Vài nét khái quát về tập tính của chó Akita Inu Nhật Bản.

Chó Akita có tập tính không hay sủa và hay liếm láp, tự làm sạch như mèo.

Mỗi giống chó đều có tập tính khác nhau và chó Akita Inu cũng vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chuyên sâu về tập tính của giống chó Akita Inu đến từ xứ sở Phù Tang. Hãy cùng Dogily Petshop tìm hiểu nhé.

Đặc điểm về tính cách:

Chó Akita Inu rất thân thiện và hòa đồng với chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là với trẻ nhỏ. Tại Nhật Bản, các gia đình thường để chó Akita Inu trông coi trẻ em khi bố mẹ vắng nhà. Chúng luôn nhẫn nại và kiên trì khi chơi với trẻ nhỏ. Hầu như chưa có ghi nhận về bất kỳ trường hợp chó Akita cắn người trên thế giới.

Chó Akita Inu có tính cách thân thiện và hòa đồng.
Chó Akita Inu có tính cách thân thiện và hòa đồng.
 Chó Akita Inu có tính cách thân thiện và hòa đồng.

Chó Akita Inu có tính cảnh giác cao độ. Với bản năng của một giống chó săn mồi và bảo vệ trong lịch sử. Chúng khá cảnh giác khi tiếp cận người lạ. Nhưng nếu được chủ nhân giới thiệu, chúng sẽ nhanh chóng hòa đồng và thân thiện với khách tới nhà.

Mặc dù có tính cách khá thân thiện với con người. Tuy nhiên, Akita Inu không mấy thân thiện với chó và vật nuôi khác nếu không được chủ nhân huấn luyện cẩn thận. Chúng có thể sống hòa đồng với chó khác hoặc mèo. Nhưng với các vật nuôi khác như chim, sóc, nhím, hamster hay thỏ… Tốt nhất bạn nên cách ly với chó Akita. Bản năng của chúng vẫn là những anh chàng thợ săn thiện nghệ phải không nào?

Các tập tính nổi bật của giống chó Akita Inu:

Không hay sủa, trừ khi bị đe dọa hoặc cảnh báo:

Chó Akita Inu thường khá điềm tĩnh. Chúng không thích chạy nhảy lăng xăng như chó phốc sóc, poodle. Hay tràn đầy năng lượng như doberma, pitbull. Vì vậy, nuôi một chú chó Akita Inu trong nhà. Bạn hoàn toàn không phải khó chịu vì những tiếng ồn do cún cưng gây ra. Cũng như không mấy khi làm phiền đến hàng xóm.

Chó Akita có tập tính không hay sủa và hay liếm láp, tự làm sạch như mèo.
Chó Akita có tập tính không hay sủa và hay liếm láp, tự làm sạch như mèo.

Thích dụi đầu vào người chủ nhân:

Akita Inu thường bộc lộ tình cảm bằng cách dụi đầu hay cọ người vào chủ nhân. Có tính sở hữu cao, chúng hầu như không muốn chó khác lại gần chủ nhân của mình. Vì vậy, bạn cần tập xã hội hóa cho chó cưng ngay từ khi còn nhỏ. Để chúng có thể chia sẻ và hòa thuận với các chú chó khác trong gia đình.

Tập tính liếm láp như mèo:

Chó Akita có tập tính sống rất sạch sẽ. Chúng thường xuyên liếm láp để vệ sinh bộ lông, bắt ve rận trên cơ thể mình.  Chính vì đặc điểm này, nên nhiều người thường so sánh chó Akita với loài mèo.

Hay sử dụng miệng để giao tiếp.

Chó Akita Inu rất thông minh. Chúng thường sử dụng miệng để di chuyển đồ vật hoặc biểu lộ ý định của mình. Chúng thích dùng miệng cắn nhẹ vào tay bạn như một hình thức giao tiếp. Tuy nhiên, bạn nên tập ngăn cho chó cắn vào cơ thể mình ngay từ nhỏ. Đây là bản năng bình thường nhưng là một hành vi nhiều người chủ không thích.

Lời kết

Trên đây là vài nét khái quát của Dogily Petshop về tập tính, tính cách của giống chó Akita Inu.  Chúng tôi hy vọn những thông tin trên đây giúp bạn hiểu thêm về giống chó này. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết tổng quát về giống chó Akita Inu tại đường dẫn sau:

https://dogily.vn/cho-canh/akita-inu/cho-akita/

Nếu cần biết thêm thông tin gì hoặc cần mua chó Akita Inu. Bạn có thể tham khảo thêm về giá chó Akita tại đây. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua các tính năng điện thoại, nhắn tin, Facebook Mua Bán Chó Akita Dogily Petshop, zalo được tích hợp trên giao diện website dogily.vn.

Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn hạnh phúc bên chú chó Akita của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *