Giải đáp chú chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không

Chú chó Alaska hay chó Alaska Malamute đã quá quen thuộc ở Việt Nam. Độ phủ sóng của các bạn ấy rất rộng, từ thành phố đến nông thôn. Người ta chọn nuôi các bạn ấy vì sự thông minh, nhanh nhẹn lại rất mực trung thành. Không những thế, chó Alaska còn rất thân thiện và đáng yêu. Bạn ấy thường có những hành động và biểu cảm làm người xem không thể nhịn cười. Với các nét tính cách nổi trôi như vậy, các bạn ấy luôn hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc chó Alaska có biết giữ nhà không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Chó Alaska có biết giữ nhà không?

Chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không?
Chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không?

Để biết được chính xác chú chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không thì chúng ta phải hiểu được tính cách của các bạn ấy. Từ đó có thể kết luận những nét tính cách ấy có phù hợp để giao việc giữ nhà cho Alaska Malamute hay không. Sau đây là một số phẩm chất nổi bật của Alaska Malamute.

Chú chó Alaska Malamute là một chú chó siêng năng

Chú chó Alaska siêng năng
Chú chó Alaska siêng năng

 Alaska Malamute vốn xuất thân từ loài chó kéo xe nên các bạn ấy có những phẩm chất ưu tú của một chú chó kéo xe như siêng năng, khỏe mạnh, dẻo dai và không ngại việc. Các bạn ấy có thể kéo xe bền bỉ trên một quãng đường dài hàng trăm cây số dưới trời tuyết. Alaska chính là người bạn đồng hành không thể thiếu của những người dân vùng Alaska. Các bạn ấy luôn kéo xe một cách nhiệt huyết và hăng say, chưa bao giờ tỏ ra mệt mỏi hay chán nản công việc. Giống chó Alaska luôn luôn hoàn thành tốt mọi công việc mà chủ giao cho. Đây đích thị là một chú chó siêng năng bậc nhất trong các loài chó.

Hiện nay, người ta nuôi chó Alaska không còn để kéo xe nữa là được thuần hóa để làm thú cưng trong nhà. Được chủ yêu thương và chiều chuộng nhưng phẩm chất siêng năng này không hề bị mất đi. Alaska vẫn có xu hướng thích vận động và không muốn bị nhốt một chỗ. Nếu bị nhốt một chỗ, các bạn ấy sẽ bí bách và cắn phá đồ đạc nhà bạn để giải tỏa. Bạn hãy cho chó ra ngoài vận động. Các bài tập yêu cầu sự vận động mạnh như kéo xe, chạy bền hay nâng tạ càng làm Alaska thích thú.

Siêng năng là một đức tính tốt đối với một chú chó trông nhà. Tuy nhiên, chỉ một đức tính siêng năng thì chưa đủ để khẳng định chó Alaska Malamute có biết giữ nhà hay không. Chúng ta hãy tìm hiểu đến đức tính tiếp theo của các bạn ấy.

Chú chó Alaska thông minh

Chú chó Alaska thông minh
Chú chó Alaska thông minh

Nếu nói về sự thông minh thì Alaska không hề thua kém bạn bè. Các bạn ấy chỉ xếp sau PoodleBorder Collie mà thôi. Alaska Malamute có thể đoán được tâm trạng của chủ nhân thông qua cử chỉ, nét mặt. Từ đó, các bạn ấy có những hành động như vỗ về hay an ủi chủ nhân của mình. Nếu để ý, các bạn cũng sẽ thấy chú chó đặc biệt này cũng có những cung bậc cảm xúc như chúng ta. Các bạn ấy thể hiện sự vui, buồn, tức giận của mình qua biểu cảm của gương mặt cực tốt. Với đặc điểm này, Alaska Malamute được chọn để trở thành người bạn tri kỷ, tâm giao của mọi người.

Nhờ có trí thông minh của mình, Alaska Malamute có khả năng phân biệt được người quen – người lạ, người tốt – người xấu dựa vào đặc điểm ngoại hình và những hành động của họ. Các bạn ấy tỏ ra thân thiện và vui mừng khi người quen đến. Còn đối với người lạ, Alaska sẽ có thái độ dè chừng và âm thầm quan sát. Nếu ai đó có hành động thấp thỏm, lén lút hoặc khả khi, Alaska sẽ sủa để báo cho chủ biết. Thậm chí các bạn ấy có thể tấn công nếu người đó cố ý xâm nhập vào ngôi nhà mà chưa có sự cho phép của chủ nhà. Alaska tuy thân thiện nhưng những lúc cần chiến đấu thì các bạn ấy cũng luôn sẵn sàng.

Đối với Alaska trông nhà thì thông minh chính là một phẩm chất đắt giá và rất đáng quý. Điều này sẽ giúp Alaska trông nhà được tốt hơn, hiệu quả hơn. Nếu bạn để Alaska trông nhà thì hãy huấn luyện chó Alaska Malamute phát huy thật tốt phẩm chất này của mình.

Alaska năng động và ham chơi – Chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không?

Năng động và ham chơi - Chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không?
Năng động và ham chơi – Chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không?

Chu cho Alaska năng động nhất nhì trong các loài chó. Các bạn ấy có thể chạy nhảy, vận động cả ngày mà không biết mệt mỏi. Dù là đang ở trong một ngôi nhà chật hẹp hay một sân vườn rộng lớn, các bạn ấy cũng tận dụng mọi không gian để có thể chạy nhảy chơi đùa. Rất hiếm khi thấy bạn ấy ngồi yên một chỗ trừ lúc ngủ. Vận động cũng là một cách để Alaska Malamute giải phóng các năng lượng trong cơ thể. Nếu năng lượng này không được giải phóng sẽ được tích tụ dưới dạng mỡ gây nên căn bệnh béo phì ở chó. Các bạn hãy để Alaska tự do chơi đùa, vừa giúp tinh thần các chú cún ấy phấn chấn, vừa duy trì sức khỏe dẻo dai cho các chu cún Alaska ấy.

Đi kèm với tính cách năng động thì Alaska Malamute cũng cực kỳ ham chơi, ham vui. Các bạn ấy cứ như một đứa trẻ mãi không chịu lớn. Alaska có thể bị thu hút bởi bất kỳ một cuộc chơi nào. Có thể là một chú chó khác hay một quả bóng đang lăn, một mùi thức ăn quen thuộc. Alaska có thể chạy theo những sự thu hút đó đến cùng. Điều này làm không ít chú Alaska “đi chơi quên lối về”. Các bạn ấy lạc đường rất nhiều. Tuy nhiên, với trí thông minh của mình, Alaska luôn tìm được đường về với chủ.

Quay trở lại với câu hỏi chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không? Quả thật với tính ham chơi của các chú cún ấy thì không ai dám giao cho nhiệm vụ giữ nhà. Đang giữ nhà mà các chú cún ấy chạy đi chơi thì đúng là tai hại.

Chú chó Alaska Malamute trung thành

Alaska là một chú chó trung thành
Alaska là một chú chó trung thành

Alaska nói chung đều có một phẩm chất rất đáng quý là trung thành với chủ của mình. Mỗi loài chó sẽ có cách thể hiện sự trung thành khác nhau. Các bạn Alaska Malamute cũng không ngoại lệ. Trong cả cuộc đời của mình, Alaska chỉ tôn thờ một người chủ duy nhất. Đây chính là người là nuôi chó Alaska từ nhỏ. Vì vậy mà đổi chủ cho Alaska đã trưởng thành là một điều rất khó khăn. Alaska có bản năng bảo vệ chủ nhân rất tốt. Nếu thấy ai đó có ý định làm hại đến chủ của mình, các chú Alaska ấy sẵn sàng lao vào tấn công. Thậm chí các bạn ấy cũng có thể đối đầu với thú dữ để bảo vệ cho chủ nhân.

Nếu muốn tìm chó Alaska Malamute, bạn hãy chọn một chú chó con thay vì chó trưởng thành. Nếu bạn mua chó trưởng thành, các chú cún ấy chỉ coi bạn là người xa lạ và trong tâm trí của Alaska Malamute thì luôn nhớ mong người chủ cũ của mình. Điều này sẽ vừa gây bất lợi cho bạn, vừa gây khó khăn chó Alaska. Với lòng trung thành tuyệt đối của mình, Alaska chỉ nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân mà thôi. Các bạn ấy tuy còn ham chơi nhưng vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao.

Vì vậy, nếu bạn giao nhiệm vụ cho chó Alaska Malamute giữ nhà, các chú cún ấy cũng sẽ cố gắng làm mọi cách để hoàn thành nhiệm vụ, mặc dù đôi lúc còn ham chơi.

Chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không khi đây là loài chó thân thiện?

Alaska thân thiện với mọi người
Alaska thân thiện với mọi người

Một phẩm chất không thể bỏ qua của Alaska là các bạn ấy rất thân thiện. Alaska Malamute thích chơi đùa với trẻ em, thích được gần gũi với mọi người. Các bạn ấy dễ làm thân, làm quen với người lạ. Tuy nhiên, những lúc cần thiết thì các bạn ấy vẫn biết cảnh giác và hung dữ với những người lạ. Với nét tính cách này, Alaska thường được giao cho nhiệm vụ “bảo mẫu” trông trẻ hoặc làm người bạn tâm giao với những người già, người tàn tật. Alaska sẽ không tấn công trẻ em dù đứa trẻ đó có vô ý tiến lại gần khu vực mà các bạn ấy đang canh gác. Đây là điều mà những chú chó vốn trông nhà rất tốt như Becgie, Pitbull,… lại không làm được.

Nói tóm lại, với câu hỏi chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không thì câu trả lời là có thể. Các bạn Alaska Malamute biết giữ nhà nhưng không thể xuất sắc như những dòng chó khác. Các bạn ấy phù hợp hơn với nhiệm vụ làm chó nghiệp vụ hoặc làm chó cảnh canh gác, bảo vệ. Nếu bạn vẫn muốn Alaska làm nhiệm vụ giữ nhà thì hãy chú ý huấn luyện chó Alaska làm nhiệm vụ này từ bé cho thật tốt.

Chó Alaska có biết sủa không?

Chó Alaska có biết sủa không?
Chó Alaska có biết sủa không?

Bên cạnh thắc mắc chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không thì người ta cũng đặt ra câu hỏi chó Alaska có biết sủa không? Chú chó Alaska có nguồn gốc từ loài sói ở vùng Bắc Cực nên các bạn ấy thường hú chứ rất ít khi sủa. Chính vì ít nghe thấy chó Alaska sủa nên người ta mới đặt ra câu hỏi các bạn ấy có biết sủa không. Với đặc điểm ở vùng Bắc Cực rộng lớn và hoang vu thì tiếng hú sẽ vang vọng và có âm thanh lớn hơn tiếng sủa rất nhiều. Tiếng hú sẽ giúp các bạn ấy gọi được đồng loại một cách dễ dàng.  Alaska tuy đã được thuần hóa nhưng vẫn giữ được tiếng hú trầm bổng từ ngày xa xưa. Vào một đêm bất chợt nào đó, có thể bạn sẽ nghe được tiếng hú vang vọng của Alaska vang lên như một bản nhạc ma mị của màn đêm.

Alaska Malamute thường sủa hoặc hú để thông báo cho chủ biết một điều gì đó. Tiếng hú của các bạn ấy vang xa hơn tiếng sủa rất nhiều. Chó Alaska sủa nhiều nhất vào giai đoạn dậy thì để tìm kiếm bạn tình.

Với đặc điểm này thì các chú Alaska có vẻ không hợp để giữ nhà cho lắm. Bởi vì những chú Alaska giữ nhà phải sủa thật lớn. Tiếng sủa dồn dập sẽ mang lại hiệu ứng báo có nguy hiểm tốt hơn so với tiếng hú. Trong khi đó, Alaska lại rất ít khi sủa. Bạn có thể giao nhiệm vụ giữ nhà cho các chú cún ấy nhưng nếu trong nhà có tài sản quan trọng thì bạn nên tìm một biện pháp trông giữ nhà khác tốt hơn Alaska.

Chó Alaska Malamute có cắn người không?

Alaska có cắn người không?
Alaska có cắn người không?

Alaska có nguồn gốc từ loài sói nên nhiều người lo ngại các bạn ấy sẽ cắn người. Sự thật là như thế nào? Các bạn Alaska đã được thuần hóa và lành tính hơn rất nhiều. Các bạn ấy rất thân thiện với con người. Alaska ít khi tấn công con người. Chỉ những trường hợp bạn ấy cảm thấy nguy hiểm đang đến gần mới tấn công người lạ chứ hầu như không cắn người bao giờ. Nếu bạn thấy một chú chó Alaska cắn người thì chắc chắn chú chó đó không được dạy dỗ bài bản hay huấn luyện từ nhỏ nên mới có bản tính hung hăng ấy.

Lời kết

Tóm lại, nếu có ai đó thắc mắc rằng chó Alaska Malamute có biết giữ nhà không thì bài viết trên chính là câu trả lời đầy đủ nhất cho các bạn. Những chú chó Alaska có những phẩm chất tốt để trông nhà. Tuy nhiên, các bạn ấy làm công việc này không tốt bằng những chú Alaska chuyên trông nhà như Becgie hay Pitbull. Nếu các bạn vẫn muốn giao nhiệm vụ giữ nhà cho Alaska thì hãy huấn luyện các chú cún ấy thật tốt nhé. Còn nếu bạn muốn mua một chú chó Alaska chất lượng chuẩn nhất thì đừng quên Dogily Petshop – địa chỉ bán thú cưng hàng đầu trên toàn quốc.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú Alaska của mình nha.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Trại chó Rottweiler Dogily Kennel trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
  • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Giới thiệu hệ thống trang trại, cửa hàng bán chó cảnh, chó con của Dogily Farm & Petshop
Dogily được xây dựng như một hệ sinh thái dịch vụ thú cưng
Trang trại cún đà lạt
Cắt tỉa lông chó
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Dogily Petshop - địa chỉ cung cấp chó Corgi ở Hà Nội uy tín 
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.