Chó alaska hiện đang là một trong những giống chó được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Trong bài viết này, Dogily Petshop sẽ giới thiệu với bạn giá chó Alaska bao nhiêu tiền ? Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska và các địa chỉ bán chó Alaska uy tín tại Tphcm, Hà nội. Cũng như các thông tin về đặc điểm, nguồn gốc, chăm sóc, huấn luyện giống chó Alaska. Hãy cùng đón đọc nào.

Bán chó Alaska thuần chủng, giá rẻ tại Dogily Petshop. Bạn có thể mua online hoặc trực tiếp tại các cửa hàng của Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm.

Bán chó Alaska thuần chủng, giá rẻ tại Dogily Petshop. Bạn có thể mua online hoặc trực tiếp tại các cửa hàng của Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm.

Mua bán chó Alaska hợp đồng rõ ràng. Bảo hành sức khỏe dài hạn.

Mua bán chó Alaska hợp đồng rõ ràng. Bảo hành sức khỏe dài hạn.

Mục lục bài viết

Giá bán chó Alaska và các yếu tố ảnh hưởng.

– Chó Alaska giá bao nhiêu ? Cập nhật Bảng giá bán chó Alaska năm 2019 tại Việt Nam.

Chó Alaska hiện đang là giống chó cảnh được ưa chuộng và tìm mua nhiều nhất tại Việt Nam. Hàng tháng có hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm về giống chó này trên Google, Facebook.

Bạn băn khoăn không biết chó alaska từng loại giá bao nhiêu ? Để giúp các bạn không bị nhiễu thông tin, Dogily.vn xin cung cấp bảng giá bán chó Alaska . Cũng như phân tích các yếu tố ảnh hưởng để bạn tham khảo>> Báo giá chó alaska tại đây ! click xem ngay <<

Một cửa hàng bán chó Alaska của Dogily Petshop tại Hà Nội.

Một cửa hàng bán chó Alaska của Dogily Petshop tại Hà Nội.

Dogily Petshop là thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Chúng tôi nhân giống và bán những chú chó Alaska đẹp và chất lượng

Dogily Petshop là thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Chúng tôi nhân giống và bán những chú chó Alaska đẹp và chất lượng.

– Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska Malamute:

Giá chó Alaska chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có thể tổng hợp lại các yếu tố cơ bản sau :

+ Về nguồn gốc :

Giá bán Alaska nhập khẩu từ quê hương Hoa Kỳ của giống chó này là cao nhất. Do các quy định ngặt nghèo về xuất khẩu vật nuôi của nước này.

Nguồn gốc là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska

Nguồn gốc là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska

Đối với chó Alaska nhập từ châu Âu ( chủ yếu là Nga và các nước Đông Âu ). Giá chỉ bằng 2/3 cho đến ½ so với chó nhập từ Mỹ. Chất lượng chó nhập từ hai nguồn này về cơ bản không có nhiều khác biệt. Nguồn gốc là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska

Giá chó nhập Thái Lan chỉ nhỉnh hơn giá chó sinh sản trong nước từ 1,5 đến 2 lần. Là mức giá có thể chấp nhận được để sở hữu một chú chó Alaska thuần chủng đầy đủ giấy tờ và chất lượng.

Giá chó Alaska giant đực giống nhập Trung Quốc không hề rẻ, có khi lên đến 50 – 70 triệu đồng 1 con. Tuy nhiên với chó Alaska con, được nuôi theo kiểu công nghiệp và vận chuyển hàng container về Việt Nam thì giá lại cực rẻ. Chỉ khoảng 3-5 triệu đồng 1 con về tới Hà Nội.

Hình ảnh một trại nuôi chó Alaska kiểu công nghiệp tại Trung Quốc.

Hình ảnh một trại nuôi chó Alaska kiểu công nghiệp tại Trung Quốc.

Chó Alaska sinh tại Việt Nam có giá khá mềm. Đa phần là chó không có giấy VKA. Giá chó Alaska có giấy của VKA thường cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với chó không giấy.

+ Giới tính:

Không có sự khác biệt về giá Alaska đực và cái trong giai đoạn từ 2 tới 3 tháng tuổi. Tuy nhiên đối với Alaska trưởng thành, giá Alaska cái thường cao hơn đực khoảng 2-3 triệu do khả năng sinh sản chó con đem lại thu nhập cho người nuôi.

+ Độ tuổi:

Giá mua chó Alaska trong khoảng 1 năm tuổi trở lại không có sự chênh lệch nhiều.

Giá mua chó Alaska trong khoảng 1 năm tuổi trở lại không có sự chênh lệch nhiều.

Giá chó Alaska con từ 1, 2 tháng đến 1 năm tuổi chênh lệch nhau không bao nhiêu. Tuy nhiên, sau 3 năm tuổi, giá trị của chó Alaska càng ngày càng giảm tương ứng theo độ tuổi. Chó Alaska cái trong độ tuổi sinh sản thường có giá cao hơn chó con từ 2-3 triệu đồng.

+ Ngoại hình:

Chó Alaska có ngoại hình càng đẹp giá càng cao. Đồng thời giá chó Alaska cung phụ thuộc vào kích thước. Chó Alaska Giant khổng lồ có giá cao nhất, sau đó đến dòng Oversize. Rẻ nhất là giá dòng Alaska Standard.

ngoại hình chó alaska

Ngoại hình chó Alaska khi lớn lên sẽ rất to và khỏe và có thể đạt chiều cao tối đa

Tại Việt nam, màu lông cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá bán chó Alaska. Chó Alaska trắng đắt nhất, sau đó tới màu hồng phấn, màu nâu đỏ. Màu xám trắng và đen trắng là rẻ nhất.

+ Chế độ bảo hành:

Chó có thời gian bảo hành lâu (15-30 ngày) giá cũng cao hơn chó không bảo hành hoặc bảo hành 1 tuần.

+ Uy tín của người bán.

Giá bán chó Alaska của các đơn vị nhân giống chuyên nghiệp hoặc có thương hiệu như Dogily Petshop, Mật Pet Family, Chinh Alaska, Popo… cũng cao hơn các cơ sở nhỏ lẻ.

Một cửa hàng bán chó Alaska của Dogily Petshop tại Hà Nội.

Một cửa hàng bán chó Alaska của Dogily Petshop tại Hà Nội.

Cửa hàng bán chuồng chó Inox của Dogily Petshop tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cửa hàng bán chuồng chó Inox của Dogily Petshop tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh cửa hàng của Dogily Petshop Phú Nhuận.

Hình ảnh cửa hàng của Dogily Petshop Phú Nhuận.

Do quy trình quản lý chất lượng, khâu bán hàng được đầu tư tốt hơn. Nên chó con bán ra thường đẹp và khỏe mạnh hơn. Chế độ bảo hành, hậu mãi cũng tốt hơn để giữ uy tín, thương hiệu.

+ Cung cầu thị trường:

Vào các mùa cao điểm trong năm như dịp hè, hoặc nghỉ Tết. Nhu cầu mua chó Alaska tăng đột biến. Nguồn cung sinh sản không đủ đáp ưng, giá chó Alaska thời điểm này cũng cao hơn bình thường từ 20-50%.

Khi tra cứu google, facebook để tìm mua chó alaska. Bạn luôn bắt gặp những tít rao cực hấp dẫn như: “bán chó alaska giá cực rẻ”, “chó alaska giá rẻ 1 triệu”, “bán chó alaska giá cực rẻ 3 triệu, 5-6 triệu”, “bán chó Alaska giá rẻ dưới 1 triệu”…

Hình ảnh buổi offline Hội yêu chó kéo xe Miền Bắc (gồm: chó Alaska, chó Samoyed và husky) tại vườn hoa Con Cóc – Hà Nội.

Dogily xin khẳng định với bạn giá chó Alaska con mức giá này chỉ có thể là lừa đảo. Hoặc là bán chó Alaska con bị lai tạp với các giống chó khác biệt đến mức không nhận ra các đặc điểm cơ bản của giống chó này nữa.

Chó Alaska con giá rẻ cũng có thể bị lai với những người anh em gần là Husky và Samoyed. Với những người mới chơi. Có thể tương đối khó để phân biệt đâu là chó Alaska thuần chủng, đâu là chó alaska lai giá rẻ. Giá bán chó Alaska con loại này dao động từ 4-6 triệu/bé.

Chó Alaska con sinh sản trong nước có giấy VKA: có số lượng không nhiều. Giá bán chó Alaska con loại này dao động từ 20-25 triệu đồng/bé.

Để biết thông tin về giá các đàn chó Alaska đang bán. Mời bạn bấm vào đây để biết thêm chi tiết. Hoặc liên hệ số điện thoại 0965.086.079 để được tư vấn.

Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska tại Hà Nội và Tphcm.

– Tìm hiểu kỹ thông tin, đặc điểm giống chó trước khi mua:

 • Giống chó này tương đối to lớn và có thể bị rụng lông 2 lần /năm. Việc tìm hiểu kỹ về giống chó bạn dự định nuôi rất quan trọng. Vì nuôi một chú chó là cam kết gắn bó trong 10 năm sắp tới.
 • Rất nhiều người mua chó alaska một thời gian mới “ngã ngửa”: sao nó ăn nhiều, rụng lông nhiều, đi vệ sinh bừa bãi thế. Cuối cùng chán nản rao bán chó Alaska con giá cực rẻ, thanh lý càng nhanh càng tốt.
 • Không nên mua chó alaska theo cảm xúc nhất thời. Đặc biệt khi xem các video clip đáng yêu về giống chó này trên youtube. Sau vài tháng đã lại đem cho hoặc rao bán với muôn vàn lý do như: không có thời gian chăm sóc, nhà chật cần bán chó Alaska giá cực rẻ… Như vậy, vừa gây mất thời gian, thiệt hại kinh tế cho bạn. Vừa tội nghiệp cho chú chó của bạn nữa.
 • Tìm hiểu kỹ về mặt bằng giá bán trên thị trường để không bị mua hớ, lừa đảo.
Một gia đình chó alaska ngập tràn hạnh phúc

