Mách bạn bí kíp cách nuôi chó Chihuahua đẹp, khỏe mạnh ?

Để nuôi chó Chihuahua ngày càng đẹp và phát triển khỏe mạnh. Nó đòi hỏi rất nhiều ở chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng. Mặt khác ứng với mỗi giống chó. Do có sự khác nhau về đặc điểm cũng như tính cách nên chế độ chăm sóc, nuôi dạy cũng sẽ khác nhau.

Với những ai ưa chuộng giống chó Chihuahua. Chắc hẳn đều muốn sở hữu cho mình một em Chihuahua đẹp, khỏe mạnh. Trong bài viết dưới đây, Dogily sẽ chỉ bạn những kĩ thuật cần thiết về cách nuôi chó Chihuahua. Hãy cùng theo dõi để thu thập cho mình những thông tin vô cùng thú vị và bổ ích này nhé bạn!

Vấn đề sức khỏe khi nuôi chó chihuahua

Để ngăn ngừa những căn bệnh có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe.  Thì bạn nên đưa những em Chihuahua được 2 tháng tuổi đi tiêm phòng. Các chủ chó sẽ cung cấp sổ kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng cho chó Chihuahua khi bạn mua chúng tại cửa hàng.

Trước khi mua chó Chihuahua bạn cần lưu ý xem kỹ những thông tin về chúng. Với những cơ sở uy tín và chất lượng, khi Chihuahua của bạn mắc các bệnh nguy hiểm thì bên họ sẽ có chính sách bảo hành đầy đủ nên bạn hoàn toàn yên tâm về điều đó.

Đặc biệt bạn cần phải lưu ý tới những em chó Chihuahua nhỏ tuổi. Vì sức đề kháng của chúng yếu nên rất dễ bị nhiễm giun. Do đó sau 1 tháng tuổi bạn nên có phương pháp tẩy giun cho chihuahua, nên tẩy 1 lần/ tháng. Sau đó chờ đến lúc 3 tháng tuổi thì bạn có thể giảm tần suất tẩy giun xuống 3 tháng/lần. Vì lúc này sức đề kháng của những chú chó Chihuahua đã tốt hơn nhiều.

Hãy chú ý tới sức khỏe của Chihuahua
Hãy chú ý tới sức khỏe của Chihuahua

Bản thân Chihuahua là những chú chó cảnh rất năng động và thích vui đùa, vì thế mỗi ngày bạn nên bớt chút thời gian dẫn chúng đi dạo chơi ở các công viên. Điều này sẽ giúp những chú Chihuahua làm quen thêm được nhiều bạn mới, từ đó có thể hòa nhập nhanh với nhiều loài vật khác.

Làm thế nào để phòng chống bệnh hạ đường huyết khi nuôi chó Chihuahua?

Có thể thấy những biển hiện rõ rệt của căn bệnh hạ đường huyết trên những chú Chihuahua là: cơ thể của chihuahua lờ đờ uể oải, mất ý thức… Những chú cún chihuahua dưới 3 tuổi, khi không được ăn đủ bữa mỗi ngày, dù chỉ quên cho ăn 1- 2 bữa… thường là nạn nhân của căn bệnh này.  

Cách phòng chống bệnh hạn đường huyết cho chó Chihuahua
Cách phòng chống bệnh hạn đường huyết cho chó Chihuahua

Hạ đường huyết là căn bệnh rất nguy hiểm, vì thế nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng không may. Nếu nhận thấy Chihuahua nhà bạn mắc phải bệnh trên thì nên nhanh chóng đưa chúng đi khám bác sỹ nhanh nhất có thể nhé.

Mách bạn cách nuôi chó Chihuahua đẹp, phát triển khỏe mạnh?

Chó Chihuahua ăn gì?

Vì là giống chó thuộc dạng khó nuôi, thêm vào đó tình trạng