Giá chó bulldog ở Việt Nam hiện nay bao nhiêu thì hợp lý?

Bulldog hiện nay là một trong những giống chó cảnh được khá nhiều người ưa thích và chọn nuôi ở Việt Nam. Lý do là giống chó này không những có thân hình tròn mập xinh xắn, đáng yêu mà lại còn tương đối dễ nuôi. Vậy giá chó bulldog hiện nay là bao nhiêu? Chó bulldog giá cao hay thấp? Có nên mua chó bulldog giá rẻ không? Hay ở đâu bán chó bulldog giá rẻ và úy tín? Nếu bạn cũng đang băn khoăn như vậy thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm được  Dogily đúc kết dưới đây.

Thông tin, giá cả chó Bulldog tại Việt Nam
Thông tin, giá cả chó Bulldog tại Việt Nam

Có những giống chó bulldog nào?

Ở Việt Nam trong những năm gần đây, khi cuộc sống ngày càng trở nên đầy đủ ấm no thì nuôi chó cảnh không chỉ là thú vui mà còn là đam mê của rất nhiều người. Chính vì vậy mà giống chó bulldog ngày càng được nuôi phổ biến ở nước ta. Vậy có những giống chó bull nào?

Chó Bulldog có 2 dòng là giống bull Pháp và bull Anh. Để phân biệt giữa 2 dòng bull này người ta dựa vào tai của chúng. Theo đó, dòng bull Pháp tai mỏng và luôn dựng, ngược lại bull Anh tai dày và cụp. Ngoài ra, giống bull Anh có nhiều nếp nhăn hơn và kích thước cơ thể cũng lớn hơn bull Pháp.

Giá chó bulldog phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bulldog mang nhiều điểm đặc biệt hơn so với nhiều dòng chó cảnh thông thường khác. Do vậy mà nhu cầu tìm nuôi 1 chú chó bull của nhiều người ngày càng tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được bulldog giá bao nhiêu. Hay giá bulldog hiện nay phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Vì có 2 dòng chó khác nhau. Nên giá chó bulldog trước tiên phụ thuộc vào là giống bull Anh hay bull Pháp. Thông thường, giống bull Pháp có giá bán thường cao hơn giống chó bull Anh. Sở dĩ có giá chênh lệch nhau như vậy là vì bull Pháp nhỏ nhắn. Dễ gần hơn nên thích hợp nuôi làm chó cảnh hơn.

Bên cạnh đó, bulldog giá bao nhiêu cũng phụ thuộc không nhỏ vào xuất xứ nơi sinh ra của chúng. Theo đó, bulldog sinh ra tại Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn chó nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Châu Âu. Giá bulldog nhập khẩu đầy đủ giấy tờ từ Châu Âu cũng là giống chó có giá cao nhất. Ngoài ra, bulldog có bố sinh ra tại Việt Nam và mẹ nhập khẩu hay ngược lại cũng sẽ có một mức giá khác so với những loại bull trên.

Ngoài ra, giá chó bull anh hay bull pháp cũng phụ thuộc vào màu sắc. Và phẩm chất của từng chú chó. Những chú chó đã từng tham gia dogshow và đạt giải thì sẽ có giá cao hơn. Hay thậm chí gấp 2 và gấp 3 lần chó bình thường.

French Bulldog có giá khá cao bởi ngoại hình dễ thương đáng yêu của chúng
French Bulldog có giá khá cao bởi ngoại hình dễ thương đáng yêu của chúng

Cập nhật bảng giá chó Bulldog năm 2019

Giá chó bulldog phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nên cũng có nhiều mức giá khác nhau khi chọn mua dòng chó này. Vậy chó bull anh giá bao nhiêu? Hay bull pháp giá bao nhiêu thì hợp lý? Dogily xin cập nhật bảng giá chó Bulldog mới nhất năm 2019 như sau:

Giá chó Bulldog Anh (chó Bull Anh)

Thực tế, những chú chó bull anh được sinh ra tại Việt Nam mà không có giấy tờ. chỉ dao động từ 9 – 13 triệu đồng 1 con. Nhưng nếu có giấy VKA đầy đủ thì dòng nhân giống tại Việt Nam. Lại rơi vào từ 15 – 25 triệu 1 con. Giá chó bull anh sinh tại Thái Lan đơn thuần khoảng 17 – 25 triệu đồng 1 con. Nhưng có giấy FCI thì giá cao hơn từ 10 – 12 triệu 1 con.

Giá chó Bull Pháp (French Bulldog)

Bên cạnh đó, French bulldog giá khoảng 12 – 15 triệu/con khi đơn thuần nhân giống ở Việt Nam. Những chú bull Pháp có giấy VKA sẽ cao hơn từ 5 – 13 triệu/con. Hơn nữa, bull pháp sinh ra tại Thái Lan đơn thuần có giá 20 – 28 triệu 1 con nhưng có giấy FCI thì giá rất cao và có thể lên đến 40 triệu đồng/con

Giá chó Bulldog nhập khẩu

Ngoài ra, giá chó bulldog nhập khẩu Châu Âu. Có đầy đủ giấy tờ FCI cũng như những giấy tờ đảm bảo chất lượng khác. Còn có giá từ 2500 – 3000$ 1 con. Đặc biệt, chó con có dòng dõi là bố mẹ từng tham gia dogshow lớn như Champion Bloodine và đạt giải. Sẽ có giá cao gần gấp 2 lần, lên tới 5000$ 1 con (tương đương gần 100 triệu đồng).

