Chó Golden vàng là một trong những giống cảnh khuyển được nhiều khách hàng tại Việt Nam vô cùng yêu thích. Một trong những vấn đề liên quan đến giống chó này được nhiều người quan tâm nhất chính là giá thành. Bên cạnh đó, địa chỉ cung cấp chó Golden uy tín cũng là điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Để giải đáp thắc mắc cho bạn, Dogily sẽ mang đến những nội dung quan trọng ngay trong bài viết sau đây.

Thông tin về chó Golden vàng

Chó Golden vàng thường sở hữu một sức khỏe khá tốt, chúng rất hiếm khi mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Tính trung bình, giống chó Golden vàng sẽ sống được khoảng 10 – 12 năm với điều kiện môi trường tại Việt Nam.

Một vài thông tin cơ bản về chó Golden vàng
Một vài thông tin cơ bản về chó Golden vàng

Xét về bên ngoài, chó Golden khá nhanh nhẹn, linh hoạt và tinh thần ngập tràn nguồn năng lượng. Chúng rất thích những hoạt động và những trò chơi với con người, đặc biệt là thích tiếp xúc với trẻ con. Chó Golden vô cùng tình cảm lại cực kỳ trung thành với chủ nhân của chúng.

Chó Golden nhìn chung rất thân thiện đối với con người. Đó cũng là lý do vì sao, bản năng tự bảo vệ bản thân của chúng không được đánh giá quá cao. Chúng có thể trở thành một bạn thú cưng của gia đình và có thể chung sống rất hòa hợp với những loại vật nuôi khác.

Chó Golden có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau, tuy nhiên, nếu có thể thì bạn nên tạo điều kiện cho chúng được hoạt động ở những nơi có không gian rộng rãi và thoáng mát như sân vườn. Nếu bạn muốn huấn luyện chó Golden thì cũng rất đơn giản vì giống chó này rất nghe lời và vô cùng ngoan ngoãn.

Cập nhật giá chó Golden vàng

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, giá bán của chó Golden vàng được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Giá thành sẽ được định tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của từng cá nhân. Hiện tại, giá của chó Golden màu vàng với từng chủng loại như sau:

Phân loại giá bán của chó Golden vàng
Phân loại giá bán của chó Golden vàng

Giống chó được sinh ra tại Việt Nam

Ở nước ta hiện nay, bạn có thể tìm ra được khá nhiều trang trại chó chuyên cung cấp những giống chó Golden thuần chủng. Với giống chó này, giá thành của chúng tương đối hợp lý, thường sẽ dao động trong khoảng 6 – 8 triệu đồng/con. Theo đánh giá chung, nhiều người mua khá hài lòng với mức giá này đối với một chú chó Golden vàng vừa thông minh lại nhanh nhẹn.

Thường trong một lứa được sinh ra cùng nhau sẽ có một số con sở hữu ngoại hình không được bắt mắt. Các tiêu chuẩn như chiều cao và cân nặng cũng không đạt yêu cầu. Đối với những con này thì giá bán của chúng sẽ thấp hơn so với mặt bằng chúng, tầm giá rơi vào khoảng 5 triệu. Khi mua chó Golden giá rẻ, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ vì chúng có thể sẽ tồn tại một số lỗi di truyền khác.

Cùng là giống chó sinh ra ở Việt Nam, nếu chúng được cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ thì giá thành sẽ dao động khoảng 8 – 15 triệu đồng. Mức giá này cao hơn 2 lần đối với giống chó thông thường không có giấy tờ. Nếu điều kiện kinh tế của bạn tốt thì nên chọn mua giống chó này vì chúng sẽ đảm bảo được các tiêu chí về chất lượng cũng như mức độ thuần chủng cao.

Thị trường Việt Nam hiện cũng cung cấp cho khách hàng những giống chó Golden vàng Trung Quốc hoặc chó bị ốm yếu. Nếu người mua không có sự hiểu biết về chó Golden thì sẽ rất dễ mua phải những con chó bị lỗi.

Chó Golden vàng sinh ra ở Việt Nam có giá khá hợp lý
Chó Golden vàng sinh ra ở Việt Nam có giá khá hợp lý

Giống chó đến từ thị trường Đông Á

Bên cạnh Việt Nam thì các nước Đông Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Indonesia cũng là một thị trường cung cấp giống chó Golden khá phổ biến. Chúng sẽ có một mức giá ngang nhau nhưng sẽ cao hơn so với giống Golden được sinh ra ở thị trường Việt Nam.

Đa số các dân chơi cảnh khuyển hiện nay đều có hứng thú đối với giống Golden đến từ thị trường Thái Lan. Bởi lẽ, chó Golden Thái Lan luôn đảm bảo về sự chất lượng cũng như mức độ thuần chủng cao khiến khách hàng vô cùng an tâm. Hầu hết các giống chó ngoại nhập đến từ thị trường Đông Á có tầm giá khoảng 10 – 18 triệu đồng/con. Mức giá này chưa bao gồm chi phí vận chuyển và đã có đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và được tiêm phòng đầy đủ.

Giống chó Golden đến từ phương Tây

Giống chó Golden vàng đến từ các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Đức hay Canada,… đều sở hữu những đặc tính khá nổi trội, điển hình như:

Giống Golden phương Tây có giá tương đối cao
Giống Golden phương Tây có giá tương đối cao
  • Một bộ lông màu vàng kem hoặc Golden vàng nhạt, đạt các tiêu chuẩn về màu lông của một giống chó thuần chủng.
  • Thân hình của chó Golden khá nhỏ nhắn nhưng cực kỳ thanh thoát và rất gọn gàng.
  • Giống Golden châu Âu sẽ đẹp hơn nhiều so với những giống Golden được sinh ra tại thị trường Việt Nam và Đông Á.
  • Giá thành của chó Golden châu Âu cao hơn nhiều so với các giống chó khác. Thông thường giá sẽ dao động khoảng 22 – 40 triệu đồng tùy từng chủng loại. Chất lượng của giống chó Golden châu Âu thì không cần phải bàn cãi, mức độ thuần chủng là 100% cùng với đầy đủ các loại giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ và gia phả. Chó đẹp, sức khỏe tốt và đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Giống chó Golden lai

Ở thị trường Việt Nam, những chú chó Golden vàng lai được bán với một mức giá tương đối rẻ, khoảng 2 – 3 triệu đồng. Đây là giống cho do các hộ gia đình nuôi và tự phối giống rồi rao bán trên thị trường. Tuy nhiên, giống chó này thường không được nhiều người yêu thích.

Những yếu tố quyết định giá thành của chó Golden vàng

Để quyết định giá thành của một chú chó Golden vàng phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng giá chó Golden
Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng giá chó Golden

Nguồn gốc xuất xứ

Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất khiến cho giá thành của chó Golden bị ảnh hưởng. Những chú chó Golden sinh ra ở Việt Nam có mức giá thấp nhất, sau đó đến giá chó nhập khẩu từ Thái Lan và cao nhất là chó Golden được nhập từ thị trường châu Âu. Nếu có điều kiện thì bạn nên chọn mua giống Golden châu Âu để đảm bảo về chất lượng, sự thuần chủng và cả ngoại hình đẹp nhất.

Giới tính

Không chỉ nguồn gốc mà giới tính của chó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành cao hay thấp. Thông thường, Golden cái sẽ có mức giá cao hơn so với Golden đực vì chúng có thể sinh đẻ. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không quá lớn. Vậy nên, bạn có thể tùy chọn giống chó đực hoặc cái tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mình.

Độ tuổi

Một yếu tố khác khiến cho giá thành của chó Golden bị ảnh hưởng chính là độ tuổi. Chó Golden vàng trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với những chú Golden chỉ mới vài tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nuôi chó Golden để làm thú cưng thì những con tầm khoảng 2 tháng tuổi sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Mặc dù việc chăm chó con thường vất vả hơn nhưng về lâu dài chúng sẽ gắn bó và trung thành với chủ nhân của mình hơn nhiều.

Chó càng lớn tuổi thì giá càng đắt
Chó càng lớn tuổi thì giá càng đắt

Làm thế nào để chọn mua chó Golden thuần chủng?

Thực tế, nếu không có sự hiểu biết về chó Golden thì bạn sẽ rất khó để chọn mua được một chú chó chất lượng. Một vài yếu tố cơ bản sau đây sẽ giúp bạn có thể tìm mua được cho mình một chú Golden chất lượng nhất, tốt nhất:

  • Nên tìm đến các địa chỉ chuyên cung cấp chó Golden uy tín và chuyên nghiệp.
  • Kiểm tra và xem xét tổng quan về ngoại hình của những chú chó Golden bao gồm các bộ phận như chân, đuôi và đầu có cân đối hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem chúng có đảm bảo sự linh hoạt và nhanh nhẹn hay không.
  • Nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm của Golden thuần chủng trước khi chọn mua chó.
  • Kiểm tra tiêu chí sức khỏe của chó Golden để xem thử chúng có những dấu hiệu nào khác lạ không như: Sự chậm chạp, bệnh mắt đỏ, thân hình gầy ốm,… so với chó Golden thông thường. Nếu có Golden có những biểu hiện này thì có thể là chúng đang bị những căn bệnh di truyền khác.
Cách lựa mua chó Golden thuần chủng
Cách lựa mua chó Golden thuần chủng

Gợi ý địa chỉ mua chó Golden vàng uy tín

Một trong những yếu tố đầu tiên để có thể chọn mua được một chú chó Golden chất lượng thì một địa chỉ cung cấp thú cưng uy tín là điều cực kỳ quan trọng. Và Dogily là một trong những hệ thống cửa hàng được đông đảo khách hàng yêu thích cảnh khuyển tin tưởng tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Dogily là thương hiệu đầu tiên ở Việt Nam đã xây dựng hoàn chỉnh một hệ sinh thái khép kín. Hệ sinh thái này bao gồm trang trại nhập khẩu, là nơi nhân giống các loại chó mèo cảnh thuần chủng, một chuỗi các siêu thị thú cưng, hệ thống phòng khám thú ý và địa chỉ Spa – Grooming uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội và thành phố Đà Lạt. Dogily còn là một thành viên chính thức của VKA tại Việt Nam.

Kể từ năm 2017 cho đến nay, Dogily Petshop vẫn không ngừng nghỉ cố gắng để trở thành một đơn vị cung cấp thú cưng chất lượng cho thị trường Việt Nam. Để tìm mua được một chú chó Golden vàng xuất sắc, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Dogily để xem và kiểm tra. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem hình chó Golden ở trên website của Dogily và nhờ nhân viên tư vấn chọn lựa.

Dogily - cung cấp chó Golden uy tín
Dogily – cung cấp chó Golden uy tín

Dù bạn mua chó Golden trực tiếp hay online thì nhân viên của Dogily vẫn sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Đi cùng với đó là các chính sách bảo hành và hỗ trợ khách hàng trong quá trình nuôi và chăm sóc chó Golden được tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giống chó có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin về giá chó Golden vàng mà nhiều khách hàng hiện đang quan tâm. Để cập nhật thêm những vấn đề liên quan đến chó Golden, bạn có thể tham khảo nhiều nội dung khác ở trên trang Dogily. Hãy liên hệ ngay với Dogily nếu bạn đang có ý định tìm mua một chú chó Golden thông minh và xinh đẹp với giá thành hợp lý nhất.