Một gia đình chó alaska ngập tràn hạnh phúc

– Cảnh giác với chiêu lừa bán chó Alaska giá cực rẻ

Bạn nên thận trọng trước những tin lừa đảo đầy rẫy trên facebook, trên các trang rao vặt chotot, 5giay… để không bị “tiền mất, tật mang”. Có thể liệt kê danh sách

Các tin rao được đặt vào diện nghi vấn lừa đảo sau đây:

 • Bán chó alaska giá 4 triệu
 • Chó alaska giá 1, 2, 5, 7 triệu
 • Chó alaska giá 200k, 300k, 500k, 800k
 • Chó alaska giá rẻ dưới 1, 3 triệu
 • Bán chó alaska dưới 1 triệu
 • Bán chó alaska giá cực rẻ

Những người này thường yêu cầu đặt cọc tiền hoặc thẻ mệnh giá thấp. Lợi dụng tâm lý ham rẻ và đặt cọc không nhiều của người mua để lừa đảo vì giá chó alaska thuần chủng không thể rẻ đến vậy. Cho nên tiền nào của ấy, bạn nên cảnh giác với những tin rao bán chó alaska giá rẻ kẻo “tiền mất, tật mang”

Bạn nên cân nhắc với mức giá chó Alaska con từ 5-7 triệu đồng. Đây chủ yếu là chó nhập cả lô từ Trung Quốc. Mua chó Alaska giá rẻ loại này về đã ủ sẵn các mầm bệnh Pravo, Care và nhiều chủng kháng thuốc không thể điều trị được.

Với mức giá bán chó Alaska giá cực rẻ dưới 5-6 triệu 1 con thì chúng tôi khẳng định 100% là lai tạp. Bạn tuyệt đối không nên hy vọng mua chó Alaska thuần chủng với mức quá bèo bọt như vậy

– Kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ:

 • Bạn nên mua chó Alaska con thuần chủng trực tiếp tại trại hoặc cửa hàng thú cưng.
 • Yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin chó bố, chó mẹ trước khi quyết định mua chó alaska.
 • Mua bán có hợp đồng, giấy tờ bảo hành rõ ràng để đề phòng những rủi ro mua phải chó alaska lai, bệnh, tật lỗi.
 • Trong trường hợp bạn mua chó Alaska thuần chủng, có giấy tờ cần kiểm tra kỹ thông tin phả hệ trên giấy FCI hoặc VKA. 

Mua chó Alaska ở đâu ? Cách tìm những địa chỉ mua bán chó Alaska uy tín, thuần chủng ?

 • Nhờ người có kinh nghiệm nuôi và mua chó Alaska tư vấn, hỗ trợ hoặc cùng đi mua với bạn.
 • Tìm hiểu, gia nhập các hội chơi chó kéo xe, hội yêu chó Alaska trên mạng xã hội Facebook.
 • Tìm kiếm các đơn vị bán chó cảnh trên google: Xem trên các chuyên trang rao vặt như Cho tot, Cho do cu, 5 s, Viet nam Plus…

Youtuber Tiến Black qua shop xem chó Alaska, Samoyed, Corgi, mèo Anh… và chọn mua chó tại Dogily Petshop tặng vợ.

 

Lời khuyên của chúng tôi:

Có rất nhiều cách để tìm kiếm địa chỉ mua bán chó Alaska. Nhưng quan trọng nhất theo chúng tôi là “người thật, việc thật”. Mua 1 chú chó là sự gắn bó 10 năm. Đồng thời bạn cũng phải chi 1 số tiền khá lớn.

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín.

Vì vậy, tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua tại những đơn vị có cơ sở vật chất, mặt bằng kinh doanh hoặc trại chăn nuôi. Kiểm tra kỹ nhân thân người bán. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên đến tận nơi để mua trực tiếp.

Mua bán chó Alaska tại Dogily Petshop

– Tại sao nên chọn mua chó Alaska tại Dogily Petshop

Hình ảnh đội ngũ nhân sự của Dogily Petshop

Hình ảnh đội ngũ nhân sự của Dogily Petshop

Dogily Petshop là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng và phát triển mô hình từ trang trại đến cộng đồng. Chúng tôi cũng là thành viên uy tín của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Với chuỗi cửa hàng Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm, và trang trại chó giống tại Hà Nội và Đà Lạt.Hình ảnh đội ngũ nhân sự chủ chốt của Dogily Petshop.

Bạn có thể đến mua trực tiếp hoặc liên hệ qua website và hệ thống trang các mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram của chúng tôi để được tư vấn.

– Thông tin địa chỉ giao dịch của Dogily Petshop

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh cửa hàng của Dogily Petshop tại Tphcm (63/14 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận).

Hình ảnh cửa hàng của Dogily Petshop tại Tphcm (63/14 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận).

Dogily Petshop Hà Nội :  860 Đường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội Chỉ đường

Văn phòng giao dịch : Địa chỉ: 59/7a Bis, Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh Chỉ đường

Số điện thoại : 0965.086.0790916.299.911

Trang trại chó kéo xe Dogily Kennels : Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

Fanpage Facebook:

https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

https://www.facebook.com/muabanchoalaskagiare/

– Chế độ bảo hành, hậu mãi khi mua chó Alaska tại DOGILY PETSHOP

 • Bảo hành sức khỏe 45 ngày đối với 7 bệnh đã được tiêm vắc xin phòng bệnh. Cụ thể gồm: Parvo Virus, Care, ho cũi chó, corona virus, viêm gan truyền nhiễm,  cúm, lestospira.
 • Tư vấn chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện trọn đời.
 • Hỗ trợ bác sỹ thú y của Dogily Vet khám bệnh, tiêm phòng và tẩy giun tại nhà.
 • Hỗ trợ nuôi sinh sản và thu mua lại chó con với giá cao.
 • Giao chó con miễn phí đối với các tỉnh thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Cần Thơ, Gia Lai, Đà Lạt, Vũng Tàu, Bình Thuận, Biên Hòa. Đối với các tỉnh thành phố khác, mong bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên của chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn gốc, lịch sử của những chú chó Alaska

Chó Alaska ( còn được gọi là Alaska, Alaska Malamute ) được biết đến là một giống chó kéo xe nổi tiếng của nước Mỹ. Tuy nhiên, xuất xứ của chúng lại từ vùng Siberia (nước Nga). Tổ tiên của giống chó này theo những người Mahlemiut (thuộc bộ lạc Inuit, một nhánh của người Eskimo) đến định cư ở vùng Alaska từ cách đây hàng ngàn năm. Chúng là họ hàng gần gũi với hai giống chó tuyết khác cũng có nguồn gốc từ vùng Siberia là chó Samoyed và chó Husky Sibir.

Giống chó này được lai tạo và nhân giống để kéo xe trượt tuyết chở nặng đi đường dài. Chó Husky Sibir cũng kéo xe nhưng được lai tạo theo hướng di chuyển tốc độ và chở các đồ vật nhẹ. Có thể ví von chó Husky là tay đua tốc độ, còn Alaska đích thực là một người vận chuyển.

Trong những năm 1930s của thế kỷ 20, những chú chó Alaska đã tham gia chuyến thám hiểm Nam Cực đầu tiên của đô đốc Bird. Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC) công nhận tiêu chuẩn giống chó Alaska Malamute vào năm 1935.

Trong thế chiến I và II, giống chó này được sử dụng khá nhiều để phục vụ việc vận chuyển trong quân đội Mỹ. Cũng vì vậy, số lượng giống chó này bị sụt giảm nghiêm trọng đến mức gần như tuyệt chủng.

Nhờ những nỗ lực phục hồi sau chiến tranh. Giống chó này ngày nay đã trở thành một trong những giống chó đẹp được yêu thích và phổ biến nhất trên thế giới.

Chó Alaska có mấy loại ?

Tại thị trường Việt Nam, giống chó này được phân loại thành 3 dòng chính:

– Chó Alaska dòng Standard là gì ?

Đây là dòng được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam, cân nặng từ 35 đến 45 kg. Hai chú chó Alaska nổi tiếng nhất Việt Nam của hai Youtuber là NTN (Nguyễn Thành Nam) và Mật Pet Family đều thuộc dòng standard.

Chó Alaska dòng Standard.

Chó Alaska dòng Standard.

– Chó Alaska dòng Oversize là gì ?

Còn được gọi là Alaska size đại. Về ngoại hình, Alaska oversize tương tự so với dòng Standard. Điểm khác biệt duy nhất là chúng có kích thước lớn hơn đôi chút với trọng lượng từ 50 – 60 kg. Sở dĩ chúng to lớn hơn vì do chọn lọc nguồn gen chó bố mẹ to lớn và được cung cấp chế độ dinh dưỡng tốt.  Vì vậy, nên chúng phát triển vượt trội hơn.

Một chú chó Alaska dòng Oversize của Dogily Petshop.

Một chú chó Alaska dòng Oversize của Dogily Petshop.

– Chó Alaska dòng Giant là gì ?

Còn được gọi là Alaska khổng lồ hay Giant Alaskan Malamute. Đây là dòng có kích thước vượt trội với cân nặng trên 70 kg, và chiều cao vai 90 – 100 cm. Số lượng Alaska Giant tại Việt Nam không nhiều. Dogily Petshop là một trong số ít người sở hữu 1 chú chó Alaska Giant tại Việt Nam hiện nay.

Video clip một chú chó Alaska Giant  của Dogily Petshop và Anh Phạm Hoàng Long – Founder của Dogily

Một số loại chó Alaska lai tại Việt Nam:

Ngoài 3 dòng chó Alaska thuần chủng kể trên, tại thị trường Việt Nam do việc nhân giống không được kiểm soát. Có 2 nguyên nhân sinh ra chó Alaska lai, đó là:

Do chủ nuôi vô tình để cho giao phối với chó nhà hoặc chó hàng xóm khác đẻ ra con lai. Chó Alaska lai dạng này thường được phối với các giống chó được nuôi nhiều tại Việt Nam như: becgie, husky, Samoyed, corgi, pug…

Do người bán cố ý lai tạp chó Alaska với các dòng giá rẻ hơn để đánh lừa người mua. Họ thường cho lai với các giống chó có ngoại hình tương đồng như: chó Alaska lai husky, Samoyed.

Nếu là người mới chơi rất khó phân biết. Hoặc tệ hơn và để có lợi nhuận cao hơn, người bán còn cho lai Alaska với chó ta, chó Phú Quốc.

Đặc điểm giống chó Alaska Malamute:

Có thể nói Alaska là một trong những giống chó to lớn và đẹp nhất trên thế giới. Do Alaska oversize và Giant đều có kích thước ngoại cỡ, nên trong phần này chúng tôi chỉ đề cập đến dòng Alaska Standard:

– Trọng lượng:

Chó Alaska trưởng thành nặng bao nhiêu kg ? Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chó giống quốc tế (FCI), trọng lượng tiêu chuẩn của chó Alaska từ nhỏ đến khi lớn trưởng thành theo bảng sau:

Đối với chó cái sự phát triển sẽ kết thúc trong độ tuổi 16 – 19 tháng. Đối với chó đực sự tăng trưởng sẽ kết thúc sau 19 tháng tuổi.

– Chiều cao

 • Chó đực: 64 cm.
 • Chó cái: 58 cm.

– Phần đầu:

Giống chó này có cái đầu to và rộng, mõm hộp hơi thuôn về phía mũi. Đầu mũi màu đen hoặc hồng nhạt và có thể đạm nhạt theo thời tiết và mùa. Mắt có màu nâu, hình hạnh nhân. Nếu mắt màu xanh dương hoặc hai màu thì chắc chắn đã bị lai tạp.

Phần đầu và gương mặt của một chú chó Alaska thuần chủng.

Phần đầu và gương mặt của một chú chó Alaska thuần chủng.

Phần đầu và gương mặt của một chú chó Alaska thuần chủng.

Tai chó con lúc nhỏ cụp cho đến 3 tới 5 tháng tuổi mới bắt đầu dựng. Hình tam giác và khá nhỏ so với đầu. Răng hàm chắc khỏe, chó con 1thay răng sữa lần đầu trong khoảng 3-4 tháng tuổi.

– Cơ thể

Giống chó này có một cơ thể to lớn, mạnh mẽ với cơ bắp săn chắc. Khung xương lớn , có cấu trúc chắc khỏe với lưng dài, bộ ngực nở rộng.  Alaska Malamute thuần chủng có tứ chi to, săn chắc và mạnh mẽ. Bàn chân to lớn với các móng khít nhau, được phủ kín lông. Đệm bàn chân dày dặn. Cấu trúc tứ chi của giống chó này hoàn hảo cho việc di chuyển trên băng tuyết lạnh giá vùng Bắc Cực.

– Bộ lông

Chó alaska thuần chủng có bộ lông xù kép dày hai lớp. Lớp bên ngoài dày, cứng và dài hơn có chức năng bảo vệ. Lớp lông bên trong dày từ 2-5 cm mềm, tơ. Lớp lông này có nhiều dầu có chức năng chống ướt và giữ ấm cơ thể cho chó.

Lông  mọc dày và dài khu vực xung quanh vai và cổ, mông và phần đùi, đuôi. Đặc biệt đuôi của chúng xòe rộng như bông lau, khi trời lạnh chúng có thể nằm cuộn đuôi lên mũi và mặt để giữ ấm. 

Phần đuôi thường vắt trên lưng, nhưng không cuộn xoắn tròn giống như đuôi chó Akita.

Chó Alaska màu nâu đỏ.

Chó Alaska màu nâu đỏ.

Chó Alaska có bộ lông tuyệt đẹp với nhiều màu như: nâu đỏ, xám, xám trắng, xám đen, đen trắng, phấn hồng, trắng tuyết…

Tại Việt Nam, Alaska màu nâu đỏ và đen trắng là phổ biến nhất, các màu hồng phấn, trắng rất hiếm gặp. Giống chó này thay lông 2 lần 1 năm, thời gian rụng lông kéo dài khoảng 1 tháng.

– Chó Alaska nuôi bao lâu thì đẻ, một năm đẻ mấy lứa ?

Như hầu hết các giống chó khác, Alaska bắt đầu sinh đẻ được từ sau 1 năm tuổi. Tuy nhiên, nên để chó sau 18 tháng tuổi khi chó Alaska đã lớn và phát triển hoàn thiện.

Chó đực có thể phối giống quanh năm, miễn là bạn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho chúng. Chó cái thường lên giống (salo) 2 lần trong 1 năm, lần sau cách lần trước 4-6 tháng.

Như vậy, nếu phối giống và sinh nở bình thường, Alaska Malamute sinh sản 2 năm được 3 lứa.

Chó Alaska một lứa đẻ bao nhiêu con?

Thông thường mỗi lứa chó cái đẻ từ 5-12 con. Tuy nhiên, cá biệt vẫn có trường hợp thấp hơn, thậm chí chỉ có 1 con.

– Tính cách

Nhìn chung, Alaska Malamute không chỉ đẹp mà còn là một trong những giống chó thân thiện nhất trên thế giới. Chúng có thể sống hòa đồng với chó, mèo và vật nuôi khác. Rất tình cảm, trung thành và quấn chủ. Chủ nhân đi đâu một bước là chúng theo sát 1 bước.

– Chó alaska có dữ không ?

Khi mới bắt gặp lần đầu, với ngoại hình to lớn giống như một con chó sói. Không ít người lo sợ tự hỏi chắc hẳn chúng rất dữ phải không ? Tuy nhiên, trên thực tế Alaska Malamute rất hiền và tình cảm. Cực kỳ thân thiện với người và các vật nuôi khác trong nhà. Thân thiện và tình cảm đến mức chúng hầu như không có khái niệm trông nhà, sủa và bảo vệ chủ nhân như hầu hết các giống chó khác. Trộm đến nhà có khi nó còn mừng hơn cả chủ nữa. Cho đến nay, trên thế giới hầu như chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp Alaska cắn người và các loài vật khác.

Chó alaska rất hiền và tình cảm.

Chó alaska rất hiền và tình cảm.

– Chó Alaska có thông minh không ?

Với vẻ ngoài hiền lành, đôi mắt láo liên nhìn rất “ngáo” đặc trưng khiến cho mọi người thấy mặt chúng khá là “ngu”. Nhưng tất cả đều bị đánh lừa bởi vẻ ngoài đó.

Thực ra chúng cực kỳ thông minh và biết nghe lời chủ nhân. Thậm chí có nhiều clip trên youtube ghi lại giống chó này ở Hàn Quốc biết tự lấy tiền đi mua xúc xích ở tiệm tạp hóa gần nhà. Khiến cho bao người phải thốt lên: “chó Alaska sao nó khôn thế này!”.

– Chó Alaska hài hước

Với tính cách hài hước và ngoại hình mang tính giải trí cao. Những chú chó Alaska dễ thương sẽ luôn mang đến cho bạn niềm vui và tiếng cười vì những hành động ngộ nghĩnh của chúng. Khi gặp chuyện vui, chúng sẽ vẫy đuôi nhún nhảy và phát ra tiếng hú “ú, ù, u” nghe rất vui tai.

Chó Alaska có tính cách rất hài hước, đôi khi hơi "ngáo".

Chó Alaska có tính cách rất hài hước, đôi khi hơi “ngáo”.

– Lưu ý

Bạn không nên bỏ rơi cún cưng 1 mình, chúng sẽ buồn chán và thường phát ra tiếng hú. Như hầu hết các giống chó khác, bạn nên xã hội hóa cho chó Alaska ngay từ khi còn nhỏ. Để chúng có tính cách hoàn hảo khi trưởng thành.

Cách nuôi chó Alaska như thế nào ? Cho chó alaska ăn gì để phát triển tốt nhất ?

Giống chó Alaska rất dễ nuôi. Tùy theo điều kiện gia đình bạn có thể xây dựng thực đơn thức ăn phù hợp cho chú chó Alaska của mình. Nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể cho chó Alaska ăn chế độ thức ăn hạt khô.

Một số thương hiệu thức ăn hạt nổi tiếng và chất lượng tại Việt Nam như Royal Canin, Fitmin, Smart heart. Nếu bạn có thời gian nấu ăn cho chó, Dogily.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm và cách nuôi chó Alaska áp dụng tại trang trại của chúng tôi như sau:

– Cách nuôi chó Alaska 1 tháng tuổi:

Trong 10 – 20 ngày đầu tiên khi chó con mới đẻ. Thức ăn tốt nhất chính là sữa mẹ. Nếu chó con mất mẹ, hoặc chó mẹ không có sữa bạn có thể mua sữa chuyên dùng cho chó sơ sinh.

Tuyệt đối không dùng sữa bột, sữa đặc cho chó con bú. Từ ngày thứ 20 trở đi, bạn có thể tập ăn dặm dần cho có con bằng nước cháo thịt loãng.

– Cách nuôi chó Alaska 2 tháng tuổi:

Lúc này, răng của chó con đã đủ cứng cáp để nhai thức ăn mềm. Bạn có thể cho chó con ăn cháo thịt nạc xay trộn rau củ. Bắt đầu bổ sung thêm Canxi Nano để hỗ trợ phát triện hệ xương khớp sau này.

Bổ sung canxi từ 2 tháng tuổi sẽ giúp cún Alaska phát triển tâm vóc tốt hơn.

Bổ sung canxi từ 2 tháng tuổi sẽ giúp cún Alaska phát triển tâm vóc tốt hơn.

– Cách nuôi chó Alaska từ 3 tháng tuổi trở lên:

Lúc này, về cơ bản, bạn có thể xây dựng thực đơn chuẩn để nuôi chó Alaska từ 3 tháng tuổi cho đến khi trưởng thành. Vậy nên cho Alaska ăn gì trong giai đoạn này ? Hãy cùng Dogily.vn tìm hiểu về khẩu phần thức ăn chuẩn cho chó Alaska nhé

Chất đạm ( protein ): tỷ lệ từ 40-60 % khẩu phần. Có nhiều trong các loại thịt, trứng, nội tạng động vật. Một thực phẩm rẻ tiền mà Alaska Malamute rất thích ăn và chất lượng là đầu cổ, hoặc đùi, ức gà bán sẵn trong các siêu thị.

Bạn không mất nhiều thời gian chế biến. Giá chỉ từ 15 – 40 k/ kg. Ngoài ra, bạn có thể cho Alaska ăn bổ sung thêm trứng vịt lộn (2-3 lần/tuần), xúc xích… để bố sung chất dinh dưỡng cũng như thay đổi khẩu vị cho chó.

Các loại thịt, hải sản, sữa, trứng là thức ăn cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết của loài Alaska

Các loại thịt, hải sản, sữa, trứng là thức ăn cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết của Alaska

Tinh bột ( cơm ): Chó Alaska có thể ăn cơm tốt. Tỷ lệ cơm khoảng 40-50% khẩu phần. Một số cún có thói quen chỉ ăn thịt bỏ cơm. Bạn cần tập cho chó ăn cơm từ nhỏ và trộn đều cơm lẫn thịt.

Rau củ: tỷ lệ từ 5-10%. Hệ tiêu hóa của chó nhìn chung khó hấp thu rau củ sống. Vì vậy, bạn cần nấu chín và băm nhỏ rau cho chó Alaska ăn. Một số chú chó rất thích khoai lang luộc hoặc khoai tây chiên cũng là một gợi ý tốt cho bạn.

– Một số kinh nghiệm khi cho chó Alaska ăn:

 • Đối với chó từ 3-6 tháng tuổi, bạn có thể cho ăn 3-4 bữa/ngày. Từ 6 tháng đến 1 tuổi bạn cho ăn 2-3 bữa/ngày. Đối với chó trưởng thành trên 1 tuổi bạn nên cho ăn từ 1 -2 bữa lớn/ngày.
 • Bổ sung thường xuyên Canxi Nano trộn cùng thức ăn để hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng cho chó. Có thể bổ sung thêm bột khoáng Wou, dầu cá omega 369 có bán sẵn tại các cửa hàng đồ dùng thú cưng hoặc cơ sở thú y.
 • Luôn cho chó ăn đồ tươi sống, tuyệt đối không cho ăn các thực phẩm ôi thiu, hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của chó. Nếu muốn cho Alaska ăn thịt sống, bạn phải đảm bảo nguồn thực phẩm tươi sống và tập cho cún làm quen từ bé.
 • Không nên cho chó Alaska ăn gì? Sô cô la, hành, tỏi, gia vị, mắm, muối mặn là các thực phẩm tuyệt đối không được cho chó ăn. Sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ bài tiết và tiêu hóa của chó.
 • Để biết chú chó của mình nuôi có bị béo phì hay không. Bạn có thể đặt tay lên lưng chúng, vuốt ngón cái dọc theo cột sống. Các ngón tay xuôi sát hai bên hông. Nếu bạn có thể chạm xương sườn mà không phải bóp mạnh vào. Điều này có nghĩa là cơ thể cún cưng của bạn cân đối, khỏe mạnh. Nếu bạn không sờ thấy xương sườn của chúng, có khả năng chú cún Alaska của bạn đã bị béo phì. Bạn cần cho ăn ít hơn và vận động, tập thể dục để giảm cân.

Cách chăm sóc giống chó Alaska

– Chăm sóc bộ lông:

Đối với Alaska việc chăm sóc bộ lông là quan trọng nhất. Ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để lông mềm mượt, óng á. Bạn cần chải lông cho chúng thường xuyên 2-3 lần/tuần.

Chó Alaska rụng lông 2 lần/năm. Lông rụng, chết dễ bị vón thành cục, mảng lớn. Bạn cần chải bằng lược lớn, cứng, răng thưa  để loại bỏ lông xơ rối.

Chăm sóc bộ lông cho cún Alaska là khâu quan trọng nhất.

Chăm sóc bộ lông cho Alaska là khâu quan trọng nhất.

Khi chải lông cho chúng, bạn cần để ý các vết lở loét, phát ban đỏ, các biểu hiện nhiễm trùng như viêm da, mũi, mắt và miệng, gan bàn chân.

Chó Alaska rất sạch sẽ, chúng thường tự vệ sinh cơ thể mình nên không có mùi hôi nhiều. Tại Việt Nam, bạn nên tắm cho chó Alaska từ 10-15 ngày/lần.

Lưu ý sấy khô ngay sau khi tắm để chó không bị cảm. Sau khi sấy xong, chải lông và thoa tinh dầu dưỡng Show Queen đều lên cơ thể chó.

– Cắt móng, vệ sinh răng miệng:

Dạy cho chó con làm quen với việc vệ sinh cơ thể từ nhỏ. Cắt móng cho chó từ 1 – 2 lần/tháng. Lưu ý không cắt quá sát vào chân móng màu hồng nơi có nhiều mạch máu.  Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên đưa đến spa xử lý.

Kiểm tra tai chó hàng tuần xem có ve, rận, bọ chét, mẩn đỏ hoặc mùi hôi hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng tai. Bạn có thể lau sạch tai cho chúng bằng cuộn bông gòn ẩm với dung dịch làm sạch tai chuyên dụng.

Không cần vệ sinh sâu bên trong ống tai mà chỉ làm sạch phần tai ngoài. Đánh răng cho chó từ 2-3 lần/tuần.

– Chăm sóc sức khỏe và các bệnh thường gặp ở Alaska.

Nhìn chung, Alaska là giống chó rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề về sức khỏe sau đây:

Tiêm phòng, tẩy giun:

Tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin cho chó 2 tháng tuổi. Hàng năm tiêm nhắc lại 1 lần. Tẩy giun định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các bệnh thường gặp ở chó Alaska ?

Trong điều kiện nuôi tại môi trường Việt Nam, giống chó này thường hay bị các bệnh sau:

 • Bệnh ngoài da: ghẻ, viêm da ( do môi trường nóng, ẩm ướt hoặc ở bẩn ).
 • Bệnh xương khớp: hạ bàn, loạn sản xương hông, bị thiếu canxi ( do chế độ dinh dưỡng và không được vận động thường xuyên, bị nuôi nhốt ).
 • Bệnh đường hô hấp: viêm phổi, sổ mũi, sốc nhiệt.
 • Bệnh về hệ tiêu hóa: tiêu chảy, parvo, care.

Một số kinh nghiệm dạy và huấn luyện chó Alaska cơ bản:

Trong phần này, chúng tôi không trình bày các kỹ thuật huấn luyện. Mà chỉ đưa ra các lưu ý cho bạn khi huấn luyện chó Alaska. Cụ thể:

 • Nên dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ khi còn nhỏ ( khoảng 2-3 tháng tuổi ).
 • Các khẩu lệnh khi dạy phải ngắn gọn, dứt khoát và được thống nhất giữa các thành viên trong gia đình. Ví dụ: cùng một lệnh “stop”, người nói “không”, người nói “dừng”, người nói “No” chó sẽ không hiểu.
 • Khen thưởng ( bằng lời nói hoặc bánh thưởng ) khi chó thực hiện đúng. Trách phạt khi chó không nghe lời.
 • Tuyệt đối không đánh đập chó trong suốt quá trình nuôi và huấn luyện.

Lời kết từ Dogily Petshop cho giống loài Alaska

Trong bài viết trên, Dogily Petshop đã giới thiệu với các bạn thông tin về Alaska. Bao gồm đặc điểm, nguồn gốc, lịch sử, cách chăm sóc, huấn luyện giống chó này. Giá cún Alaska bao nhiêu tiền. Cũng như kinh nghiệm chọn mua chó Alaska giá rẻ, thuần chủng? Các địa chỉ bán chó Alaska uy tín, chất lượng.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào. Vui lòng để lại comment bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Và chúc bạn hạnh phúc bên cún cưng của mình.

Phạm Hoàng Long, Dogily Petshop.