kiện cần thiết.

DO có nguồn gốc từ chó săn. Baasenji cần được vận động thường xuyên
DO có nguồn gốc từ chó săn. Baasenji cần được vận động thường xuyên

Một số lưu ý khi nuôi chó Basenji

Basenji là một con chó săn và cần hoạt động thể dục hàng ngày. Muốn có một Basenji khỏe mạnh, nên dành nhiều thời gian và cho chú ấy đi bộ 30 phút/ ngày. Basenji cần có sự quan tâm và quan sát tốt bởi chủ sở hữu. Không an toàn khi bạn ra vào không đóng cổng nhà, rào chắn không đủ cao. Basenji có thể mất tích ngay lập tức vì nó là một chú chó thoát hiểm tốt.

Bạn cần thường xuyên để mắt tới chó Basenji hoặc kín cổng cao tường. Nếu không muốn một ngày đẹp trời em ấy tẩu thoát mất
Bạn cần thường xuyên để mắt tới chó Basenji hoặc kín cổng cao tường. Nếu không muốn một ngày đẹp trời em ấy tẩu thoát mất

Basenji không thích trời mưa và sẽ nên nên nóng tính. Thời gian nhất khiến chú Basenji ướt là tắm khi trời nắng nóng. Basenji khó gần với các đứa trẻ nhỏ, nhưng sẽ tốt hơn khi những đứa trẻ lớn hơn. Việc đó có thể cải thiện khi chúng được tiếp xúc và nuôi dạy cùng những đứa trẻ từ nhỏ. Dạy cho những trẻ em trong nhà bạn cách tiếp cận và va chạm với Basenji, nó sẽ tốt cho cả hai. Basenji có thể tạo ra một số rắc rối khi môi trường sống có một số vật nuôi nhỏ khác như mèo, thỏ,..

Chó Basenji giá bao nhiêu tại TP.HCM & Hà Nội

Basenji là giống chó săn không phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay ở thị trường Việt Nam có rất ít cơ sở nhân giống loài chó này. Nhưng nếu bạn quan tâm và muốn mua chó Basenji, hệ thống Dogily có thể nhập khẩu trực tiếp.

Giá bán chó Basenji bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như có giấy VKA không, có thuần chủng không. Ngoại hình có đẹp và đạt tiêu chuẩn không, phả hệ như nào? Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Hiện hệ thống Dogily có thể nhập khẩu trực tiếp giống chó Basenji đạt chuẩn từ Châu Âu (Nga, Uraina,…). Giá nhập khẩu dao động trên 4.500 usd.

Số lượng chó Basenji sinh sản trong nước không nhiều. Để sở hữu một em Basenji thuần chủng sinh tại Việt Nam, người mua có khi phải đặt trước từ 4-6 tháng cho các đàn chó Basenji con sinh sản tại hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt.

Chó Basenji nhập khẩu Nga được Dogily Farm & Petshop đón tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Chó Basenji nhập khẩu Nga được Dogily Farm & Petshop đón tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Địa chỉ bán chó Basenji thuần chủng tại Tphcm & Đà Lạt.

Nơi mua chó Basenji thuần chủng tại Hà Nội.

Khách hàng mua chó Basenji nhập khẩu từ Dogily Farm & Petshop
Khách hàng mua chó Basenji nhập khẩu từ Dogily Farm & Petshop
☎️ Hotline: 0965.086.079

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily Petshop giới thiệu
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Dogily Pet Farm Đà Lạt
Dogily Spa & Grooming
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh(Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Petshop Quang Trung171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.
 • Dogily Petshop Thảo Điền: 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm.
 • Dogily Petshop Nghi TàmSố 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Dogily Petshop Tây Hồ: 81 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Dogily Petshop Đà Lạt: 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 1: 125 Quốc Lộ 20 (đường Hùng Vương nối dài), tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

  Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
  Zing.VN
  https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
  logo eva.vn
  Ngôi sao
  Yahoo New

  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

  Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.