Thực tế giá chó bull sinh ra ở Việt Nam, Thái Lan hay châu Âu có mức giá cao dần. Vì chất lượng của chó là khác nhau. Bull Châu Âu có giá cao nhất vì tại đây.  Giống chó này là thuần chủng tinh khiết nhất nên chất lượng gen là cao nhất. Từ đó không chỉ sinh ra những chú chó khỏe mạnh nhất. Mà còn mang vẻ đẹp nổi bật hơn hẳn những chú sinh ra từ nước khác.

Chó Bulldog nhập khẩu Châu Âu có giá khá đắt đỏ nhưng bù lại chúng có vẻ đẹp và sức khỏe tuyệt vời
Chó Bulldog nhập khẩu Châu Âu có giá khá đắt đỏ nhưng bù lại chúng có vẻ đẹp và sức khỏe tuyệt vời

Có nên mua chó bulldog giá rẻ hay không?

Bulldog là giống chó khỏe mạnh, dễ nuôi và tương đối đẹp. Nên ngày càng nhiều người yêu thích và muốn chăm nuôi dòng chó này. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều nơi rao bán chó Bulldog giá rất rẻ so với mặt bằng chung. Vậy có nên mua những chú chó bulldog giá rẻ này không?

Chó bulldog giá rẻ là chó bị bệnh

Những chuyên gia hay người am hiểu về chó cảnh luôn khuyên rằng. Bạn không nên bỏ tiền ra mua những chú chó quá rẻ từ những nơi không quen biết. Bởi vì, không ít người lợi dụng sự thiếu hiểu biết của 1 số khách hàng. Mà bán chó bệnh, chó già sức khỏe yếu. Bởi vì những chú chó mắc căn bệnh như parvo thường không có biểu hiện ngay. Mà bệnh sẽ ủ rồi biểu hiện từ từ. Do vậy mà không ít trường hợp khách hàng chưa kịp mừng vì mua được 1 chú bulldog giá rẻ. Mà đã phải chứng kiến sự ra đi khá nhanh từ chú chó của mình.

Chó Bulldog giá rẻ là chó lai tạp

Ngoài ra, giá chó bulldog quá thấp nếu không phải bị mắc bệnh. Thì cũng sẽ là chó lai tạp và không thuần chủng. Bởi vì nếu không phải người tìm hiểu nhiều về chó cảnh. Thì bạn cũng không thể phân biệt dễ dàng được đâu là chó có bố mẹ hoàn toàn sinh ra ở Việt Nam hay đâu là chó có bố hoặc mẹ nhập khẩu hoàn toàn.

Như vậy, lời khuyên đưa ra cho thắc mắc nên hay không mua bulldog giá rẻ thì câu trả lời hoàn toàn là không. Trừ trường hợp bạn biết rõ về nguồn gốc của chú chó đó hay mua được giá hời từ người thân hoặc bạn bè mà thôi.

Tuyệt đối không nên mua Bulldog giá rẻ từ những người không quen biết để tránh bị tiền mất tật mang
Tuyệt đối không nên mua Bulldog giá rẻ từ những người không quen biết để tránh bị tiền mất tật mang

Ở đâu bán chó bulldog chất lượng và uy tín?

Trên thị trường có không ít nơi bán chó bulldog ra đời để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ thực sự uy tín thì không hề dễ dàng. Vậy ở đâu bánbulldog giá phải chăng và chất lượng?

Kinh nghiệm cho thấy là bạn nên chọn mua bulldog tại những địa chỉ nổi tiếng trên thị trường và nhận được những phản hồi tốt từ phía khách hàng. Bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ có chế độ bảo hành chó sau 10 – 15 ngày nhận nuôi để tránh rủi ro nếu mua phải những chú chó ủ những căn bệnh như care hay parvo..

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở bán chó được bạn bè hay người thân giới thiệu. Bởi vì trải nghiệm của những người đi trước chính là gợi ý thực tế nhất đối với bạn.

Ngoài ra, trước khi chọn mua 1 chú chó bulldog, bạn hãy tìm hiểu nhiều địa chỉ bán chó thay vì chỉ tìm hiểu một địa chỉ. Điều này giúp bạn có thể so sánh mức giá cũng như chất lượng để tìm mua được 1 chú chó tốt với giá phù hợp nhất.

Lời kết

Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn đã nắm được rõ hơn về giống chó bulldog và không còn bất kỳ băn khoăn nào về giá chó bulldog nữa. Chúc bạn sớm sở hữu được 1 chú chó bulldog khỏe mạnh, xinh xắn cho riêng mình.

Để biết thêm về kiến thức về nuôi chó cảnh cũng như kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện các loại thú cưng khác. Mời bạn tham khảo thêm tại đây.

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy thú vị và đánh giá 5 sao cho bài viết của chúng tôi và theo dõi thêm trên Facebook Dogily Petshop. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết này nha.

Phạm Hoàng Long, Dogily Petshop.

Hãy trích nguồn https://dogily.vn/cho-canh/gia-cho-bulldog/(mở trong cửa sổ mới) nếu như bạn sử dụng lại bài viết này.

Chia sẻ với chúng tôi:
Giá chó bulldog ở Việt Nam hiện nay bao nhiêu thì hợp lý?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Bientapvien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *