Cách dạy chó Phốc Sóc các lệnh cơ bản dễ dàng, hiệu quả

Đối với bất cứ ai nuôi chó. Thì việc huấn luyện chú chó của mình trở thành một chú chó ngoan ngoãn, nghe lời là một trong những bước quan trọng hàng đầu khi nuôi chó. Tuy nhiên, bước này cũng khiến không ít người phải “đau đầu” vì việc huấn luyện một chú chó không hề dễ dàng chút nào cả. Đối với giống chó Phốc Sóc Pomeranian cũng không ngoại lệ. Việc dạy một chú chó Phốc Sóc trở nên ngoan ngoãn, nghe lời, không bướng bỉnh cần khá nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và một giáo trình bài bản, đúng cách. Trong bài viết này, Dogily Petshop sẽ chia sẻ tới bạn một số cách dễ dàng, hiệu quả để bạn có thể dạy chú chó Phốc Sóc của mình các lệnh cơ bản. Như đi, đứng, ngừng sủa khi có hiệu lệnh,…

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu dạy chó Phốc Sóc từ đâu. Và huấn luyện sao cho hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua bài viết sau đây của Dogily Petshop nhé!

cách dạy chó phốc sóc
Chó Phốc Sóc là giống chó rất dễ dạy bảo, huấn luyện nếu bạn đủ kiên nhẫn.

Cần chuẩn bị những gì để việc dạy chó Phốc Sóc dễ dàng và hiệu quả nhất?

 • Một không gian đủ rộng và yên tĩnh, không có nhiều người và các tác nhân gây ồn. Vì chó Phốc Sóc rất hay thích “hóng hớt” và dễ mất tập trung.
 • Một giáo trình dạy chó khoa học, dễ hiểu.
 • Các dụng cụ hỗ trợ như xịt đi vệ sinh đúng chỗ cho chó (nếu bạn muốn huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ), dây dắt,…
 • Bánh thưởng, đồ ăn để thưởng cho cún cưng khi hoàn thành bài huấn luyện.

Một số bài dạy chó Phốc Sóc cơ bản

Cách dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ

 • Việc dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ từ nhỏ, hoặc khi mới đón cún về nhà là rất quan trọng. Vì nếu không dạy chó từ bé, khi chú chó trưởng thành sẽ rất khó để huấn luyện.
 • Việc dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ thực ra khá dễ dàng. Bạn có thể huấn luyện cún cưng đi vệ sinh ở bên ngoài, hoặc ở trong nhà tùy vào không gian sống. Sau đây là hướng dẫn cách dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh ở bên ngoài và trong nhà.

Cách dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh bên ngoài

 • Bước 1: Xác định thời gian chú chó của bạn muốn đi vệ sinh. Thường các chú chó có thói quen đi vệ sinh ngay sau khi ăn và khi mới ngủ dậy. Việc cố định khung giờ ăn uống, ngủ nghỉ của cún cưng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và xác định thời điểm hơn.
 • Bước 2: Đưa chú chó của bạn ra ngoài khi chúng có dấu hiệu muốn đi vệ sinh. Và chỉ cho phép cún dừng lại và đi ở những nơi được phép. Bạn nên phạt hoặc có thái độ cứng rắn khi thấy cún cưng đi vệ sinh bừa bãi.
 • Bước 3: Đừng quên dọn dẹp sau khi chú chó của bạn đi vệ sinh xong để tránh mất mỹ quan nơi công cộng nhé!
Việc cố định thời gian cho chó ăn, ngủ sẽ giúp bạn dễ huấn luyện cún cưng đi vệ sinh đúng chỗ hơn.
Việc cố định thời gian cho chó ăn, ngủ sẽ giúp bạn dễ huấn luyện cún cưng đi vệ sinh đúng chỗ hơn.

Cách dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ ở trong nhà

 • Bước 1: Lót một tấm thảm vệ sinh lên chuồng hoặc khay vệ sinh cho chó. Nên sử dụng loại thấm hút và khử mùi tốt cho chó để giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn và không bị mùi hôi trong nhà.
 • Bước 2: Khi thấy chú chó Phốc Sóc của bạn có biểu hiện muốn đi vệ sinh. Bạn dẫn cún vào chuồng, khay vệ sinh và hô khẩu lệnh tùy ý. Hoặc chỉ cần đưa cún đến chỗ khay vệ sinh hoặc để chú chó vào chuồng là em ấy sẽ tự hiểu lệnh. Chú ý không cho chó ra ngoài khi chú chó chưa đi vệ sinh xong.
 • Bước 3: Sau khi chú chó của bạn đi vệ sinh xong, xoa đầu và khen thưởng cho cún.
 • Lặp lại điều này mỗi lần Phốc Sóc muốn đi vệ sinh. Răn đe một cách cứng rắn nếu chú chó của bạn không chịu hợp tác hoặc đi vệ sinh bừa bãi. Vì chó Phốc Sóc rất thông minh nên thông thường, các em ấy sẽ đi vệ sinh đúng chỗ chỉ sau 1 – 3 lần lặp lại.

Cách dạy chó Phốc Sóc ngừng sủa khi có mệnh lệnh

Vì Phốc Sóc là giống chó sủa rất nhiều, và có thể sủa cả ngày không biết mệt. Vì vậy, việc dạy chú chó Phốc Sóc của bạn ngừng sủa khi có mệnh lệnh là rất quan trọng.

Các bước dạy chó Phốc Sóc ngừng sủa khi có mệnh lệnh:

 • Bước 1: Khi chú chó của bạn sủa, hô to khẩu lệnh “im”, “trật tự”,… hoặc bất cứ khẩu lệnh nào tùy ý..
 • Bước 2: Nếu chú chó của bạn vẫn không ngừng sủa. Bạn cứ tiếp tục hô khẩu lệnh như vậy. Hoặc có thể dùng tay bóp miệng để chú chó ngưng sủa kết hợp hô khẩu lệnh.
 • Bước 3:Xoa đầu và khen thưởng ngay khi cún cưng không còn sủa nữa.
 • Lặp đi lặp lại các bước trên mỗi khi chú chó Phốc Sóc của bạn sủa. Thông thường, cún cưng sẽ hiểu lệnh sau chỉ sau vài lần lặp lại.
cách dạy chó phốc sóc
Phốc Sóc là giống chó sủa rất nhiều. Vì vậy, việc dạy Phốc Sóc ngừng sủa khi có mệnh lệnh từ nhỏ là rất quan trọng.

Cách dạy chó Phốc Sóc đi, đứng, nằm theo hiệu lệnh

Cách dạy chó Phốc Sóc đi, đứng

 • Bước 1: Bạn đứng ở bên phải của Phốc Sóc khi cún cưng đang ở tư thế ngồi, hoặc nằm. Hô khẩu lệnh “đứng”.
 • Bước 2: Giật dây dắt chó về phía trước. Đồng thời luồn tay còn lại xuống phía dưới bụng nâng chó dậy.
 • Bước 3: Khi Phốc Sóc đã đứng dậy, bạn động viên và khen thưởng chúng bằng cách vuốt ve, nhắc lại mệnh lệnh “đứng”, cho chúng đồ ăn.
 • Khi thấy cún cưng định ngồi xuống, bạn nhắc lại mệnh lệnh ‘đứng’, kết hợp với ‘đứng im’, đồng thời luồn tay giữ chú chó ở tư thế đứng.

Cách dạy chó Phốc Sóc nằm

 • Bước 1: Kéo dây dắt để cún cưng chúi xuống về phía trước. Đồng thời ấn lên vai của Phốc Sóc và bắt chú chó nằm xuống, hoặc kéo hai chân trước cho chú chó nằm xuống.
 • Bước 2: Một tay cầm mồi để kích thích chó Phốc Sóc. Chìa mồi ra và hạ thấp xuống. Hô khẩu lệnh “nằm” hoặc “nằm xuống”.  Cún cưng ham ăn sẽ tức khắc nằm xuống.
 • Bước 3: Khi chú chó đã nằm xuống, bạn hô khẩu hiệu ‘nằm’ bằng giọng trầm. Thử bỏ đi xa khoảng 5m. Nếu chú chó vẫn nằm im tức là chó đã hình thành phản xạ với lệnh này
 • Với những lệnh đơn giản như thế này. Bạn chỉ cần lặp lại khoảng vài lần là những chú chó Phốc Sóc thông minh đã có thể ghi nhớ rồi.

Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã tổng hợp tới bạn đọc những cách dạy chó Phốc Sóc các lệnh cơ bản. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Dogily Petshop hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý độc giả trong thời gian tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích. Hãy cho chúng tôi một share và đánh giá 5 sao nhé! Dogily chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên cún cưng và gia đình!

Đôi nét về Dogily Petshop – địa chỉ mua chó Phốc Sóc Pomeranian thuần chủng, uy tín, hỗ trợ huấn luyện và chăm sóc chó trọn đời

 • Dogily Petshop là một trong những địa chỉ chuyên nhập khẩu, nhân giống và phân phối chó Phốc Sóc hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với hàng trăm chú chó Phốc Sóc thuần chủng, chất lượng, khỏe mạnh đủ màu luôn có sẵn tại hệ thống. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chú chó Phốc Sóc về bầu bạn, làm thú cưng trong nhà hoặc làm món quà ý nghĩa dành tặng những người mình yêu thương. Thì Dogily Petshop là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua!

Tại sao bạn nên mua chó Phốc Sóc bán tại Dogily Petshop?

 • Đến với Dogily Petshop, bạn có thể dễ dàng chọn mua được cho mình một chú chó Phốc Sóc đáng yêu theo ý thích.
 • Bên cạnh đó, khi mua chó Phốc Sóc hay bất cứ thú cưng nào bán ra từ Dogily Petshop. Bạn cũng nhận được sự đồng hành trọn đời từ đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn của Dogily Petshop trong suốt quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện cún cưng từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc chăm sóc, huấn luyện chó Phốc Sóc có khó không, mình có hợp để nuôi và gắn bó cùng giống chó nhỏ này hay không. VÌ Dogily Petshop sẽ hỗ trợ bạn từ A – Z!
 • Để đảm bảo chất lượng của chó Phốc Sóc bán ra từ hệ thống của Dogily Petshop luôn là tốt nhất. Công ty cổ phần Dogily Việt Nam đã xây dựng và hoàn thiện trang trại Dogily Kennel – trang trại chó cảnh cao cấp theo tiêu chuẩn các trại châu Âu. Trang trại trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA).
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)
 • Hãy liên hệ ngay tới Dogily Petshop để được cung cấp thông tin về hàng trăm chú chó Phốc Sóc thuần chủng, cute đang bán. Đồng thời nhận được các thông tin mới nhất về các ưu đãi nhé!

 Một số hình ảnh khách hàng chọn mua chó Pom từ hệ thống Trang trại Dogily Petshop trên toàn quốc.

Hình ảnh một số khách hàng chọn mua chó Phốc sóc từ hệ thống Trang trại Dogily Petshop trên toàn quốc.

Hơn 10 năm qua, với hàng ngàn bé Pomerania tìm được gia đình yêu thương...

Là niềm hạnh phúc tuyệt với nhất của chúng tôi. Dogily: Dogs are Family.

Địa chỉ và thông tin liên hệ, các kênh truyền thông của Dogily Petshop tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Lạt

✔️ Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Dogily Việt nam.

✔️ Mã số doanh nghiệp: 0315792574

Các kênh truyền thông:

Thông tin liên lạc

Địa chỉ:

 • 81-95 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội. Chỉ đường.
 • 606/121 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường
 • 171 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ đường.
 • 391 Đường Cộng Hoà, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường
 • 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
 • 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ đường.
Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
Dogily Petshop 95 Nghi Tàm

Lưu ý

✔️ Toàn bộ thông tin, hình ảnh và video về giống chó Phốc Sóc trong bài viết và danh mục. Thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam.

✔️ Vui lòng không tự ý copy, download, chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào với mục đích thương mại cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.