Chó Shiba Inu – Thông tin giống | Giá mua bán chó Shiba tại Dogily Petshop ở tphcm, hà nội bao nhiêu tiền?

Chó Shiba Inu được du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Giống chó Nhật Bản này nhanh chóng được đón nhận và trở thành một trào lưu hot trong cộng đồng yêu cún cưng. Các nghệ sỹ trong giới showbiz cũng đặc biệt yêu thích giống chó này.  Rất phù hợp với điều kiện căn hộ, nhà có diện tích nhỏ tại các thành phố lớn. Qua bài viết này, Dogily xin giới thiệu thông tin về lịch sử, đặc điểm, tính cách, sức khỏe… của giống chó Shiba Inu. Giá chó Shiba bao nhiêu tiền? Mua chó shiba inu nhật ở đâu? Các địa chỉ bán chó shiba inu của Dogily Petshop tại Hà nội, tphcm? 

Chó Shiba Inu rất được giới nghệ sỹ, doanh nhân tại Việt nam yêu thích
Chó Shiba Inu rất được giới nghệ sỹ, doanh nhân tại Việt Nam yêu thích. Nhiều người nổi tiếng, thành đạt đã trở thành khách hàng mua chó shiba inu thân thiết của Dogily Petshop.

 Liên hệ số điện thoại: 0965.086.079 để biết thêm chi tiết. Hoặc bấm vào đây để xem các đàn chó  Shiba đang bán mới nhất tại Dogily Petshop.

Mở bán đàn chó Shiba tháng 1.2019 gần 3 tháng tuổi
Bán đàn chó Shiba tháng 2.2019 tuyệt đẹp của Dogily Petshop.

Bán chó shiba 3 tháng tuổi 1.2019 tại Dogily Petshop. Bố mẹ nhập khẩu, gia phả vô địch Nga và nhiều nước châu Âu Bán chó shiba 3 tháng tuổi 1.2019 tại Dogily Petshop. Bố mẹ nhập khẩu, gia phả vô địch Nga và nhiều nước châu Âu[/caption]

Mua bán hợp đồng rõ ràng. Giấy tờ kèm theo gồm giấy VKA, sổ tiêm chủng, giấy bảo hành và hướng dẫn chăm sóc chó con.
Mua bán chó Shiba inu hợp đồng rõ ràng. Giấy tờ kèm theo gồm giấy VKA, sổ tiêm chủng, giấy bảo hành và hướng dẫn chăm sóc chó con.

 

Phản hồi của khách hàng khi mua chó Shiba Inu của Dogily Petshop. Trong nhiều năm qua, sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng luôn là động lực to lớn để chúng tôi phát triển dòng chó Shiba Inu Nhật Bản tại Việt Nam
Phản hồi của khách hàng khi mua chó Shiba của Dogily Petshop. Trong nhiều năm qua, sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng luôn là động lực to lớn để chúng tôi phát triển giống chó này tại Việt Nam

Nguồn gốc tên gọi Shiba Inu:

Từ Inu trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là con chó. Shiba trong tiếng Nhật chỉ một dạng cây bụi thân gỗ nhỏ thuộc họ cọ. Loại cây này vào mùa thu lá thường chuyển sang màu đỏ. Có lẽ tên gọi Shiba được đặt do giống chó này được sử dụng để săn bắt thú nhỏ trong các bụi cây dại. Và màu lông phổ biến cũng giống như màu đỏ của loại cây bụi “Shiba”. Cũng theo một cách lý giải khác, theo phương ngữ cổ vùng Nagano. Từ “Shiba” cũng có nghĩa là nhỏ. Shiba Inu có nghĩa là con chó nhỏ. Cũng vì hai cách lý giải này nên trong tiếng Anh. Người ta thường gọi tên giống chó này là “little brushwood dog” (nghĩa là chó bụi cây nhỏ).

