Labrador Retriever là một giống chó thường được các gia đình tại Anh hoặc Mỹ nuôi vô cùng phổ biến. Giống chó này còn hay được gọi với tên khác là Lab. Vậy giống chó Labrador đen tại Việt Nam có giá bán bao nhiêu? Dưới đây là một số thông tin về giá thành của chó Lab đen được Dogily mang đến cho bạn.

Phân cấp giá thành chó Labrador đen tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, chó Labrador được phân ra thành nhiều loại khác nhau bao gồm giống chó thuần chủng, những giống chó được sinh ra tại Việt Nam và giống chó có giấy VKA hay giống chó nhập khẩu,… Vậy, giống chó Lab đen thường có giá bao nhiêu? Dưới đây là khoảng tầm giá chó Lab:

Các mức giá bán của chó Labrador màu đen tại Việt Nam
Các mức giá bán của chó Labrador màu đen tại Việt Nam
  • Khoảng dưới 6 triệu: Đây thường là mức giá được áp dụng cho những chú chó Labrador giá rẻ do những người yêu chó tự nhân giống ngay tại nhà và giá thành hoàn toàn do thỏa thuận từ hai bên.
  • Khoảng 6 – 8 triệu đồng: Đây là mức giá phổ biến đối với những chú Labrador trong khoảng 2 – 4 tháng tuổi vừa mới được tách mẹ và không có giấy VKA.
  • Khoảng 9 – 12 triệu đồng: Đây cũng là những chú Lab được sinh ở Việt Nam nhưng được cung cấp đầy đủ giấy tờ VKA kiểm định. Trong số các loại thì Labrador Puppies là giống chó được nhiều người yêu thích thường được đặt mua từ khá sớm và số lượng cũng không quá nhiều.
  • Khoảng 10 – 15 triệu đồng: Là mức giá chó Labrador đen được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Thái Lan với đầy đủ các loại giấy tờ được chứng nhận và cam kết về độ thuần chủng.
  • Mức giá từ 1.500 USD là những chú chó Lab được nhập khẩu chính ngạch từ thị trường châu Âu hoặc Mỹ. Giống chó này được kiểm định tốt về sức khỏe cùng các loại giấy tờ và gia phả cụ thể. Đây cũng là những chú chó Lab đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Đánh giá về mức giá bán chó Labrador màu đen

Thông thường, mức giá của giống chó Labrador đen thường sẽ có sự chênh lệch nhất định vì vấn đề chất lượng cùng nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Cụ thể:

Chênh lệch giá bán giữa chó Lab có và không có giấy VKA
Chênh lệch giá bán giữa chó Lab có và không có giấy VKA

Chó Labrador đen không có giấy kiểm định VKA

Nếu tầm giá của chó Labrador dưới khoảng 6 triệu thì đây thường là giống chó lai và không có sự chắc chắn về sự thuần chủng. Trong khi đó, giá của chó Lab thuần chủng thường sẽ dao động trong khoảng 6 – 8 triệu đồng/con. Đây cũng được xem là một mức giá tương đối rẻ so với những giống chó được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường châu Âu với cùng kích thước.

Mức giá của những chú chó không có giấy VKA được xem là tương đối thấp vì chúng đã thích nghi được hoàn toàn với môi trường và điều kiện thời tiết ở nước ta. Mức độ sinh sản của giống chó Lab này cũng khá nhiều, mang đến cho thị trường những chú chó Lab nhỏ tuổi cho khách hàng lựa chọn.

Chó Lab thuần chủng nhưng không có giấy kiểm định VKA thường được các gia đình hoặc các cửa hàng tự nhân giống. Một số khác thường được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc vào Việt Nam thông qua con đường tiểu ngạch. Giống chó này có mức giá khá rẻ nên được nhiều người khá ưa chuộng. Tuy nhiên, khi mua hàng bạn cần phải lưu ý vì có thể chúng đang bị mắc bệnh hoặc bị lỗi nào đó.

Chó Labrador đen có giấy VKA

Với những chú chó Labrador đen được sinh ra ở thị trường Việt Nam hoặc được nhập khẩu có giấy VKA chính là bằng chứng để khẳng định về mức độ thuần chủng của chó. Thông qua đó, chúng ta cũng sẽ biết được về nguồn gốc xuất xứ cũng như giá bán của giống Labrador.

Chó Labrador đen có giấy VKA với giá thành cao hơn
Chó Labrador đen có giấy VKA với giá thành cao hơn

Chó Labrador có giấy VKA được sinh ra ở Việt Nam

Những chú chó được cung cấp trực tiếp từ các trại chó Labrador thường sẽ có mức giá dao động trong khoảng 9 – 12 triệu đồng. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua được một chú chó Lab đen có đầy đủ gia phả và được kiểm định chính xác về mức độ thuần chủng của chó bố mẹ. Với những tiêu chí này thì mức giá trên hoàn toàn hợp lý.

Chó Labrador có giấy VKA được nhập khẩu

Tiếp đến là giống chó Lab đen được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc với đầy đủ giấy tờ VKA thường sẽ có mức giá ngang với giống chó Lab được sinh ra trực tiếp ở Việt Nam (khoảng trên dưới 12 triệu đồng). Bên cạnh Trung Quốc thì Thái Lan cũng là một thị trường khác của giống chó Labrador và được nhiều người yêu thích hơn.

Chất lượng chó Lab Thái Lan được đánh giá tốt, mức độ thuần cao. So với chó Lab Trung Quốc và chó Lab trong nước thì chó Lab Thái Lan có mức giá cao hơn. Tầm giá của những giống chó này thường dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng. Mức độ thuần chủng và hình dáng của chó Lab Thái Lan đẹp và đạt tiêu chuẩn tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là giống chó đạt chất lượng tốt nhất. Hầu hết các trại chó lớn thì những người yêu giống cảnh khuyển với điều kiện kinh tế tốt thường chọn giống chó Lab được nhập khẩu từ thị trường châu Âu. Chó Lab giống Mỹ có mức độ thuần chủng hầu như tuyệt đối với hình dáng đẹp từ đầu cho đến chân. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng được đánh giá ở hạng A. Một số giống chó còn sở hữu gia phả khủng nên giá thành của chúng tương đối cao.

Giá chó Lab đen nhập khẩu tại thị trường Việt Nam
Giá chó Lab đen nhập khẩu tại thị trường Việt Nam

Những lối chó Labrador khiến giá thành thấp hơn

Những chú chó Lab được định giá thấp thường sẽ có những lỗi nhất định, bao gồm cả chó Labrador đen cũng vậy. Dưới đây là một số lỗi cụ thể khiến giá chó Lab thấp hơn so với thông thường:

Đuôi chó

Phần đuôi được xem như một chiếc mái chèo để giúp cho chúng có thể bơi lội dễ hơn. Một chiếc đuôi bị lỗi khi chúng cong lên trên lưng, đuôi quá mỏng, kích thước đuôi quá ngắn hoặc quá dài. Đuôi bị lỗi vừa khiến cho ngoại hình của chúng trông kém thẩm mỹ hơn và còn khiến cho khả năng bơi lội vốn có của chúng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Phần chân

Tiếp đến là phần chân của chó Labrador cũng được xem xét rất kỹ lưỡng. Nếu chân chó Lab bị lỗi thì giá thành của chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Những chiếc chân chó Lab có huyền đề đều được xem là bị lỗi. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này khi đem chúng đi cắt bỏ.

Nhất là những giống chó Lab chân vòng kiềng, phần bàn chân hướng ra bên ngoài hoặc hướng vào bên trong đều được xem là lỗi khá nghiêm trọng. Khi phần chân bị lỗi như vậy thì tổng quan ngoại hình của chúng cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Chân chó Lab đen bị lỗi sẽ có giá thấp hơn thông thường
Chân chó Lab đen bị lỗi sẽ có giá thấp hơn thông thường

Lông chó

Lông chó cũng quyết định rất nhiều đến giá thành của chó Lab. Nếu phần lông của những chú chó này bị bông, mềm, lông bị thưa thì đều được tính là lỗi. Nếu phần lông chó có phần hơi gợn sóng nhẹ thì vẫn có thể chấp nhận được.

Lông chó Labrador được xem như một chiếc áo khoác có khả năng giúp chúng cách nhiệt tốt, chống lạnh hoàn hảo và rất ít thấm nước để cho chúng có thể bơi lội đơn giản hơn. Khi bộ lông của chúng bị lỗi thì chắc chắn khả năng chịu nhiệt của những chú chó này cũng sẽ kém hơn so với thông thường. Bên cạnh đó, khả năng bơi lội tuyệt vời của chúng cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

Màu sắc lông chó

Những chú chó Labrador nếu có thêm các mảng lông trắng, nâu hoặc vàng thì đều được xem là bị lỗi. Nếu chó Lab có một mảng lông màu trắng nhỏ ở phía trước ngực thì vẫn sẽ được chấp nhận. Tất nhiên, những chú chó bị lỗi phần lông thì rất khó đạt giải khi tham gia các cuộc thi Dog Show. Trong khi đó, những chú chó Lab có phần đuôi trắng vì tuổi già hoặc do bị sẹo thì không được xem là bị lỗi.

Chó Lab đen được đánh giá tốt khi sở hữu một bộ lông đen tuyền toàn thân. Khi bộ lông đen này điểm xuyết thêm những đốm lông màu khác thì giá thành của chúng sẽ thấp hơn nhiều so với chó đen thuần.

Màu lông đen tuyền của các chú chó Lab được đánh giá cao
Màu lông đen tuyền của các chú chó Lab được đánh giá cao

Nên mua chó Labrador đen ở đâu?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua chó Labrador đen ở khắp nơi. Giống chó này vốn đã thích nghi được với điều kiện môi trường ở Việt Nam, theo đó khả năng sinh sản của chúng cũng khá cao nên chó Lab khá phổ biến. Tuy nhiên, để mua được giống chó Lab chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì bạn cần phải tìm đến một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp.

Hiện tại, Dogily tự hào là một trong những cửa hàng thú cưng uy tín nhất tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi đến với Dogily, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì các chú chó Lab đều được đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ cùng gia phả của chó bố mẹ. Dogily đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những chú chó Lab với điều kiện sức khỏe tốt nhất, mức độ thuần chủng cao cùng chính sách bảo hành tuyệt vời.

Dogily Pet Shop là một thương hiệu trực thuộc công ty Dogily Việt Nam, đồng thời cũng là một thành viên của VKA từ năm 2018. Dogily cũng tự hào là đơn vị đầu tiên chuyên nhập khẩu các giống chó cảnh tại thị trường Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động, Dogily được cộng đồng yêu chó đánh giá cao về chất lượng và mức độ thuần chủng của các giống chó tại đây.

Tại Dogily, bạn có thể tận tay tuyển chọn những chú chó Lab với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Dogily hiện tại các các cửa hàng được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Lạt nên bạn có thể tìm đến cửa hàng gần nhất để xem chó. Hoặc, bạn cũng có thể xem hình và đặt mua chó Lab ở trên các website trực tuyến của Dogily mà có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng của chúng.

Chọn mua chó Lab đen uy tín tại hệ thống Dogily
Chọn mua chó Lab đen uy tín tại hệ thống Dogily

Chó Labrador đen được khá nhiều người nuôi ở thị trường Việt Nam yêu thích. Với sự phổ biến, chó Lab ở Việt Nam được bán với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn ra được một chú chó Lab chất lượng tại Dogily. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn có thể đến trực tiếp hệ thống Dogily để được xem chó Lab và chọn mua giống chó yêu thích của mình.