Thông tin giống chó Akita Inu Nhật Bản | Giá mua bán chó Akita con thuần chủng tại Dogily Petshop ở Tphcm, Hà nội

Chó Akita Inu một giống chó cổ xưa và cao quý. Trong quá khứ chúng được nuôi để bảo vệ hoàng gia và giới quý tộc ở Nhật Bản. Akita Inu được tuyên bố là Bảo vật tự nhiên quốc gia và Quốc khuyển Nhật Bản vào năm 1931. Giống chó này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới qua câu chuyện về chú chó Hachiko trung thành. Dogily xin chia sẻ những Thông tin tổng quát về giống chó Akita Inu. Cũng như các kinh nghiệm chọn mua chó Akita thuần chủng, giá rẻ? Bảng giá bán chó Akita con tại các cửa hàng của Dogily Petshop ở Tphcm và Hà Nội? Chi tiết theo bài viết sau đây:

 Xem thông tin chó đang bán của tại đây. Hoặc gọi số điện thoại: 0965.086.079 để nhận tư vấn trực tiếp từ Dogily.

Bộ ảnh được thực hiện trong một buổi chiều hoàng hôn. Với ba nhân vật chính là hai chú chó Akita Inu tên Kaito và Simba cùng Chị Vương Trang - Phụ trách truyền thông của Dogily.vn
Bộ ảnh chụp chó Akita Inu được Dogily thực hiện với ba nhân vật chính là hai chú chó tên Kaito và Simba cùng Ms Vương Trang (Co-founder) của Dogily. 

Tại Nhật Bản, giống chó này đôi khi được gọi là Ikken isshu (nghĩa là: chó một người). Chúng không quan tâm đến bất cứ ai ngoại trừ chủ nhân của mình. Giống chó này cũng nổi tiếng về lòng trung thành và sự can đảm. Chú chó Hachiko huyền thoại đợi chủ nhân, giáo sư Ueno trong suốt 9 năm, 9 tháng, 15 ngày là minh chứng rõ nét nhất cho lòng trung thành của giống chó Akita Inu. Chính nguồn cảm hứng từ câu chuyện chú chó Hachiko đã thôi thúc chúng tôi thành lập Dogily. Với sứ mệnh đem đến mỗi gia đình một chú chó trung thành, tuyệt vời như Hachiko.

Dogily và sứ mệnh phát triển giống chó Akita Inu tại Việt Nam

Giá trị của một chú chó Akita Inu tiềm ẩn trong tinh thần của một Võ sỹ đạo Nhật Bản.

Giá trị của một chú chó Akita Inu tiềm ẩn trong tinh thần của một Võ sỹ đạo Nhật Bản.

Giá trị của giống chó này tiềm ẩn trong tính cách và tinh thần như một kiếm sỹ Samurai. Điềm tĩnh, không hề sợ hãi và sẵn sàng đối đầu với hiểm nguy. Nhưng lại rất thân thiện, tình cảm với con người và luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ nhân và gia đình.

Tại Việt Nam giống chó này được nhập khẩu về khoảng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, do những quy định hạn chế xuất khẩu của chính phủ Nhật Bản. Cũng như mức giá chó Akita Inu rất cao. Nên việc sở hữu Quốc khuyển Nhật Bản vẫn là mơ ước của nhiều người.

Simba - chú chó Akita màu vàng trắng tại Dogily Petshop Tây Hồ
Simba – chú chó Akita màu vàng trắng tại Dogily Petshop Tây Hồ

Dogily hiện đang là nhà nhập khẩu và nhân giống chó Akita inu hàng đầu tại Việt Nam. Với hàng chục chú chó giống nhập khẩu đẳng cấp với phả hệ vô địch châu Âu, Nga, Ucraina, Ba Lan…Chúng tôi đã nhân giống nhiều thế hệ Akita chất lượng tại Trang trại Dogily Kennel . Với nhiều năm tâm huyết, góp phần phát triển giống chó này. Dogily luôn mong muốn được chia sẻ, truyền cảm hứng và đem giống chó Quốc khuyển Nhật Bản đến gần hơn với cộng đồng yêu chó Việt Nam.

Phản hồi của khách hàng mua chó Akita Inu của Dogily Petshop. Trong nhiều năm qua, sự tin tưởng của khách hàng luôn là nguồn động viên đối với chúng tôi để tâm huyết phát triển giống chó Akita Inu tại Việt Nam
Phản hồi của khách hàng mua chó Akita Inu của Dogily Petshop. Trong nhiều năm qua, sự tin tưởng của khách hàng luôn là nguồn động viên đối với chúng tôi để tâm huyết phát triển giống chó Akita Inu tại Việt Nam

Giá bán chó Akita tại Dogily Petshop ở Tphcm & Hà Nội. Kinh nghiệm mua bán chó Akita thuần chủng, giá rẻ?