Tên gọi chó Shiba Inu trong tiếng Nhật có nghĩa là chó trong bụi cây nhỏ. Hình minh họa trên bạn có thể thấy kích thước của một em Shiba Inu 3 tháng tuổi. Rất nhỏ nhắn và xinh xắn, đáng yêu
Tên gọi chó Shiba Inu trong tiếng Nhật có nghĩa là chó bụi cây nhỏ. Hình minh họa trên bạn có thể thấy kích thước của một bé 3 tháng tuổi của Dogily Petshop. Rất nhỏ nhắn và xinh xắn, đáng yêu

 

Lịch sử phát triển

Thời nguyên thủy:

Giống chó Shiba Inu có lịch sử từ cách đây hàng nghìn năm. Các nhà nghiên cứu cho rằng chúng đã xuất hiện tại miền trung Nhật bản từ khoảng năm 300 trước công nguyên.  Đây là một trong 6 giống chó bản địa chính thức của Nhật Bản. Gồm Akita Inu (cỡ lớn), Shikoku, Hokkkaido, Kai, Kishu (cỡ vừa) và chó Shiba inu (cỡ nhỏ). Tất cả đều được xếp chung vào nhóm chó Spitz theo phân loại của FCI. Giống chó này được sử dụng để săn bắn các loài thú nhỏ như chim, thỏ, sóc… Chúng cũng thường được nuôi làm thú cưng trong các gia đình quyền quý tại Nhật Bản trong thời kỳ Endo cũng như Thời kỳ Minh Trị sau này.

Trong lịch sử, chó Shiba thường được các gia đình quyền quý nuôi làm thú cưng. Hình ảnh trên mang tính chất minh họa của Dogily Petshop
Trong lịch sử, các gia đình quyền quý mới có khả năng mua chó shiba inu nuôi làm thú cưng.

Khởi thủy của giống chó này bắt nguồn từ vùng núi hẻo lánh Chūbu  (tiếng Việt là Trung Bộ) nằm trên đảo Honsu thuộc miền Trung của Nhật Bản. Trong thời kỳ cải cách Meiji dưới triều đại Thiên Hoàng Minh Trị (1868-1912), Nhật Bản bắt đầu tiến hành hiện đại hóa. Và mở rộng quan hệ với thế giới. Đặc biệt là với các nước phương Tây. Chính trong xu thế đó, theo chân các nhà buôn, giáo sỹ và những người châu Âu khác. Các giống chó của phương Tây bắt đầu được du nhập vào Nhật Bản. Thời điểm này, giống như tình trạng Việt nam trong những năm gần đây. Các giống chó bản địa của Nhật Bản và phương Tây được lai giống với nhau.

Trong lịch sử, giống chó Shiba Inu từng có nhiều lần đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng
Trong lịch sử, giống chó này từng có nhiều lần đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

Đứng bên bờ tuyệt chủng và hồi sinh:

Nguy cơ tuyệt chủng và hồi phục lần thứ nhất

Sau thời đại Minh Trị (1912). Giống chó Shiba nguyên thủy gần như bị tuyệt chủng do tình trạng nhân giống không kiểm soát. Với số cá thể còn tồn tại rất hiếm. Đến cuối thập kỷ 1920s, người ta bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo tồn giống chó này. Các nhà nhân giống đã nỗ lực lai tạo và bảo tồn giống chó Shiba như nguyên thủy.

Vào cuối thập niên 1920s, tại Nhật Bản tồn tại 3 nhánh của giống chó Shiba. Đó là:

Mino Shibas từ tỉnh Mino cũ (ngày nay là một phần của tỉnh Gifu). Loại chó này có đôi tai dày nhọn. Với đuôi hình lưỡi liềm, khác biệt tương đối với Shiba Inu ngày nay thường có một cái đuôi cong.

San’in Shiba từ vùng Tottori và Shimane. Nhìn chung San’in Shiba thường có màu đen và có kích thước lớn hơn đôi chút với Shiba Inu chúng ta thấy ngày nay. Màu lông đen của Sai’in Shiba cũng không có các điểm nhấn màu nâu và trắng như Shiba Inu hiện đại.

Chó San'in Shiba thường có màu đen. Shiba Inu thường được các thợ săn thời xưa mang theo bên mình trong các cuộc săn thú nhỏ
Chó San’in Shiba Inu thường có màu đen. Shiba Inu thường được các thợ săn thời xưa mang theo bên mình trong các cuộc săn thú nhỏ

Shinshu Shiba đến từ tỉnh Nagano. Giống chó này có một lớp lông cứng, ngắn và dày dặn. Màu lông phổ biến của chúng là màu đỏ và thường có kích thước khá nhỏ so với hai người anh em Sai’in và Mino Shiba.

Chó Shishu Shiba có bộ lông màu đỏ đậm và hơi nhỏ hơn hai người anh em của mình là Mino Shiba và San'in Shiba
Chó Shishu Shiba có bộ lông màu đỏ đậm và có vóc dáng hơi nhỏ
Thống nhất các giống chó Shiba Inu

Trong thập niên 1930s, ba giống chó này được kết hợp thành một giống thống nhất. Được gọi chung là chó Shiba Inu. Vào năm 1934, bộ tiêu chuẩn giống chó đầu tiên được Hiệp hội bảo tồn các giống chó Nhật Bản Nippo (Nihon Ken Hozonkai ) ban hành. Hai năm sau đó, vào năm 1936, giống chó này chính thức được công nhận là di sản tự nhiên của Nhật Bản.

Các giống chó Shiba được thống nhất dưới tên gọi chung bởi Nippo năm 193
Các giống chó Shiba được thống nhất dưới tên gọi chung bởi Nippo năm 1936

Nguy cơ tuyệt chủng lần thứ 2 trong Thế chiến II:

Việc khôi phục và bảo tồn giống chó Shiba đang diễn ra tương đối tốt đẹp thì xảy ra chiến tranh thế giới thứ II. Trong cơn đói, rét do thiếu lương thực, thực phẩm. Nhiều chú chó bị sử dụng làm thực phẩm. Cộng với lệnh cấm của chính quyền quân phiệt Nhật, tất cả các giống chó khác (ngoại trừ chó Becgie GSD được sử dụng trong quân đội) đều phải bị tiêu diệt. Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh có thể phát sinh trong điều kiện thiếu thốn, khó khăn trong thời chiến.

Sau khi thế chiến II kết thúc, giống chó này gần như đứng bên bờ vực tuyệt chủng. Để  cứu giống chó này người ta đã nhân giống các nhánh Shiba Inu còn sót lại với nhau. Nhờ sự tâm huyết và nỗ lực không ngừng của người Nhật. Loài chó Nhật Bản này đã được hồi sinh và ngày nay trở thành giống chó phổ biến nhất.

Ngày nay, sau nhiều nỗ lực bảo tồn và phát triển. Chó Shiba Inu đã trở nên phổ biến tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Thái Lan và nhiều nước châu Âu khác. Hình ảnh trên mang tính minh họa của Dogily Petshop
Ngày nay, sau nhiều nỗ lực bảo tồn và phát triển. Chó Shiba Inu đã trở nên phổ biến tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Thái Lan và nhiều nước châu Âu khác.

Phát triển tại Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Vào năm 1954, khi một gia đình phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ chiếm đóng Nhật Bản hồi hương. Họ đã mua chó Shiba Inu và mang giống chó này về nước Mỹ. Tuy nhiên, mãi hơn 20 năm sau, năm 1979 những chú chó shiba Inu con đầu tiên được sinh sản tại Hoa Kỳ mới được ghi nhận.  Và cũng rất lâu sau đó, năm 1993 giống chó này mới được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận. Chúng được xếp trong nhóm chó phi thể thao (non sporting group). Tới năm 2016, chúng chiếm vị trí thứ 44 trong số các giống chó phổ biến nhất tại Mỹ. Và nhanh chóng phổ biến trên nhiều quốc gia châu Âu, châu Á khác.

Trong những năm gần đây. Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, doanh nhân đã đặt niềm tin và mua chó Shiba Inu của Dogily Petshop làm thú cưng
Trong những năm gần đây. Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, doanh nhân đã đặt niềm tin và mua chó Shiba Inu của Dogily Petshop làm thú cưng

Giống chó này được du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Với kích thước nhỏ gọn. Thích hợp với điều kiện của các đô thị lớn. Cũng như có thể đem đi chơi khắp nơi. Giống chó này rất được giới nghệ sỹ và những người nổi tiếng ưa chuộng. Dogily Petshop cũng đã bán chó Shiba Inu rất nhiều cả nhập khẩu và sinh sản trong nước cho các nghệ sỹ, hoa hậu và người mẫu, youtuber tên tuổi trongvài năm gần đây. Tuy nhiên, do những quy định hạn chế từ Nhật Bản. Cũng như giá chó Shiba nhập từ châu Âu và Thái Lan còn tương đối cao. Nên giống chó này cũng tương đối kén người chơi.

Tiêu chuẩn theo Hiệp hội chó giống quốc tế (FCI):

Chó Shiba Inu được hầu hết các tổ chức chó giống công nhận. Trong đó nổi bật nhất là FCI (Tổ chức chó giống quốc tế) và AKC (Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ).
Chó Shiba Inu được hầu hết các tổ chức chó giống trên thế giới công nhận. Trong đó nổi bật nhất là FCI (Tổ chức chó giống quốc tế) và AKC (Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ).

Tuổi thọ: 13-16 năm

Khả năng học tập: trung bình

Trọng lượng

  • Chó đực: 9-14 kg.
  • Chó cái: 8-12 kg

Kích thước:

  • Chó đực : 35-43 cm.
  • Chó cái: 33-41 cm

Tên khác 
Brushwood Dog, Chó nhỏ kiểu Nhật Bản

Xuất xứ: Nhật Bản..

Nhóm: 

Chó Shiba Inu tuy có thân hình nhỏ nhắn nhưng rất cơ bắp và săn chắc, nhanh nhẹn.
Giống chó này có thân hình nhỏ nhắn nhưng rất cơ bắp và săn chắc, nhanh nhẹn. Bạn cần tìm hiểu cẩn thận về tiêu chuẩn trước khi chọn mua chó shiba inu. Để có thể lựa chọn cho mình một chú chó hoàn hảo.

Giống chó này có khung xương nhỏ gọn với cơ bắp săn chắc và rất nhanh nhẹn. Nhìn bề ngoài chúng tương đối giống một em Akita Inu thu nhỏ. Với ngoại hình phù hợp và tính cách thân thiện với con người. Chúng nhanh chóng trở thành giống chó phổ biến nhất tại xứ sở Mặt trời mọc.

Chó Shiba Inu cũng như hầu hết các loại chó khác đều cần được xã hội hóa từ khi còn nhỏ
Giống chó này cần được xã hội hóa từ khi còn nhỏ

 

Tính cách:

Chó shiba inu thường có thiên hướng độc lập. Chúng có thần kinh khá vững, mạnh dạn. Giống chó này tương đối cảnh giác với người lạ. Nhưng cực kỳ trung thành và tình cảm với gia chủ. Tuy nhiên, do tính sở hữu cao, cá tính tự lập nên giống chó này thường không thân thiện với chó và vật nuôi khác trong nhà.

Anh đây không cần nha …

Chúng tương đối cảnh giác với người lạ và sự xâm phạm lãnh thổ. Có khả năng trông nhà tốt. Đây là giống chó tương đối tự tin và dũng cảm. Luôn vui vẻ, nhanh nhẹn, thích tập luyện và rất sạch sẽ. Đồng thời chúng cũng rất thân thiện và dễ gần. Chính vì vậy, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời đối với trẻ em trong gia đình.

Chó Shiba Inu có thẻ chung sống hòa thuận với các vật nuôi khác trong nhà đặc biệt là mèo. Chúng cũng rất thân thiện với trẻ em
Chó Shiba Inu có thể sống hòa thuận với một vật nuôi khác trong nhà đặc biệt là mèo. Chúng cũng rất thân thiện với trẻ em. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu về tập tính của  chúng trước khi chọn mua chó shiba về nuôi…

Những điều cần lưu ý:

Chó shiba inu cần được xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ. Chúng có thể sống hòa thuận với mèo và các vật nuôi khác nếu được nuôi cùng nhau từ khi còn bé. Chúng cũng thường đối kháng với những cá thể chó cùng giới tính khác nếu không được làm quen.

