Chó Collie (hay còn gọi là Collie biên giới, border collie) là giống chó chăn gia súc nổi tiếng của Vương quốc Anh. Chúng có chỉ số thông minh đứng đầu trên thế giới. Để giúp các bạn hiểu thêm về những chàng mục đồng tuyệt vời của nước Anh này. Dogily xin chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích về giống chó Border collie. Kinh nghiệm khi mua bán chó collie biên giới. Giá chó border collie bao nhiêu tiền tại Tphcm và Hà nội?

Bạn có thể mua chó Border Collie trực tiếp tại trang trại Dogily Kennels , Online hoặc tại hệ thống các cửa hàng Dogiily Petshop tại Tphcm và Hà Nội

Bạn có thể mua chó Border Collie tại trang trại Dogily Kennels , Online hoặc tại hệ thống các cửa hàng Dogiily Petshop tại Tphcm và Hà Nội

 Bán chó collie màu blue tháng 12 năm 2018. Liên hệ số điện thoại 0965.086.079 hoặc bấm vào đây để biết thêm chi tiết về các đàn chó đang bán của Dogily Petshop.

Bán đàn chó Border collie tuyệt đẹp tháng 12.2018. Đực cái đầy đủ. Bảo hành sức khỏe, tư vấn trọn đời

Bán chó collie tuyệt đẹp tháng 12.2018. Đực cái đầy đủ. Bảo hành sức khỏe, tư vấn trọn đời

 Bán chó collie đen trắng cân đối, thuần chủng tuyệt đẹp tháng 11/2018. Liên hệ số điện thoại 0965.086.079 để biết thêm chi tiết.

Bán đàn chó Border collie đen trắng tuyệt đẹp tháng 11.2018 - Dogily Petshop

Bán chó collie thuần chủng tháng 11.2018. Giấy tờ đầy đủ (hợp đồng, sổ tiêm chủng, giấy bảo hành, hướng dẫn chăm sóc…). Bảo hành sức khỏe, tư vấn trọn đời.

Đây là đàn Collie biên giới màu đen trắng cực kỳ được yêu thích. Các bé đều bụ bẫm, gương mặt sáng với đường nét cân đối, hài hòa

Đây là đàn Collie biên giới màu đen trắng được ưa chuộng. Các bé bụ bẫm, gương mặt, đường nét cân đối, sắc nét.

Video chó border collie được nhân giống tại trang trại Dogily Kennels:

Đặc điểm, nguồn gốc giống chó Border Collie:

Giống chó chăn cừu Border Collie

Giống chó chăn cừu Border Collie

Tuổi thọ: 10-14 năm

Tỷ lệ học tập: cao

Trọng lượng:

Chó đực: 13-20 kg

Chó cái: 12-18 kg

Chiều cao:

Chó đực cao : 41-48 cm

Chó cái: 39-46 cm

Tên khác: Collie biên giới.

Xuất xứ: Anh và Scotland.

Nhóm: theo AKC Herding Dogs, theo FCI Nhóm I: Chó chăn cừu và chó chăn gia súc (trừ chó chăn gia súc Thụy Sĩ).

Nguồn gốc chó collie biên giới

Giống chó này có nguồn gốc từ Scotland. Tên gọi chó Border Collie là do giống chó này có xuất xứ từ vùng biên giới Northumberland giữa nước Anh và Scotland. Trên toàn vương quốc Anh (bao gồm Scotland, Anh và xứ Wales). Cừu là đàn gia súc phổ biến nhất. Với trí thông minh tuyệt vời của mình. Giống chó này đã được sử dụng để hỗ trợ cho con người trong việc chăn nuôi cừu cũng như nhiều vật nuôi khác trong gia đình.

Đến cuối thế kỷ 19, theo chân những đợt di dân sang Tân thế giới. Giống chó này được đưa đến Hoa Kỳ. Tại đây, chúng nhanh chóng trở thành giống chó chăn cừu phổ biến nhất. Năm 1995, chó border collie chính thức được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận như một giống chó tiêu chuẩn.

Ngày nay, giống chó này còn được sử dụng để phát hiện ma túy, chất nổ trong các lực lượng cảnh sát. Ngoài ra, chúng còn được huấn luyện để dẫn đường cho người mù, hỗ trợ người khuyết tật trong các sinh hoạt thường ngày.

Tại Hà Nội, phong trào nuôi chó collie rất phát triển với nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, thường xuyên được tổ chức

Tại Hà Nội, phong trào nuôi chó border collie rất phát triển với nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, thường xuyên được tổ chức. 

Đặc điểm, tiêu chuẩn theo FCI:

Xem thêm về tiêu chuẩn chó Border collie tại website Hiệp hội chó giống quốc tế FCI

Chó border collie có ngoại hình cân đối, săn chắc. Giống chó này có chiều dài cơ thể nhỉnh hơn so với chiều cao (tính từ mặt đất tới vai). Nhìn tổng thể, chó collie có một thân hình thanh thoát, cân đối và rất nhanh nhẹn.

Giống chó này có hộp sọ bằng phẳng và rộng vừa phải. Hộp sọ và phần mặt trước có chiều dài xấp xỉ như nhau. Mõm khá dài, đầu nhỏ. Tai cân đối với đầu và thường không có tiêu chuẩn cụ thể. Tai có thể cụp hoặc dựng, dài hoặc ngắn tùy từng con.

Chó border collie - Dogily.vn

Hai em collie biên giới tuyệt đẹp với màu đen trắng điển hình

Mũi:

Mũi có màu đen. Ngoài ra mũi cũng có thể có màu nâu hoặc sô cô la. Lỗ mũi dài dọc theo mõm rất phát triển. Cấu trúc này giúp cho khứu giác của chó collie rất nhạy bén.

Mắt:

Giống chó này thường có mắt màu nâu, xanh, đen, màu cam sẫm… Như nhiều loài chó khác, chúng đôi khi có 2 màu mắt. Chó chăn cừu border collie có khả năng đặc biệt là điều khiển gia súc bằng ánh mắt rất kì lạ. Đã ghi nhận nhiều trường hợp những chú cừu tách đàn đi lạc, tự động quay lại đàn chỉ sau một cái liếc nhìn đầy “vi diệu” của chúng.

Moon - Chú chó border collie màu Blue Merle hai màu mắt cực hiếm

Moon – Chú chó màu Blue Merle hai màu mắt cực hiếm

Đuôi:

Đuôi dài vừa phải. Thường xuôi xuống dưới, hơi cuộn ở phía cuối. Đuôi có chiều dài đến bắp chân sau. Chó border collie có thể dựng đuôi lên phía trên khi phấn khích.

Chú chó Border collie tên Moon với màu blue merle tuyệt đẹp và cực kỳ thông minh - Dogily Petshop

Chú chó Border collie tên Moon với màu blue merle tuyệt đẹp và cực kỳ thông minh – Dogily Petshop

Tứ chi:

Hai chân trước thẳng, song song nếu nhìn từ đằng trước và hơi dốc khi nhìn từ bên hông. Xương chân cứng chắc nhưng không gây cảm giác nặng nề. Khuỷu chân gần sát về phía cơ thể. Bàn chân trước hình bầu dục. Phần đệm chân dày, mạnh mẽ. Ngón chân cong và khít nhau với móng chân tương đối ngắn.

Hai chân sau rộng. Đùi dài, sâu và cơ bắp. Khớp chân quay về sau. Chân sau cũng nhìn thẳng và song song khi nhìn từ phía sau và dốc khi nhìn từ bên hông. Bàn chân sau hình bầu dục. Đệm chân dày, ngón chân cong và khít nhau. Móng chân ngắn và cứng chắc.

Một em collie biên giới màu nâu đỏ tuyệt đẹp

Một chú chó collie biên giới màu nâu đỏ

Di chuyển tương đối nhẹ nhàng, tự do và thanh thoát. Chúng có thể di chuyển liên tục với cường độ cao và không biết mệt mỏi. Với cấu trúc cơ thể và bàn chân chúng có tốc độ di chuyển tuyệt vời và dễ dàng thích nghi với mọi loại địa hình.

Bộ lông:

Chó border collie có bộ lông với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú

Chó border collie có bộ lông với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú

Giống chó border collie có bộ lông 2 lớp. Lớp lông ngoài dày và không thấm nước giúp chịu đựng được điều kiện thời tiết tốt. Lớp phía trong mềm và có độ dài vừa phải. Lông dài nhất ở bờm cổ như bờm sư tử và phần đuôi. Ngoài ra các phần lông ở ngực, bụng cũng dài hơn các phần khác trên cơ thể. Phần lông mặt, tai và phần bắp chân ngắn và mịn màng.

Màu lông:

Nhiều màu sắc: đen trắng, nâu trắng, có thể có 3 màu (tri color).

Không chỉ chăn cừu. Chó collie biên giới còn chăn bò

Không chỉ chăn cừu. Chúng còn biết chăn bò…

Chó border collie chăn ngựa

Ngựa…

chó border collie chăn vịt

và thậm chí kể cả … Vịt. Thật là quá vi diệu…

Chó Border Collie có khả năng vượt trội về sự nhanh nhẹn, sức chịu đựng và kiên nhẫn. Chúng cũng nổi trội hơn các giống chó khác trong các cuộc thi về tuân thủ mệnh lệnh của con người. Giống chó này có sở trường đặc biệt trong các trò chơi thể thao. Giống chó này được nhân giống phục vụ cho mục tiêu khả năng làm việc và trí thông minh hơn là cho vẻ đẹp thể chất.

Ném đĩa. Trò chơi ưa thích của chó collie biên giới

Ném đĩa. Trò chơi ưa thích của giống chó này

Các lỗi tiêu chuẩn giống chó border collie:

Chó quá hung hăng hoặc nhút nhát. Bất kỳ cá thể  nào có hành vi bất thường đều không đạt tiêu chuẩn.

Lưu ý:

Chó đực có hai tinh hoàn và nằm trọn vẹn trong bìu.

Chỉ có những con chó hoàn toàn khỏe mạnh về mặt chức năng và sinh học mới được sử dụng để nhân giống.

Tính cách:

Giống chó này cực kỳ thông minh, lanh lợi và nhanh hiểu lệnh. Chúng vượt trội với sự vâng lời, nhanh nhẹn và các trò chơi với dĩa nhựa. Chúng rất thân thiện với trẻ em và vật nuôi khác trong gia đình. Nhưng nó có thể hung dữ với những con chó khác cùng giới tính.

Chú chó collie Moon và em Alaska Sói của Dogily - Gia đình cún cưng trong một buổi offline Hội những người yêu chó chăn cừu Border Collie

Chú chó Moon và em Alaska Sói của Dogily – Gia đình cún cưng trong một buổi offline Hội những người yêu chó chăn cừu Border Collie

Những điều cần lưu ý khi nuôi chó chăn cừu Border Collie

Không nên để chúng một mình với các vật nuôi nhỏ như chim, gia cầm, thú cảnh nhỏ… Chó Border Collie cũng có khả năng giữ nhà tuyệt vời. Luôn cảnh giác với người lạ. Tuy vậy, chúng luôn quấn quýt và mong muốn làm hài lòng chủ nhân.

Cún cưng nên được xã hội hóa tốt từ khi còn nhỏ để không bị nhút nhát. Trong các môn thể thao khác nhau như: tuân thủ mệnh lệnh, kỹ năng vận động. Chúng luôn không có đối thủ trong các cuộc thi này.

Bắt đĩa bay. Trò chơi ưa thích của chó Border collie

Bắt đĩa bay. Trò chơi ưa thích của chó collie

Giống chó này không thích hợp cho những người không có nhiều thời gian. Chúng có thể trở nên phá hoại nếu nó cảm thấy buồn chán hoặc bị bỏ rơi. Chó chăn cừu border collie được biết đến như một chuyên gia đào tẩu. Giống chó này phù hợp nhất với một chủ sở hữu có kinh nghiệm, người có rất nhiều thời gian để  dành cho chúng.

Các vấn đề sức khỏe

Chó Border Collie là một giống chó khỏe mạnh. Nhưng một số là dễ bị chứng loạn sản xương hông. Để giúp ngăn ngừa căn bệnh này. Bạn cần đảm bảo cho chúng có một chế độ ăn uống phù hợp. Cần hạn chế vận động quá mức khi còn nhỏ. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ xương khớp.

Dogiy: Gia đính cún cưng thường xuyên cho các con tham dự các hoạt động phong trào ngoài trời cùng các hội nhóm yêu cún cưng cả ở Hà Nội và Sài Gòn

Dogily: Gia đính cún cưng thường xuyên cho các con tham dự các hoạt động phong trào ngoài trời cùng các hội nhóm yêu cún cưng cả ở Hà Nội và Sài Gòn. Đây cũng là dịp để mọi người giao lưu và các bé có những đồng cỏ mênh mông tha hồ chạy nhảy, vui đùa.

Giống chó này cũng có thể mắc một số bệnh về mắt (thường gặp với Collies được gọi là Collie Eye Anomaly). Chúng cũng có thể bị động kinh nhẹ. Để giảm thiểu rủi ro. Bạn nên mua một con chó con từ những người bán có uy tín trong cộng đồng .

Chó collie hơi bắt bóng ...

Chơi bắt bóng …

Kinh nghiệm mua bán chó Collie. Giá chó collie biên giới bao nhiêu tại Tphcm và Hà nội?

Dogily đã bắt đầu nhân giống chó Border collie tại trang trại Dogily Kennel từ năm 2015. Với niềm đam mê và tâm huyết với giống chó thông minh tuyệt đỉnh và rất tình cảm này. Chúng tôi đã lựa chọn những cặp chó giống bố mẹ đẹp và thuần chủng. Dogily Kennel đã đem đến cho cộng đồng yêu cún những chú chó chất lượng. Để các bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi mua chó collie. Dogily xin tư vấn giá bán chó collie biên giới tại tphcm và Hà nội năm 2018 như sau:

Mua chó collie nhập khẩu:

  • Giá bán chó collie nhập khẩu châu Âu: Chủ yếu từ Nga, Ucraina và các nước thuộc Liên Xô cũ. Giá dao động từ 2.000 -2.500 usd. (đã bao gồm giấy FCI, vận chuyển, thủ tục hải quan, kiểm dịch).
  • Giá bán chó collie nhập khẩu Thái Lan: bạn có thể lựa chọn nguồn chó nhập khẩu từ Thái Lan cũng rất chất lượng. Giá bán chó nhập Thái không giấy tờ từ 15-20 triệu đồng/bé. Nếu muốn mua chó collie có đầy đủ giấy tờ của FCI, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 25-35 triệu đồng.

Dogily Kennel - Thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam. Địa chỉ mua bán chó Becgie GSD uy tín, chuyên nghiệp tại Hà nội và Tphcm

Dogily Kennel – Thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam. Địa chỉ mua bán chó collie uy tín, chuyên nghiệp tại Hà nội và Tphcm

Mua chó collie sinh sản trong nước:

  • Giá bán chó collie có giấy VKAdao động từ 12-18 triệu/em. Tuy nhiên, số lượng chó collie có giấy VKA tại Việt Nam không nhiều.
  • Giá bán chó collie không giấy: Đây là phân khúc phổ biến nhất. Giá dao động từ 6-10 triệu/bé.
Tại Dogily Kennels. Các bé luôn được quan tâm, chăm sóc theo chế độ tốt nhất theo  của các trang trại tại châu Âu. Để có thể tạo ra những thế hệ chó Border collie con thuần chủng chất lượng.

Tại Dogily Kennels. Các bé luôn được quan tâm, chăm sóc theo chế độ tốt nhất theo  của các trang trại tại châu Âu. Để có thể tạo ra những thế hệ chó Border collie con thuần chủng chất lượng.

Kinh nghiệm mua chó Collie:

Mua bán tận nơi, yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin chó bố, mẹ. Bao gồm: ảnh và video phối giống, sổ tiêm chủng…

Đối với chó có giấy tờ cần kiểm tra kỹ thông tin phả hệ, giấy FCI hoặc VKA. Nếu có nghi ngờ sử dụng giấy tờ không trung thực hoặc ghép đàn cần kiểm tra thông tin qua VKA hoặc những người có kinh nghiệm.

Bạn có thể mua chó collie online hoặc tại hệ thống Dogily Petshop ở Hà nội và tphcm

Dogily-Gia đình cún cưng. Chúng tôi coi chó không chỉ là cún cưng. Dogily mong muốn mang đến những thành viên hoàn hảo, mong ước đến gia đình bạn.

Mua chó Collie tại hệ thống Dogily Petshop

Dogily Petshop Tây Hồ: 209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Trang trại chó collie border Dogily Kennels: xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 860 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Dogily Petshop Sài Gòn: 6/5 Đặng Văn Sâm (hoặc 74/4/18 đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/