Chó Husky xám trắng có thể dễ dàng nhận biết với các phiên Husky khác bởi màu lông tương đối sáng. Ngoại trừ màu lông thì mỗi cá thể Husky xám trắng đều sở hữu ngoại hình tương tự như những cá thể Husky thuần chủng khác. Bài viết sau đây, Dogily sẽ tiến hành cập nhật bảng giá chó Husky màu xám trắng và một vài thông tin cần biết liên quan đến giống Husky.

Khái quát về giống chó Husky

Chó Husky xám trắng là một phiên bản trong giống chó Husky. Chính vì thế để hiểu rõ hơn về phiên bản này, bạn cần hiểu thêm một vài đặc điểm cơ bản của giống Husky.

Nguồn gốc

Chắc hẳn không nhiều người biết rằng Husky là giống chó cổ, xuất hiện cách đây cả ngàn năm. Giống chó này được cho nó có nguồn gốc từ vùng khí hậu lạnh giá Siberia, thuộc Liên Bang Nga.

Ảnh 1: Husky - giống chó đặc trưng đến từ vùng Siberia
Ảnh 1: Husky – giống chó đặc trưng đến từ vùng Siberia

Dòng Husky nguyên thủy gắn liền với tộc người Chukchi. Người ta cho rằng Husky nguyên thủy gần như đã tuyệt chủng. Tuy nhiên, một phóng viên của tạp chí Geographical magazine lại khẳng định rằng dòng Husky cổ này vẫn còn tồn tại.

Đặc trưng trong loại hình và tính cách

Cả phần ngoại hình và tính cách của chó Husky đều hết sức đặc biệt.

Đặc trưng ngoại hình

Ảnh 2: Husky xám trắng với khuôn mặt ngổ ngáo
Ảnh 2: Husky xám trắng với khuôn mặt ngổ ngáo

Husky xám trắng nói riêng và Husky nói chung dễ dàng gây ấn tượng bởi đôi mắt sắc, khuôn mặt với nét biểu cảm cao. Chúng còn được mệnh danh là những chú “chó ngáo”.

  • Kích thước cơ thể: Con cái trung bình 51-56cm, cân nặng 16-23kg; con đực cao trung bình 53-58cm, cân nặng 20-27kg. Nói chung, Husky là giống chó sở hữu kích thước cơ thể thuộc vào nhóm trung bình.
  • Bộ lông: Kết cấu theo 2 lớp giúp chú thích nghi với điều kiện thời tiết lạnh giá tại vùng Bắc Cực. Trong đó, lớp lông bao phủ bên ngoài cứng hơn có khả năng chịu lạnh tốt. Còn lớp lông mỏng sát cơ thể lại ngắn hơn, nhiệm vụ giữ ấm cho cơ thể. Husky sở hữu màu lông khá đa dạng, bộ lông thường là sự pha trộn giữa đồng trắng và ít nhất một màu sắc khác.
  • Đặc điểm đôi mắt: Tương tự như quả hạnh nhân nhưng lại xếch lên, nhìn rất sắc sảo. Một số màu mắt thường gặp phải kể đến như màu xanh, màu hổ phách, màu nâu. Thậm chí, trên cùng một cá thể Husky đôi khi còn cùng lúc tồn tại 2 màu mắt, mỗi mắt một màu.
  • Đặc điểm chiếc mũi: Màu mũi thay đổi tùy thuộc theo màu lông. Chẳng hạn như Husky xám trắng có chiếc mũi màu đen, Husky đen trắng thì mũi lại màu nâu,..
  • Đặc điểm chiếc đuôi: Có lông rậm bao bọc bên ngoài. Thông thường đuôi Husky luôn cụp xuống. Khi thời tiết chuyển lạnh, đuôi của chúng thường vòng ra phía trước che kín mũi giữ ấm cơ thể trong lúc ngủ.

Đặc trưng tính cách

Husky xám trắng hay giống Husky vẫn thừa tính cách gần giống với người tổ tiên của chúng là loài chó sói. Theo đó để giao tiếp với nhau, những chú chó Husky sẽ sử dụng tiếng hú chứ không phải là sủa như chó bình thường.

Ảnh 3: Husky ham chơi, tinh nghịch nhưng rất thân thiện với trẻ nhỏ
Ảnh 3: Husky ham chơi, tinh nghịch nhưng rất thân thiện với trẻ nhỏ

Husky rất hay lang thang nếu không có bạn chơi cùng. Chúng cực giỏi trong việc đào thoát ngay cả khi bị nhốt trong nhà.

Mặc dù hơi tinh nghịch, ngổ ngáo nhưng Husky loại tỏ ra rất hiền lành, thân thiện với trẻ nhỏ. Nếu được huấn luyện tốt tay từ nhỏ, những chú chó này sẽ là người bạn tuyệt vời của trẻ nhỏ, một thành viên vui nhộn trong mỗi gia đình.

Tuổi thọ 

Nếu sinh sống trong điều kiện phù hợp, được chăm sóc tốt, mỗi chú chó Husky có thể đạt tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. Mức tuổi thọ lấy tương đối cao nếu so sánh Husky với một số giống chó của Đức.

Đặc điểm của chó Husky xám trắng

Ngoại trừ phần màu lông thì ngoại hình của Husky xám trắng không có gì khác biệt so với những phiên bản Husky thuần chủng khác.

Ảnh 4: Một chú chó Husky xám trắng thuần chủng
Ảnh 4: Một chú chó Husky xám trắng thuần chủng

Giống chó này sở hữu bộ lông 2 lớp. Đối với các cá thể Husky xám trắng, lớp lông bảo vệ bên ngoài đang xem cả lông trắng và lông xám. Phần lông xám tập trung nhiều ở dọc vị trí lưng, đuôi và nửa đầu phía trên. Trong khi đó, lớp lông tơ phía trong lại chủ yếu là lông trắng.

Xét về tổng thể, chó Husky xám trắng nhìn rất sáng sủa. Sự phân biệt giữa hai màu lông không quá rõ nét nhưng vẫn tạo điểm nhấn riêng.

Màu lông xám trắng ở chó Husky có hiếm không?

Xám trắng không phải màu lông quá hiếm ở giống chó Husky thuần chủng. Nói chung, không khó để bạn bắt gặp một chú chó Husky xám ngoài thực tế. Màu lông xám trắng không phải là hiếm ở Husky nhưng lại rất được ưa chuộng.

Cách chăm sóc bộ lông cho chó Husky xám trắng

Lông của chó Husky xám trắng không quá dài. Nếu muốn bộ lông của chú cún Husky đang nuôi luôn mềm mượt, bạn cần chú ý đến việc chải lông, tắm gội và tỉa lông cho cún.

Ảnh 5: Hãy chú ý chải lông cho Husky
Ảnh 5: Hãy chú ý chải lông cho Husky

Chải lông

Lông tơ của chó Husky rất hay rụng. Nói chung, lông của chúng hầu như rụng quanh năm. Nếu nuôi Husky, bạn phải chịu khó chải lông cho chúng hàng ngày để loại bỏ bớt phần lông già cỗi.

Trong quá trình chải lông, bạn cũng nên chú ý kiểm tra xem trên cơ thể chúng xuất hiện bức tường gì hay không.

Tắm gội

Husky vốn là giống chó thất tinh dịch, chúng thích chơi trò đuổi bắt. Người ta ước tính rằng nếu để Husky tự do chạy nhảy, chúng có thể chạy quãng đường dài hơn 200km mỗi ngày.

Chính bởi kích hoạt động chạy nhảy Husky dễ bị dính bẩn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi giống chó này thích tự vệ sinh như loài mèo bằng cách liếm láp bộ lông.

Nếu muốn cơ thể của Husky luôn sạch sẽ thì mỗi tuần bạn tắm cho chúng 1 đến 2 lần. Khi thời tiết chuyển lạnh, mỗi tháng bạn chỉ cần tắm cho chúng 2 đến 3 lần.

Tỉa lông

Lông của chó Husky xám trắng không quá dài. Tuy vậy nếu muốn vẻ ngoài của Husky luôn bóng bẩy cứ sau khoảng 2 đến 3 tháng bạn hãy cho chúng đi spa tỉa lông một lần.

Kinh nghiệm mua chó Husky xám trắng thuần chủng

Trong quá trình chọn mua chó Husky xám trắng thuần chủng, bạn cần đặc biệt chú ý đến yếu tố ngoại hình. Cùng với đó là không quên kiểm tra tình trạng sức khỏe, nguồn gốc và lựa chọn địa chỉ cung cấp chó uy tín.

Ảnh 6: Husky xám trắng tại Dogily
Ảnh 6: Husky xám trắng tại Dogily

Lựa chọn những chú chó có ngoại hình đạt chuẩn

Husky xám trắng thường có chiếc mũi đen. Trong khi lựa chọn chó bạn cần chú ý đến ngoại hình. Và sẽ so sánh đặc điểm của chú chó cần mua với đặc điểm của chó Husky thuần chủng.

Nếu mua chó nhỏ, bạn hãy quan sát kỹ đôi mắt của chúng. Giống chó này vốn có đôi mắt hơi xếch, khuôn mặt ngổ ngáo hết sức đặc trưng.

Ưu tiên Husky xám trắng khỏe mạnh

Ngoài chú ý đến ngoại hình, bạn còn phải ưu tiên lựa chọn những chú chó khỏe mạnh. Bạn có thể quan sát xem chú cún Husky định mua nhanh nhẹn hay không.

Ngoài ra mỗi chú chó Husky trước khi thất trường đều phải tiêm chủng và tẩy giun ít nhất một lần. Khi mua chó, bạn nên yêu cầu thủ bán cho xem sổ chích ngừa.

Kiểm tra kỹ nguồn gốc

Husky xám trắng trên thị trường hiện giờ thường chia thành 2 nhóm chính. Bao gồm chó sinh sản trong nước và chó nhập khẩu. Trong đó, chó nhập khẩu giá bao giờ cũng cao hơn.

Muốn kiểm tra nguồn gốc của thường chúng chó thì bạn hãy yêu cầu bên đoàn cung cấp gia phả bố mẹ chúng. Bởi nếu là Husky chủ sinh tại Việt Nam thì luôn kèm theo chứng nhận VKA.

Cập nhật bảng giá chó Husky xám trắng

Ảnh 7: Giá bán Husky xám trắng tùy thuộc vào nguồn gốc
Ảnh 7: Giá bán Husky xám trắng tùy thuộc vào nguồn gốc

So với những màu lông khác thì màu xám trắng ở Husky không phải quá hiếm. Tuy nhiên đây lại là một trong những màu lông được người nuôi ưa chuộng nhất. Giá bán của những chú chó Husky xám trắng thuần chủng hiện giờ chủ yếu phụ thuộc vào nguồn gốc.

  • Husky xám trắng sinh trong nước: Đủ chứng nhận VKA, giá bán trung bình từ 10 đến 20 triệu đồng. Ngoại hình của chúng khá đẹp, khách hàng dễ dàng tìm mua tại gia đình hoặc tại trang trại chó giống chuyên nghiệp.
  • Husky xám trắng nhập khẩu từ Thái Lan: Giá bán trung bình từ 20 đến 40 triệu đồng. Ưu điểm của Husky xám trắng nhập khẩu từ Thái Lan là ngoại hình cực đẹp, thích hợp nuôi sinh sản.
  • Husky xám trắng nhập khẩu từ châu Âu: Giá bán ít nhất cũng từ 2.000 USD trở nên. Ngoại hình không chỉ đẹp mà chúng còn sở hữu gia phả ấn tượng. Thậm chí nhiều chú chó đã có kinh nghiệm thi show dog.

Giá bán chó Husky xám trắng luôn thay đổi tùy vào từng thời điểm, địa chỉ bán hàng. Chính vì thế khoảng giá cập nhật trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp muốn biết chính xác giá bán của từng chú chó, bạn cần liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp hoặc chủ nuôi.

Dogily – chuyên cung cấp chó Husky xám trắng thuần chủng

Dogily là lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần mua chó Husky xám trắng thuần chủng ngoại hình đẹp mắt, phẩm chất sức khỏe tốt. Đơn vị chúng tôi hiện đã làm chủ quy trình phối giống Husky.

Nguồn chó giống tại trang trại phần lớn đều Husky nhập khẩu từ châu Âu và Thái Lan. Chúng hoàn toàn đủ khả năng sau ra đời thế hệ con phẩm chất cao.

Giải đáp thắc mắc thường gặp liên quan đến chó Husky xám trắng

Husky xám trắng có thay đổi màu lông theo thời gian?

Giải đáp: Khi còn nhỏ, Husky xám trắng thường có xu hướng sẫm màu hơn. Đến giai đoạn trưởng thành lông của chúng bắt đầu nhạt dần. Tuy nhiên với màu lông xám trắng thì dấu hiệu thay đổi màu lông không thực sự rõ rệt, bạn phải quan sát thật tinh ý thì mới phát hiện ra.

Husky xám trắng hay gặp vấn đề về sức khỏe không?

Giải đáp: Xám trắng không phải màu lông đột biến như Merle ở những giống chó khác. Do đó những chú chó Husky xám trắng điều tương đối khỏe mạnh, chúng không có xu hướng mắc bệnh di truyền như những cá thể sở hữu màu lông đột biến.

Màu lông xám trắng ở Husky có được AKC không nhận không?

Giải đáp: AKC có công nhận màu lông xám trắng ở giống Husky thuần chủng. Như vậy, đây là màu lông hoàn toàn đạt chuẩn.

Kết luận

Nếu cần mua Husky xám trắng, bạn nên tin tưởng lựa chọn Dogily. Hiện nay đơn vị chúng tôi có gần 10 cửa hàng trên toàn quốc. Cùng với đó là hệ thống website bán hàng online hết sức chuyên nghiệp. Dogily luôn sẵn sàng chào đón tất cả quý khách hàng!