Bạn cần tìm hiểu kỹ về bản năng săn bắt của giống chó này trước khi chọn mua chó Shiba. Bạn không nên để chúng một mình với các động vật trong nhà khác như chim, hamster, thỏ… Do từ xa xưa, giống chó này được sử dụng để săn các loài thú nhỏ. Và mặc dù ngày nay, chúng không còn được sử dụng cho mục đích này nữa. Tuy nhiên, bản năng của một chú chó săn mồi vẫn còn.

Giống chó này rất tích cực và thích hoạt động. Chúng sẽ luôn vui vẻ và khỏe mạnh nếu được tập luyện thường xuyên.

Chó Shiba Inu rất ưa vận động. Chúng cần được chủ nhân quan tâm, chăm sóc thường xuyên
Giống chó này rất ưa vận động. Chúng cần được chủ nhân dành thời quan tâm, vui đùa, tập thể dục thường xuyên

Shiba inu cần thường xuyên cần sự tương tác với chủ nhân. Bạn không nên để chúng một mình. Như vậy chúng dễ trở nên buồn chán. Dễ nảy sinh cào, xé hoặc rên rỉ để giải tỏa năng lượng. 

Những khả năng đặc biệt:

Giống chó này có một đặc điểm riêng biệt. Đó chính là “shiba scream” hay “tiếng thét shiba”. Khi bị kích động (buồn hoặc vui) đến một giới hạn nhất đinh.  Chúng sẽ tạo ra một tiếng thét lớn với âm vực rất cao. Một số giống chó khác cũng có khả năng phát ra tiếng thét tương tự. Nhưng chủ yếu trong các trường hợp thật đặc biệt. Bị kích động mạnh như khi gia chủ trở về sau khi đi xa. Hoặc một vị khách mà chúng cực kỳ yêu mến.

Giống chó này có khả năng thể hiện một số biểu cảm giống con người. Trong hình Shiba Inu đang nhếch mép va lêu lêu trông đầy cảm xúc
Giống chó này có khả năng thể hiện một số biểu cảm giống con người. Trong hình Shiba Inu đang nhếch mép va lêu lêu trông đầy cảm xúc

Ngoài ra, đây là một trong những giống chó hiếm hoi trên thế giới có khả năng biểu hiện tình cảm qua khuôn mặt. Mà tưởng chừng như chỉ có ở con người. Qua những tấm hình cực dễ thương dưới đây. Bạn có thể thấy chú chó của chúng ta có khả năng làm được thật nhiều điều phải không ? Từ cười hoan hỉ đến nhếch mép kiêu bạc. Thậm chí em í còn biết cả lêu lêu trêu mọi người nữa cơ.

Không những thế, chó Shiba Inu còn biết cười thật tươi nha các bạn
Không những thế, chúng còn biết cười thật tươi nha các bạn

Màu sắc:

Shiba Inu có thể có lông màu đỏ, đen và nâu, hoặc màu vừng (màu đỏ với những sợi ngả sang đen). Ngoài ra chúng có thể có màu trắng. Tuy nhiên, màu này không được  Hiệp hội chó giống Mỹ AKC công nhận.

Chó Shiba có bộ lông với màu sắc tương đối đa dang. Có thể có các màu đỏ, nâu, đen hoặc seasame
Giống chó này có bộ lông với màu sắc tương đối đa dạng. Có thể có các màu đỏ, nâu, đen hoặc seasame

Giống chó này có bộ lông hai lớp. Lớp ngoài thô cứng và thẳng và lớp lông bên trong mềm và dày. Vì vậy, chó shiba rất dễ chải lông. Bạn nên dùng bàn chải cứng để loại bỏ lông chết. Do shiba inu tương đối sạch sẽ. Cho nên, bạn chỉ tắm cho chúng khi thực sự cần thiết. Việc tắm thường xuyên sẽ khiến cho chúng mất đi lớp chống thấm tự nhiên không thấm nước. Đây chính là lớp bảo vệ cho shiba inu trong mọi điều kiện thời tiết.

Các vấn đề sức khỏe:

Nhìn chung, shiba inu là giống chó tương đối khỏe mạnh. Chúng ít mắc phải các bệnh di truyền. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh ở phạm vi nhỏ bị chứng loạn sản xương hông. Một số có thể bị khuỵu gối, hạ bàn. Vì vậy, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng đủ chất, phù hợp để cung cấp cho quá trình phát triển của chúng. Đặc biệt là chó dưới 12 tháng tuối. Đối với chó con, bạn cũng không nên cho chúng vận động quá mức. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các khớp cũng như toàn bộ khung xương đang trong quá trình phát triển.

Như hầu hết các giống chó khác. Giống chó này thường gặp phải một số bệnh di truyền như loạn sản xương hông, teo võng mạc. Bạn nên lựa chọn những người bán chó Shiba Inu uy tín để tránh mua phải chó bị bệnh, tật lỗi di truyền.
Giống chó này thường gặp phải một số bệnh di truyền như loạn sản xương hông, teo võng mạc… Bạn nên lựa chọn những người bán uy tín để tránh mua phải chó bị bệnh, tật lỗi di truyền.

Giá bán chó shiba inu tại Việt Nam.

Bạn muốn mua chó shiba? bạn băn khoăn không biết chó shiba inu giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ mua bán chó shiba inu tphcm và hà nội ở đâu? . Dogily xin chia sẻ kinh nghiệm mua bán chó shiba để bạn có thể lựa chọn được chú cún cưng ưng ý nhất cho gia đình mình nha:

Bạn nên lựa chọn mua chó shiba in thuần chủng từ những nhà nhân giống, người bán có uy tín chuyên nghiệp. Giá chó shiba inu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngoại hình, phả hệ và độ tuổi
Bạn nên lựa chọn mua chó shiba in thuần chủng từ những nhà nhân giống, người bán chuyên nghiệp. Giá chó shiba inu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngoại hình, phả hệ và độ tuổi

Giá bán chó Shiba inu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tham khảo thêm bài viết chi tiết:

Bảng giá chó Shiba Inu con tại Việt Nam năm 2019 | Các yếu tố cấu thành giá bán chó Shiba Inu Nhật Bản

So với mặt bằng chung, giá bán chó Shiba tương đối cao so với các giống chó khác. Vì vậy, việc tìm hiểu về giá bán chó Shiba trước khi mua là cần thiết. Sẽ giúp bạn lựa chọn được chú chó phù hợp nhất theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Nguồn gốc, xuất xứ:

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Giá bán chó shiba inu nhập khẩu đương nhiên cao hơn giá chó sinh sản trong nước. Cùng là chó nhập khẩu nhưng giá bán chó Shiba nhập Nhật Bản cao hơn nhiều so với chó nhập châu Âu hoặc Thái Lan. Giá chó Shiba inu có phả hệ đẹp, bố mẹ, ông bà vô địch các dogshow lớn (tầm thế giới, châu Âu hoặc các quốc gia) cũng cao hơn so với chó có phả hệ bình thường có khi đến vài nghìn usd. Đối với chó sinh sản trong nước, giá bán chó shiba inu có bố mẹ nhập khẩu (có giấy FCI)  cao hơn chó có bố mẹ sinh tại Việt Nam (có giấy VKA) từ 3-5 triệu đồng/bé.

Ngoại hình:

Giá bán chó shiba inu đạt các tiêu chuẩn về ngoại hình cao hơn rất nhiều so với chó bị tật, lỗi. Một số lỗi cơ bản về ngoại hình có thể kế đến như: lỗi răng (răng bị hô, lệch, sứt mẻ…), tầm vóc không cân đối (quá còi cọc, thấp bé), lỗi về thần thái (quá nhút nhát, thiếu tự tin hay tăng động quá mức) và nhiều lỗi ngoại hình cơ bản khác. Trong nhiều năm kinh doanh của mình, Dogily cũng gặp nhiều trường hợp bán chó Shiba inu bị mẻ răng, sứt tai, còi cọc.. với giá chỉ khoảng 15-17 triệu đồng/bé.

Ngoài ra giá bán chó shiba inu cũng phụ thuộc khá nhiều vào bộ lông. Chó có màu đỏ, nâu hoặc màu vừng thường có giá cao hơn màu đen khoảng 2-3 triệu đồng/bé. Giá bán chó Shiba Inu bị các bệnh ngoài da và lông hoặc đang thời kỳ thay lông (về thẩm mỹ nhìn cũng không được đẹp) rẻ hơn bình thường từ 1-3 triệu đồng/bé.

Dựa vào độ tuổi:

Không có nhiều sự khác biệt về giá chó Shiba Inu con so với giá chó Shiba inu trưởng thành dưới 2 tuổi. Tuy nhiên, sau 2 tuổi giá chó shiba inu càng lớn tuổi càng giảm theo từng độ tuổi. Mức độ giảm mạnh nhất là sau 3 tuổi. Tuy nhiên, rất ít người bán chó shiba inu ở độ tuổi này sau bao nhiêu năm gắn bó trừ trường hợp bất khả kháng.

Về xu hướng mua theo độ tuổi: người chơi thường muốn mua chó Shiba Inu từ nhỏ (khoảng 2-6 tháng). Vì bạn dễ huấn luyện chó shiba con hơn khi trưởng thành. Đồng thời nếu nuôi từ bé, chúng sẽ tình cảm và thân thiết với chủ nhân hơn.

Về giới tính:

Giá chó Shiba inu cũng không có sự chênh lệch nhiều về giới tính. Ngoại trừ với những người nuôi sinh sản sẽ lựa chọn những chú chó shiba inu giá cao hơn và chất lượng tốt hơn. Giá bán chó Shiba inu cái đến thời kỳ salo (lên giống) hay đang trong độ tuổi sinh sản tốt (18 đến 60 tháng tuổi) cũng sẽ cao hơn giá chó shiba inu con.

Giá bán chó shiba inu nhập khẩu:

Giá chó Shiba inu nhập khẩu châu Âu dao động ở mức 45 – 120 triệu đồng/ bé căn cứ theo ngoại hinh, gia phả của từng bé. Với chó nhập khẩu. Phả hệ là yếu tố quyết định rất quan trọng về giá.  Vô địch ở cấp độ nào (thế giới, châu Âu, quốc gia) giá cũng chênh lệch vài nghìn usd. Ngoài ra, bạn cũng chó thể mua chó shiba nhập khẩu Thái Lan với mức giá hợp lý hơn từ 40-50 triệu đồng/em.

Một chú chó Shiba Inu thuần chủng được Dogily Kennel nhập khẩu từ Liên bang Nga. Bố mẹ vô địch châu Âu. Đã tìm được chủ nhân yêu thương là một hoa hậu Việt Nam
Một chú chó Shiba Inu thuần chủng được Dogily Kennel nhập khẩu từ Liên bang Nga. Bố mẹ vô địch châu Âu. Đã tìm được chủ nhân yêu thương là một hoa hậu Việt Nam

Do điều luật hạn chế của Nhật. Nên việc order mua chó shiba từ Nhật cực kỳ khó khăn. Hầu như chỉ có thể thông qua đường ngoại giao. Hoặc người Nhật sang Việt nam công tác mang theo cún cưng mới có thể đưa về Việt Nam. Trường hợp này, giá thường rất cao và không phải lúc nào cũng có thể nhập ngay được.

Khi mua chó shiba inu nhập khẩu châu Âu (Nga, Ba Lan, Ucraina…) hoặc Thái Lan. Giấy tờ chứng nhận nguồn gốc phả hệ để xuất khẩu là giấy FCI. Do cơ quan đại diện của Tổ chức chó giống quốc tế (Fédération Cynologique Internationale) tại nước sở tại cấp. Còn trong trường hợp bạn mua chó shiba inu nhập khẩu từ Nhật Bản. Giấy chứng nhận nguồn gốc phả hệ sẽ do Hiệp hội bảo tồn giống chó Nhật Bản (Nihon Ken Hozonkai) cấp.

Về giá bán chó shiba sinh tại Việt Nam.

Có thể phân thành 2 phân khúc:

  • Giá bán chó shiba inu có bố mẹ nhập khẩu: từ 30-40 triệu/bé. 
  •  Giá bán chó shiba inu có bố mẹ sinh sản trong nước: 25-30 triệu/bé.

Khi mua chó shiba inu sinh sản trong nước, giấy chứng nhận là của VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam). Cần xem xét kỹ sổ tiêm chủng của chó con (ngày sinh, thời gian tiêm chủng, loại thuốc…). Khi mua chó shiba inu tại Dogily Petshop, ngoài giấy VKA, chúng tôi còn có hợp đồng mua bán rõ ràng, giấy bảo hành, sổ sức khỏe và hướng dẫn chăm sóc chó con đầy đủ.

Bạn có thể mua chó shiba inu online. Hoặc tại các cửa hàng Dogily Petshop tại Hà Nội và Tp hcm. Bạn cũng có thể tham quan và mua chó trực tiếp tại trang trại Dogily Kennel
Bạn có thể mua chó Shiba Inu online. Hoặc tại các cửa hàng Dogily Petshop tại Hà Nội và Tp hcm. Bạn cũng có thể tham quan và mua chó shiba trực tiếp tại trang trại Dogily Kennel

Ngoài ra, bạn yêu cầu người bán cho xem các thông tin đầy đủ về chó con. Cụ thể: ảnh phối giống của chó bố, mẹ. Hình chi tiết, thông tin phả hệ và giấy tờ (FCI hoặc VKA) của chó bố mẹ. Giấy FCI (nếu là chó nhập khẩu) và giấy VKA (nếu chó sinh trong nước). Trong trường hợp đã làm giấy VKA cho chó con. Bạn cần làm việc rõ với người bán về thời gian nhận giấy. Thường thì 2-4 tháng kể từ khi làm thủ tục mới có thể nhận được giấy VKA.

Một em shiba Inu được Dogily.vn nhập khẩu về Việt Nam. Đã tìm được chủ nhân là một người mẫu nổi tiếng tại Tphcm:

Địa chỉ mua bán chó Shiba Inu giá tốt tại Dogily Kennel:

Dogily Petshop Tây Hồ: 209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Trang trại chó shiba inu Dogily Kennels: Thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 860 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Lưu ý khi chọn mua chó Shiba Inu qua mạng Internet:

Ngày nay, do công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm mua chó shiba inu cũng như các giống chó khác trên mạng Internet qua google, facebook… Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ người bán. Tốt nhất là có thông tin địa chỉ liên hệ rõ ràng và đã hoạt động kinh doanh nhiều năm uy tín. Giống chó này có ngoại hình tương đối giống chó ta nên dễ bị lai tạp với các loại chó bản địa. Rất nhiều kẻ lừa đảo lấy hình ảnh của người khác rồi rao bán trên các diễn đàn chotot, chodocu, 5s… hoặc một số trang mạng không có địa chỉ rõ ràng. Sau khi nhận được tiền cọc hoặc thanh toán của người mua rồi biến mất. Hoặc chuyển chó lai tạp, tật lỗi hoặc bị bệnh truyền nhiễm rồi chối bỏ trách nhiệm.

Lời kết

Trên đây  là toàn bộ các thông tin về giá bán và các địa chỉ mua chó shiba inu tại các cửa hàng của Dogily Petshop. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn tiêu chuẩn, nguồn gốc, đặc điểm của giống chó này để bạn tham khảo. 

Hy vọng vài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn mua chó shiba inu hoàn hảo cho gia đình mình. Nếu bạn cần biết thêm thông tin, hoặc đặt mua chó shiba inu của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ qua điện thoại, facebook hiển thị trên màn hình giao diện. Hoặc có thể để lại comment phía dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ phản hồi cho bạn nhanh nhất có thể.

Dogily sẽ lên tục cập nhật các bài viết về các giống thú cưng. Các đàn chó đang bán mới nhất trên website cũng như các mạng xã hội Dogily Social. Các bạn nhớ theo dõi thường xuyên và ủng hộ Dogily – Gia đình thú cưng nha.

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích cho mọi người.

Phạm Hoàng Long, Dogily Petshop.

Hãy trích nguồn https://dogily.vn/cho-canh/shiba-inu/cho-shiba/ nếu như bạn sử dụng lại bài viết này.

Chia sẻ với chúng tôi:

Bình luận

bình luận

Chó Shiba Inu – Thông tin giống | Giá mua bán chó Shiba tại Dogily Petshop ở tphcm, hà nội bao nhiêu tiền?
5 (100%) 4 votes

Tác giả: dogily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *