a

Kinh nghiệm nuôi chó Labrador - Cách chăm sóc chó Labrador con, trưởng thành như thế nào?

[Giải đáp] Chó Labrador Vàng kim là màu gì, đặc điểm?

Tổng hợp bài viết về chó Labrador tại Dogily 

Chat Zalo với Dogily Hotline: 0965.086.079

Chó Labrador vàng là gì, thông tin, đặc điểm, cách nuôi & giá bán

Chó Labrador vàng thường được yêu thích hơn so với Labrador lông đen và lông chocolate. Bởi màu sắc lông tươi sáng khiến những chú cún này lại càng thêm đáng yêu, dễ gần. Nếu chưa biết nên mua chó Labrador vàng ở đâu? Giá chó Lab vàng bao nhiêu? Bạn hãy tham khảo qua bài viết này nhé!

Đàn 3 chú chó Labrador thuần chủng màu vàng tại Dpgily Petshop
Ba bé Labrador màu vàng 2 tháng tuổi tại của hàng thú cưng Dogily Petshop

Giới thiệu chung về chó Labrador vàng

Chó Labrador vàng hay Labrador là giống chó khá nổi tiếng. Nguồn gốc của giống chó này tương đối phức tạp, lai tạo giữa nhiều giống chó khác nhau.

Vào thế kỷ 18, 19 thì những chú chó Labrador đầu tiên mới du nhập vào nước Anh. Chúng được giới quý tộc, hoàng gia Anh cực kỳ yêu thích. Không lâu sau, Labrador đã nhanh chóng trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất tại Anh và Mỹ.

Hiện nay, Labrador chính là giống chó được nuôi nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Chúng đang phổ biến trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Labrador cũng luôn nằm trong top giống chó cảnh nuôi nhiều  nhất.

Chó Labrador vàng có thân hình cân đối, cân nặng của chúng dao động từ 29kg đến 32kg, chiều cao từ 56cm đến 62cm. Có thể đực luôn nhỉnh hơn về mặt chiều cao và cân nặng so với cá thể cái.

Những chú chó Lab vàng sở hữu cơ bắp khá săn chắc, bộ lông vàng mượt. Đặc biệt chú cực kỳ thông minh, dễ bảo, ngoan ngoãn, thân thiện. Chính vì nét ngoại hình đáng yêu cùng với tính cách thân thiện, thông minh mà Labrador ngày càng được nuôi nhiều tại Việt Nam.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Labrador vàng

Giá bán của chó Labrador vàng thường bị chi phối bởi yếu tố nguồn gốc, độ thuần chủng, màu lông và giới tính.

Chó Labrador rất thân thiện và dễ mến xứng đáng để nuôi trong nhà

Nguồn gốc

Labrador nuôi tại Việt Nam hiện giờ có đến từ hai nguồn chính. Đó là nguồn chó con sinh sản nước và nguồn chó nhập từ nước ngoài. Vì quãng đường vận chuyển xa cộng với một số chi phí khác nên giá bán của chó Labrador nhập khẩu luôn cao hơn.

  • Labrador vàng nhập từ Thái Lan hoặc Trung Quốc: Giá bán thường trên 15 triệu đồng. Ngoại hình của chúng tương đối đẹp, thân hình cao ráo thích hợp nuôi nhân giống sinh sản.
  • Labrador vàng nhập từ châu Âu và Mỹ: Giá bán từ 35 triệu đồng trở lên. Ưu điểm của dòng Labrador nhập khẩu từ châu Âu hay Bắc Mỹ là mức độ thuần chủng cao, gia phả rõ ràng. Thậm chí nhiều chú chó còn từng thi show dog, sở hữu nét ngoại hình xuất chúng.
  • Labrador sinh sản trong nước: chó Labrador thuần chủng giá bán từ 10 triệu đồng trở lên. Nếu mua tại gia đình, giá bán thường chỉ từ 5 đến 10 triệu đồng.

Màu lông

So với màu lông đen và màu chocolate, chó Labrador vàng giá bán thường cao hơn. Bởi đây là màu lông được yêu thích hơn hay màu lông còn lại. Tuy nhiên, mức chênh lệch giá bán không quá lớn.

Mức độ thuần chủng

Mức độ thuần chủng chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá bán của chó Labrador vàng. Theo đó, Labrador thuần chủng, có ngoại hình đẹp, đủ chứng nhận, giá ít nhất cũng từ 8 triệu đồng hoặc 10 triệu đồng trở lên.

Còn với dòng chó Labrador lai, giá rẻ hơn nhiều. Nói chung chỉ cần bỏ ra khoảng 5 triệu đồng, bạn sẽ mua được một chú chó Labrador lai.

Giới tính

Chó Labrador vàng cái giá bán sẽ cao hơn so với Labrador đực. Bởi nếu nuôi Labrador cái thì chúng có khả năng sinh sản, cho khả năng thu lời cao hơn so với nuôi Labrador đực.

Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa Labrador cái và Labrador đực cùng lắm cũng chỉ khoảng một vài triệu đồng.

Chó Labrador vàng giá bao nhiêu?

Như vừa phân tích, giá bán của chó Labrador màu lông vàng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chính vì thế, cần phải cập nhật kỹ lưỡng giá cả trước khi mua chó. Nếu muốn biết chính xác giá bán, bạn cần liên hệ với bên cung cấp chó. Truy cập trực tiếp vào website của trường đơn vị cung cấp chó.

Màu sắc, xuất xứKhông giấyGiấy FCI, VKA
Chó Labrador sinh tại Việt Nam
Màu vàng kim, kem>14 triệu>30 triệu
Màu đen>14 triệu>30 triệu
Màu socola nâu>14 triệu>30 triệu
Chó Labrador nhập khẩu châu Âu> 4.500 usd
Chó Labrador nhập khẩu Thái Lan>70 triệu

Lưu ý:

  • Trên đây là giá bán tham khảo cho một chú chó Labrador vàng trên 2 tháng tuổi thuần chủng, có đảm bảo về sức khỏe và đã tiêm phòng, tầy giun. Các trại chó giống nhỏ lẻ, không có cam kết sức khỏe, bảo hành, hoặc chó Labrador lai tạp có thể có giá rẻ hơn.
  • Giá bán chó Labrador tại Việt Nam còn phụ thuộc vào yếu tố thị trường và thời điểm bạn mua chó. Nếu bạn mua chó Labrador vào thời điểm giống chó này đang “hot”, nhu cầu mua chó tăng cao. Thì giá của một chú chó có thể cũng sẽ tăng vọt.

Video bé cún Labrador màu vàng thuần chủng, bụ bẫm sinh sản tại trại chó Dogily Kennel

Ảnh 3: Chó Labrador vàng thuần chủng