Giá chó akita phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố nguồn gốc, xuất xứ là quan trọng nhất. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định mua cho Akita
Giá chó akita phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố nguồn gốc, xuất xứ là quan trọng nhất. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định mua cho Akita

Giá bán chó Akita inu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Yếu tố nguồn gốc và phả hệ:

Giá bán chó akita inu nhập khẩu đương nhiên cao hơn chó sinh tại Việt Nam. Do mặt bằng giá chó tại các trại nước ngoài luôn giữ ở mức rất cao. Và họ luôn chú trọng nâng cao chất lượng con giống, quy trình chăm sóc. Để có thể đảm bảo cho ra những đàn chó con chất lượng. Cộng chi phí vận chuyển hàng không, hải quan, kiểm dịch. Vì vậy, giá chó Akita nhập khẩu về đến Việt Nam thường cao hơn từ 3-5 lần so với chó sinh sản trong nước.

Giá chó akita con nhập khẩu có phả hệ bố mẹ, ông bà vô địch cấp thế giới, châu lục cũng cao hơn chó có phả hệ bình thường. Độ chênh lệch về giá có thể từ 1-5.000 usd/bé. Giá chó nhập khẩu từ Nhật Bản cũng cao hơn so với nhập từ châu Âu hoặc Thái Lan. Do các quy định nghiêm ngặt của Nhật hạn chế xuất khẩu ra nước ngoài. Do lo ngại việc lại tạo với các giống có ngoại như đã từng xảy ra với American Akita.

Là giống chó quý hiếm và là Quốc khuyển của Nhật Bản. Vì vậy, mức giá chó Akita tại Việt Nam là tương đối cao so với mặt bằng các giống chó khác
Là giống chó quý hiếm và là Quốc khuyển của Nhật Bản. Vì vậy, mức giá chó Akita tại Việt Nam là tương đối cao so với mặt bằng các giống chó khác

Hiện nay, người ta thường mua chó Akita Inu nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu từ Nga, Ba Lan và các nước Đông Âu cũ. Chó nhập từ Thái Lan cũng có nhưng không nhiều do chất lượng chưa thể bằng chó nhập khẩu châu Âu.

Yếu tố về độ thuần chủng:

Không giống như các loại chó khác trên thị trường. Hầu hết những người bán chó akita inu tại Việt Nam đều cung cấp giấy tờ phả hệ rõ ràng (giấy FCI, VKA) đảm bảo độ thuần chủng của giống chó này. Việc làm giấy chứng nhận phả hệ thuần chủng cũng rất dễ dàng. Làm giấy FCI ở nước  ngoài mất khoảng 100 euro. Làm giấy VKA tại Việt Nam là 700.000 đồng. Vì vậy, không có lý do gì mà không làm giấy tờ khi bán cho khách hàng được.

Bạn nên cẩn thận với những tin rao bán chó Akita gái rẻ, bán chó Akita 600 nghìn 1con. Không thể mua được chó Akita thuần chủng với mức giá trên. Chỉ có thể là lừa đảo hoặc bán chó lai tạp

Bạn nên cẩn thận với những tin rao bán chó Akita giá rẻ, bán chó Akita 600 nghìn 1con. Không thể mua được chó Akita thuần chủng với mức giá trên. Chỉ có thể là lừa đảo hoặc bán chó lai tạp

Vì là quốc khuyển quý hiếm của Nhật Bản nên những nhà lai tạo có uy tín không ai nhân giống để bán chó Akita lai tạp. Tuy nhiên, do giá bán  giống chó này khá cao. Một số người vô trách nhiệm đã chạy theo lợi nhuận cho lai tạp với các giống chó rẻ tiền hơn để lừa đảo người mới chơi không có kinh nghiệm. Bạn có thể dễ dàng nhận diện những người này qua các tin rao vặt như: bán chó akita 600 nghìn 1con, bán chó akita lai giá rẻ 4-5 triệu.

Yếu tố màu lông:

Giá bán chó akita inu màu vàng trắng (red Akita Inu) thông thường đắt hơn so với các màu khác. Do thị hiếu người Việt thích màu sáng và chú chó nổi tiếng Hachiko cũng có màu vàng trắng.

Giá bán chó akita inu màu trắng (white) rẻ hơn khoảng 2-3 triệu so với  màu vàng trắng (red).

Chó akita màu vện (brindle) tại Việt Nam rất kén người chơi. Nên giá bán chó akita inu vện thường thấp hơn khoảng 3-5 triệu so với màu vàng trắng (red).

Ngoài ra chó Akita lông xù (dài) với bộ lông tuyệt đẹp và cơ thể dũng mãnh. Vì vậy, chúng rất  được cộng đồng yêu chó săn lùng. Giá bán chó lông dài (long coat) thường cao hơn loại lông ngắn khoảng 3-5 triệu/bé.

Màu lông là yếu tố ảnh hưởng lớn thứ hai đến giá chó akita. Tại Việt Nam, để mua chó akita màu vàng trắng, bạn phải trả thêm từ 3-5 triệu đồng/bé so với giá chó akita vện
Màu lông là yếu tố ảnh hưởng lớn thứ hai đến giá chó akita. Tại Việt Nam, để mua chó akita màu vàng trắng, bạn phải trả thêm từ 3-5 triệu đồng/bé so với giá chó akita vện.

Về độ tuổi giới tính:

Giá bán chó akita con thường thấp hơn giá chó trưởng thành (dưới 5 tuổi). Nguyên nhân là giá chó trưởng thành cao xuất phát từ yếu tố kinh tế khi nuôi để sinh sản. Có thể phân tích cụ thể như sau:

Để nuôi một chú chó Akita inu đực giống phát triển tốt, sung sức để phối giống. Các nhà nuôi chó đực phải đầu tư rất nhiều về chế độ dinh dưỡng. Với chế độ ăn đặc biệt (hầu hết là thực phẩm cao cấp như: thịt bò tươi sống, trứng vịt lộn, cá hồi… và nhiều vi chất bổ sung. Cũng như phải bỏ nhiều công sức tập luyện thường xuyên. Có như vậy chó đực mới đảm bảo thể lực. Cũng như khả năng giao phối, sinh tinh trùng tốt. Giá phối giống chó Akita inu đực đẹp, đẳng cấp từ 10-20 triệu/lần.

Giá chó Akita inu cái trưởng thành cũng cao hơn chó akita con. Do để nuôi một cô chó cái có thể sinh sản phải mất từ 12-18 tháng. Mỗi lứa đẻ từ 3-7 con. Nếu chăm sóc tốt và trừ hết các chi phí cũng đem lại nguồn thu nhập tương đối ổn định cho chủ nuôi so với các giống chó khác. Giá chó akita  cái đang salo (đến thời kỳ lên giống) thường cao hơn từ 20-30 % so với khi chưa đến thời kỳ lên giống. Mức giá chênh lệch này là do giữa hai thời kỳ lên giống (salo) thường cách nhau 4-6 tháng (thậm chí có thể hơn). Nếu mua chó cái đang salo có thể cho sinh sản ngay mà không mất chi phí nuôi trong quãng thời gian này.

Bảng giá bán chó Akita inu năm 2019 mới nhất tại Dogily Petshop ở Tp hcm và Hà Nội

Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên. Giá chó Akita phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Từ ngoại hình từng bé, màu sắc, phả hệ, giấy tờ, độ tuổi… Rất khó để định giá chó Akita ở một mức cố định như các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm nhập khẩu, nhân giống và bán chó akita tại thị trường Việt Nam. Dogily xin cung cấp bảng giá chó akita mới nhất năm 2019 để các bạn tham khảo. Cụ thể như sau:

Giá chó Akita nhập khẩu:

 • Giá chó akita nhập khẩu châu Âu phổ biến ở mức từ 50 – 90 triệu đồng/bé. Nguồn chủ yếu được nhập từ các nước Liên Xô và Đông Âu cũ. Như: Liên bang Nga, Ucraina, Balan…. Theo quy định chỉ có chó con trên 3 tháng tuổi mới được xuất khẩu ra nước ngoài. Tất cả đều phải có hộ chiếu, giấy FCI và phải được kiểm tra sức khỏe tổng thể. Giá đã bao gồm chi phí vận chuyển đường hàng không, chi phí kiểm dịch, thủ tục hải quan
 • Giá chó akita nhập khẩu Nhật Bản không có mức cụ thể. Nguyên nhân do lệnh hạn chế xuất khẩu ra nước ngoài của Nhật. Nếu bạn muốn order chó Akita từ Nhật. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Do quy định ngặt nghèo của chính phủ Nhật Bản. Chỉ những viên chức ngoại giao, người Nhật công tác, học tập tại Việt Nam mới được đem chó Akita về Việt Nam. Để mua chó nhập khẩu Nhật Bản, cần có mối quan hệ cực tốt. Ngay cả nhân viên sứ quán, du học sinh Việt Nam tại Nhật cũng không được phép mang giống chó này khi trở về Việt Nam. Tại Dogily, chúng tôi cũng nhận order chó Akita từ Nhật. Nhưng khách hàng thường phải chờ đợi từ 3-6 tháng. Mức giá chó akita nhập Nhật Bản thường không thấp hơn 6.000 usd/bé.
Hình ảnh chú chó Akita Izumi Gai Kaito của Dogily. Bố là Suzuki, vô địch châu Âu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản
Hình ảnh chú chó Akita Izumi Gai Kaito của Dogily. Bố là Suzuki, vô địch châu Âu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản
Chó Akita Mỹ nhập khẩu

Giá chó Akita Mỹ (American akita) nhập khẩu tại Việt Nam thường thấp hơn từ 10-15% so với Akita Inu. Tuy nhiên, do thị hiếu American Akita không được ưa chuộng mấy tại Việt Nam. Giá nhập khẩu về đến Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh rơi vào khoảng 40-45 triệu đồng/bé.

Giá chó Akita sinh sản trong nước:

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam. Với chất lượng con giống không hề thua kém nước ngoài. Ngay tại Dogily Kennel, chúng tôi đã sở hữu những con giống đẳng cấp. Với phả hệ á quân thế giới, vô địch châu Âu và Liên bang Nga. Vì vậy, việc lựa chọn mua chó akita sinh sản trong nước cũng là một phương án rất tốt.

 • Giá bán chó Akita có bố mẹ nhập khẩu dao động từ 22-30 triệu đồng/bé. Mức giá này đã bao gồm giấy tờ đầy đủ gồm: chip, và giấy VKA, hồ sơ phả hệ chó bố mẹ, sổ tiêm chủng, hợp đồng mua bán, hướng dẫn chăm sóc chó con, giấy bảo hành.
 • Giá bán chó akita có bố mẹ sinh tại Việt Nam từ 18-22 triệu/bé. Bạn cũng nên cẩn thận với những tin rao vặt như: bán chó akita 600 nghìn 1con, bán chó akita giá cực rẻ, bán chó akita 5-7 triệu đồng. Vì với mức giá đó không thể mua được chó Akita Inu thuần chủng, đầy đủ giấy tờ. Mà chỉ có thể là chó Akita lai tạp, không nguồn gốc. Hoặc chó bị các tật, lỗi di truyền hay bệnh truyền nhiễm. Mức giá này đã bao gồm đầy đủ các giấy tờ như phần trên.
Chú chó akita Mochi được Dogily.vn nhập về tháng 03/2018. Hiện Mochi đang sống hạnh phúc cùng gia đình yêu thương tại Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội.
Chú chó akita Mochi được Dogily.vn nhập về tháng 03/2018. Hiện Mochi đang sống hạnh phúc cùng gia đình yêu thương tại Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội.

Kinh nghiệm chọn mua chó akita inu: 

Mua chó akita sinh sản trong nước,

 • Nên chọn những người bán chó Akita có uy tín, đã có những đàn chó con chất lượng. Hầu hết chó Akita nhập khẩu về Việt Nam đều có giấy tờ FCI và VKA. Vì vậy, Dogily tư vấn mọi người nên chọn mua chó akita có giấy tờ và nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua chó akita lai tạp từ những người kinh doanh không uy tín. Việc làm giấy VKA tại Việt Nam cũng đơn giản và chi phí chỉ từ 500-700 k/bé nên không có lý do gì người bán không làm giấy VKA để đảm bảo giá trị chó Akita con.
 • Bạn nên yêu cầu người bán cho xem giấy tờ của chó bố, mẹ. Ảnh phối giống, sổ tiêm chủng (tiêm vắc xin, tẩy giun), giấy VKA cho chó con trước khi quyết định mua chó akita.
Chú chó Yoshiko đưc giống được Dogily.vn nhập về Việt Nam tháng 03/2018. Bố mẹ đều vô địch Ucraina. Là thế hệ gen quý thế hệ tương lai của Dogily Kennel
Chú chó Yoshiko đưc giống được Dogily.vn nhập về Việt Nam tháng 03/2018. Bố mẹ đều vô địch Ucraina. Là thế hệ gen quý thế hệ tương lai của Dogily Kennel
Câu chuyện “bán chó akita 600 nghìn 1con” có tin được không?

Bạn cần hết sức cẩn thận trước những tin rao gây sốc kiểu như: bán chó akita giá rẻ, bán chó akita 600 nghìn 1con. Tốt nhất là bạn nên tránh xa. Có không ít kẻ xấu đánh sự ham giá rẻ để lừa đảo. Tốt nhất bạn nên tìm đến mua tại các cửa hàng Pet shop hoăc các trang trại chó giống uy tín để tránh bị “tiền mất, tật mang”.

Mua chó akita nhập khẩu:

 • Nên chọn những nhà nhập khẩu chó có uy tín. Có kinh nghiệm và cơ sở vật chất đảm bảo. Hầu hết khi mua chó Akita inu nhập khẩu về Việt Nam đều phải tiêm chuyển vùng. Vì vậy, cần người có kinh nghiệm chăm sóc 1-2 tuần để làm quen khí hậu, môi trường và dinh dưỡng tại Việt Nam. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro cho người mua chó akita nhập khẩu..
 • Bạn không nên mua chó akita mà không biết thông tin cụ thể của người bán. Đã có rất nhiều trường hợp Việt kiều, người nước ngoài lập các nick Facebook ảo. Sau đó vào các diễn đàn chào bán chó akita với giá cực rẻ. Khi nhận tiền cọc hoặc toàn bộ tiền mua chó thì lăn mất tăm. 
Bạn nên chọn mua chó Akita Inu từ những người bán có uy tín. Kiểm tra phả hệ, giấy tờ mua bán rõ ràng để tránh không bị mua chó Akita lai tạp, không thuần chủng, "tiền mất, tật mang"
Bạn nên chọn mua chó Akita Inu từ những người bán có uy tín. Kiểm tra phả hệ, giấy tờ mua bán rõ ràng để tránh không bị mua chó Akita lai tạp, không thuần chủng, “tiền mất, tật mang”
 • Khi nhận chó cần kiểm tra giấy tờ khai sinh, hộ chiếu, sổ tiêm chủng, giấy FCI (nếu có). Kiểm tra chip hoặc số xăm trên cơ thể chó xem có khớp với giấy tờ không. 
 • Ngoài ra cần có hợp đồng rõ ràng quy định trách nhiệm của các bên trong trường hợp chó bị bệnh, chết trong quá trình vận chuyển. Thời gian và chế độ bảo hành cho chó. Cần làm rõ các chi phí chuyển tiền, chi phí hải quan, kiểm dịch, lưu kho, vận chuyển do bên nào chịu.
Dogily.vn - Thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA)
Dogily.vn – Thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).

Mua chó akita inu tại hệ thống Dogily Petshop:

Bằng sự đam mê và tâm huyết với giống chó này. Hiện nay, Dogily.vn đã xây dựng hệ thống Trang trại Akita Inu-Dogily Kennel. Cơ sở trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Với hàng chục cặp chó Akita giống nhập khẩu châu Âu, Nhật Bản. Có phả hệ á quân thế giới, vô địch châu Âu, liên bang Nga, Ucraina, Ba Lan… Chúng tôi đã đem đến cho các gia đình yêu cún nhiều thế hệ chóthuần chủng và chất lượng.

Bạn có thể mua chó Akita Inu và American Akita (Akita Mỹ) online hoặc tại hệ thống các cửa hàng thú cưng của Dogily Petshop tại Tphcm và Hà nội. Nếu có thời gian, bạn có thể ghé thăm trực tiếp tại trang trại Dogily Kennel tại Vạn Phúc (Thanh Trì, Hà Nội) để lựa chọn mua chó Akita thuần chủng ưng ý nhất.

Hình ảnh chú chó Akita Tsuniky bố mẹ nhập Nhật Bản của Dogily Petshop
Hình ảnh chú chó Akita Tsuniky bố mẹ nhập Nhật Bản của Dogily Petshop

Tất cả các đàn chó sinh sản tại Dogily Kennel đều đượ tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ. Kèm theo hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận nguồn gốc (VKA, FCI), sổ tiêm phòng, giấy bảo hành và hướng dẫn chăm sóc chó con. Khách hàng mua chó akita tại hệ thống của chúng tôi. Đều có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc, phả hệ nhiều đời của từng chú cún con được chúng tôi bán ra.

Dogily Petshop - Mua bán chó Akita Inu bảo hành, tư vấn trọn đời
Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi mua chó Akita inu từ Dogily Petshop – Chúng tôi có trách nhiệm bảo hành sức khỏe, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc trọn đời đối với tất cả cún con bán ra.

Địa chỉ mua chó akita inu tại hệ thống Dogily:

Văn phòng giao dịch860 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0965.086.0790916.299.911

Trang trại Akita inu Dogily Kennels: Thôn 3, Thanh Trì, Hà Nội

Dogily Petshop Tây Hồ:  209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.
Dogily Petshop Tân Bình: Số 6/5 Đặng Văn Sâm (hoặc 74/4/18 Bạch Đằng), phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Hình ảnh chú chó Akita Inu màu vàng trắng Simba tạo dáng ăn ý bên Sầm Na Na - Một chủ một thẩm mỹ viện danh tiếng tại Tphcm
Hình ảnh chú chó Simba tạo dáng ăn ý bên Sầm Na Na – chủ một thẩm mỹ viện danh tiếng tại Tphcm. Một khách hàng mua chó Akita thân thiết của Dogily

Thông tin giống chó Akita Inu Nhật Bản.

Đặc điểm, ngoại hình.

Tuổi thọ: từ 10-12 năm
Kích thước: 
Chó đực: 67± 3 cm
Chó cái: 61± 3 cm
Trọng lượng: 
Chó đực: 32-39 kg
Chó cái: 25-35 kg
Xuất xứ: Nhật Bản.
Nhóm: Chó làm việc. Theo tiêu chuẩn của Tổ chức chó giống quốc tế (FCI): nhóm V: Nhóm các giống chó Spitz.
Đây là loài lớn nhất của nhóm chó Spitz kiểu Nhật. Giống chó này có ngoại hình khỏe mạnh, săn chắc và cân đối. Cơ thể giống chó này thể hiện sự thích nghi hoàn hảo với công việc săn bắn. Cũng như điều kiện thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt tại quê hương trên đảo Honsu (vùng Đông Bắc Nhật Bản).
Chó Akita Inu có thân hình săn chắc, khỏe mạnh và cân đối. Trong hình là hai chú chó của Dogily Kennel: Kaito - Silver Brindle Akita (bên trái) và Simba (red Akita) bên phải
Hai chú chó Akita Inu với ngoại hình tiêu chuẩn của Dogily Kennel:  Izumi Gai Kaito và Simba  (bên phải)  

Phần đầu tương đối lớn, nhưng nhìn tổng thể vẫn rất cân đối. Với đôi mắt nhỏ, sâu có màu nâu sậm. Đôi tai dày dặn hình tam giác, hơi tròn ở đỉnh, luôn hướng về phía trước. Mõm trông rất khỏe mạnh với phần gốc vững chãi. Phần cuối mõm hơi thuôn nhưng cũng không nhỏ hơn nhiều so với phần gốc. Chóp mũi có màu đen, ở Akita màu trắng, chóp mũi màu hồng nhạt cũng được chấp nhận. Điểm đặc biệt nhất của giống chó này chính là cái đuôi luôn cuộn tròn đặt trên lưng. Tiêu chuẩn về ngoại hình khi lựa chọn mua chó Akita đẹp đầu tiên phải nói đến là “mặt gấu”, “đuôi cuộn”.

Chú chó Shinichi được Dogily.vn nhập về Việt Nam từ tháng 03/2018. Là dòng dõi của các nhà á quân thế giới, vô địch nhiều quốc gia.
Hình ảnh chú chó Akita màu trắng có tên Shinichi được Dogily Kennel. Là dòng dõi của các nhà á quân thế giới, vô địch Liên bang Nga.  

Tập tính:

Chó Akita là giống chó cổ xưa và được chính thức công nhận là Quóc khuyển của Nhật Bản
Chó Akita là giống chó có ngoại hình tuyệt đẹp, tính tình thân thiện và tuyệt đối trung thành. Trong hình là chú chó Gabi đang vui vẻ bên chị Hằng Nga – Phụ trách Dogily Petshop Tây Hồ

Đây là một giống chó đẹp, ngoan và dễ tuân thủ mệnh lệnh. Tuy nhiên, đôi khi chúng tỏ ra hơi cứng đầu. Chúng rất trung thành và yêu quý chủ nhân của mình. Giống chó này cực kỳ thông minh, can đảm, không ngại đối đầu với nguy hiểm. Chúng cần được nuôi dạy và huấn luyện và được xã hội hóa từ nhỏ. Với bản tính cảnh giác cao độ, dũng cảm, trung thành và mạnh mẽ. Akita Inu được xem như là một trong những giống chó bảo vệ hiệu quả nhất.

Giống chó này có tư duy độc lập, tính sở hữu lãnh địa rất cao. Vì vậy, đòi hỏi người chủ cần phải rất kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để huấn luyện. Nếu cảm thấy mệnh lệnh của chủ nhân là không phù hợp, chúng sẽ ít khi thực hiện theo. Giống chó này có một chất giọng tuyệt vời. Tuy nhiên, điều đặc biệt là chúng không phải là giống chó thích sủa. Chúng chỉ sủa khi cảm thấy thực sự bị đe dọa.

Anh Vi Dũng: Giám đốc điều hành Dogily Petshop
Anh Vi Dũng-Giám đốc bán hàng của Dogily Petshop cùng một chú chó lông dài (long coat) hiếm gặp tại Việt Nam.

Đối với trẻ em và vật nuôi khác

Tại Nhật Bản, các bà mẹ thường giao cho Akita Inu trông trẻ con. Tuy rất trung thành và quấn chủ nhân. Nhưng chúng lại khá “khó gần” với những con chó và vật nuôi khác nếu không được làm quen. Khi ra đường. Bạn nên chú ý đeo rọ mõm theo quy định của nhà nước. 

Chú chó Mochi của dogily.vn đang sống hạnh phúc cùng gia đình tại khu Vinhomes River side Long Biên.
Chú chó tên Mochi của Dogily Petshop đang sống hạnh phúc cùng gia đình tại khu Vinhomes River side Long Biên.

Bộ lông:

Bộ lông tiêu chuẩn của giống chó Akita Inu có thể là 1 trong ba màu: trắng (white), màu vàng trắng (red) và vện (Brindle). Ngoài ra, màu seasame cũng được chấp nhận. Akita lông dài, mặc dù rất đẹp nhưng bị coi là lỗi tiêu chuẩn và không khuyến khích nhân giống.

Dogily may mắn sở hữu những chú chó Akita Inu đủ màu, đẳng cấp. Hình trên bên trái: Izumi Gai Kaito (brindle Akita), Shinichi (white Akita) và Simba (red Akita).
Dogily may mắn sở hữu những chú chó Akita Inu đủ màu, đẳng cấp. Hình trên bên trái: Izumi Gai Kaito (brindle), Shinichi (white) và Simba (red) trong một bộ ảnh cosplay.

Cấu tạo và cách chăm sóc bộ lông:

Giống chó này có bộ lông dày 2 lớp. Lớp bên ngoài cứng và tương đối thô ráp và không bị thấm nước, lớp lông bên trong tương đối mềm mại. Chúng rất cần được chăm sóc bộ lông thường xuyên. Akita Inu thường thay lông 2 lần trong một năm. Vào thời gian này, lông chúng bị rụng rất nhiều. Khi chăm sóc bộ lông, bạn cần sử dụng bàn chải chuyên dụng. Bạn có thể tắm 2 tuần/lần. Không nên tắm thường xuyên. Vì như vậy, sẽ dễ làm cho chúng bị rụng lớp lông bên ngoài.

Bạn cần thường xuyên chải lông cho chó Akita để giữ cho chúng luôn mềm mượt. Bạn có thể sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho chó như SOS. Sau khi tắm, sấy khô bạn có thể dùng thêm dưỡng lông có mùi thơm thương hiệu Show Queen để thoa đều lên chú chó của mình
Bạn cần thường xuyên chải lông cho chó Akita để giữ cho chúng luôn mềm mượt. 
  

Các vấn đề về sức khỏe. 

Chú chó Akita Izumi Gai Kaito nhập Nga của Dogily Kennels. Vietnam Junior Champion. Bố là nhà vô địch châu Âu Suzuki
Chú chó Akita Izumi Gai Kaito nhập Nga của Dogily Kennels. Vietnam Junior Champion. Con trai của nhà vô địch châu Âu và Liên bang Nga  Yashiomaru Go Akita Suzuki
  

Giống chó này thường hay bị một số bệnh về mắt (như viêm tuyến lệ). Nếu bạn chọn mua chó con từ những người bán có uy tín sẽ giảm thiểu được nguy cơ này. Chúng cũng có thể mắc các chứng như loạn sản xương hông. Để phòng ngừa nguy cơ này, bạn cần áp dụng một thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng, cân đối khi nuôi giống chó Akita. Đặc biệt, khi cún con còn nhỏ. Bạn cần hạn chế cho chúng chạy nhảy quá mức dễ bị ảnh hưởng đế các khớp xương của chó sau này.

Môi trường sống.

Giống chó Akita Inu vẫn có thể sống trong môi trường căn hộ, nhà ống tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải cho chúng ra ngoài đi dạo. Tập luyện hoặc vận động nhẹ thường xuyên. Chúng thích hợp nhất với nhà có sân vườn rộng. Kể cả trong điều kiện này. Chúng cũng cần được tập luyện thường xuyên để giữ được vóc dáng cân đối. Bạn cần phải chuẩn bị không gian cần thiết trước khi chuẩn bị mua về nuôi trong gia đình.

Offline hội những người yêu akita tại Hà Nội nhân ngày Hachiko's day
Offline hội những người yêu chó akita tại Hà Nội nhân ngày Hachiko’s day ngày 8 tháng 3 năm 2018.

Khái quát về nguồn gốc, lịch sử phát triển:

Akita Inu là một trong những giống chó cổ xưa nhất trên thế giới. Trải qua hàng nghìn năm, giống chó này có một lịch sử đầy biến động. Đã có những lúc tưởng chừng giống chó này đứng bên bờ vực của sự tuyệt chủng. May mắn thay, nhờ sự tâm huyết và nỗ lực bảo tồn của người Nhật. Ngày nay, giống chó này không những đã trở thành Quốc khuyển của Nhật Bản. Mà còn nổi danh trên toàn thế giới như là giống chó trung thành và can đảm nhất.

Trong thời kỳ Endo, việc sở hữu một chú chó Akita Inu cũng đồng nghĩa với việc thể hiện đẳng cấp cao quý của chủ nhân
Trong lịch sử, việc sở hữu chó Akita cũng thể hiện đẳng cấp cao quý của chủ nhân

Trong thời kỳ Mạc Phủ Edo từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Giống chó Akita inu là hình tượng quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Chúng là thú cưng của Hoàng gia, quý tộc hay các Samurai. Trong thời kỳ này, việc sở hữu một chú chó Quốc khuyển cũng đồng nghĩa với việc thể hiện đẳng cấp cao quý. Thậm chí, trong các gia đình giàu có, chúng còn được cung cấp dịch vụ và phòng riêng như một thành viên thực thụ. Vì vậy, trong ngạn ngữ cổ Nhật Bản có câu tạm dịch là “nếu làm chó thì nên làm chó của giới thượng lưu”. Chỉ những gia đình quyền quý mới có khả năng mua chó akita inu làm thú cưng trong gia đình.

Có một truyền thống lâu đời tại Nhật Bản. Đó là khi mới chào đời, những đứa trẻ sẽ nhận được một bức tượng chó Akita Inu. Tượng trưng cho lời chúc phúc sức khỏe, hạnh phúc khi bắt đầu một cuộc sống mới.

Nguồn gốc:

Giống chó này có nguồn gốc từ vùng Akita nằm ở cực bắc của đảo Honsu (Nhật Bản).Theo giả thuyết của các nhà di truyền học. Những con chó nhà (Canis lupus) đầu tiên đến vùng cực bắc của đảo Honsu cùng những bộ lạc du mục. Cách đây khoảng 2.000 năm. Khi những bộ lạc này định cư tại các làng nhỏ ven biển. Loài chó bản địa này được sử dụng để săn gấu, hươu nai và lợn rừng hay tham gia chiến đấu trong các cuộc chọi chó. Theo những ghi chép trên các thư tịch cổ, cũng  như các câu chuyện dân gian truyền miệng. Người ta gọi giống chó săn này là Akita Matagi.

Chó Akita Inu ngày nay có nguồn gốc từ cực bắc đảo Honsu. Ban đầu chúng được sử dụng trong các cuộc săn gấu và các loài thú lớn khác
Giống chó Akita Inu ngày nay có nguồn gốc từ cực bắc đảo Honsu. Ban đầu chúng được sử dụng trong các cuộc săn gấu và các loài thú lớn khác.

Từ năm 1603, khi Mạc Phủ Tokugawa bắt đầu cai trị toàn Nhật Bản. Akita Matagis đã được lai tạo với một số giống chó to lớn hơn như Mastiff hay Tosa inu bản địa. Mục đích là để tăng cường khả năng chiến đấu. Chính việc nhân giống chéo này mặc dù đã tạo ra những con chó lớn hơn, mạnh mẽ và bền bỉ hơn. Nhưng cũng loại trừ những đặc điểm kiểu Spitz nguyên thủy của Akita Matagi.

Lịch sử phát triển:

Những dấu mốc quan trọng.

Việc chọi chó ở Nhật Bản bị cấm từ năm 1908. Tuy nhiên, giống chó này đã thay đổi rất nhiều so với tổ tiên Akita Matagi của mình. Số lượng giống chó này đã giảm rất mạnh. 

Người dân Odate đã dâng 2 chú chó Akita inu cho Nhật Hoàng  Taisho. Thiên hoàng đã rất yêu thích chúng và đã cho Akita Inu xuất hiện tại cuộc triển lãm Taisho vào năm 1914. Sau đó, dưới sự vận động của tiến sỹ Shozaburo Watase, một đạo luật về bảo tồn các loài động vật bản địa được thông qua năm 1919. Một năm sau đó Ông Watase đã đến Odate để nghiên cứu và tìm hiểu về giống chó này. Một bản báo cáo về nguồn gốc các giống chó Nhật Bản được Watase trình bảy trước Hiệp hội động vật học Nhật Bản năm 1922.

Tới năm 1926, Akita Inu được nhắc đến trong cuốn Lịch sử về bảo tồn chó Nhật Bản của nhà nghiên cứu Hiroshi (Hirokichi) Saito. Hai năm sau Tổ chức Nihon Ken Hozonkai (tổ chức bảo tồn các giống chó Nhật Bản-Nippo). Bao gồm: Akita Inu, Shiba Inu, chó Hokkaido, chó Kai, chó Shikoku và chó Kishu) được thành lập, vào năm 1928.

Giống chó này bất ngờ trở nên nổi tiếng sau khi câu chuyện về chú chó Hachiko được biết đến rộng rãi vào đầu thập niên 1930s

Hình ảnh tái hiện cảnh chú chó Hachiko đón giáo sư Ueno tại nhà ga Shibuya
Hình ảnh tái hiện cảnh chú chó Hachiko đón giáo sư Ueno tại nhà ga Shibuya
Chú chó Hachiko.

Hachikō sinh ngày 10 tháng 11 năm 1923 tại thành phố Odate (Nhật Bản). Hachikou được Giáo sư Hidesaburō Ueno của trường Đại học Hoàng gia Tokyo nhận nuôi từ nhỏ. Ông coi Hachi như thực sự một người con của mình. Hàng ngày, giáo sư Ueno cùng Hachiko đi bộ từ nhà ở vùng  ngoại ô đến nhà ga Shibuya để đi làm. Hachiko thường đợi giáo sư quay trở về vào mỗi buổi chiều tại sân ga. Cuộc sống cứ bình yên trôi qua cho đến một buổi chiều ngày 25 tháng 5 năm 1925, giáo sư Uerno bị xuất huyết não, đột quỵ và qua đời trên giảng đường.

Hachiko không hề biết rằng chủ nhân của mình đã mất. Trong suốt 9 năm, 9 tháng và 15 ngày sau đó. Chú chó Hachiko đáng thương hàng ngày vẫn đến nhà ga đợi chủ . Mọi người dân ở khu vực nhà ga Shibuya và những người thân của Giáo sư thay nhau chăm sóc Hachiko. Câu chuyện về lòng trung thành của Hachiko nhanh chóng lan truyền trên toàn nước Nhật. Nhà điêu khắc lừng danh Ando Teru đã dựng một pho tượng Hachiko bằng đồng đặt trước cửa nhà ga Shibuya vào tháng 4/1934 để tôn vinh Hachi.

Một năm sau, ngày 8 tháng 3 năm 1935, Hachiko đã vĩnh viễn ra đi. Có lẽ chú đã được gặp lại giáo sư Ueno tại một nơi nào đó trên thiên đường.  Câu chuyện về Hachiko nhanh chóng được biết đến trên toàn nước Nhật. Người ta đặt cho Hachiko biệt danh  “chūken Hachikō” (“Hachiko tình nghĩa”). Hàng năm, vào ngày mất của Hachiko, người ta đều tổ chức  một buổi lễ kỷ niệm để tưởng nhớ Hachiko.

Ảnh hưởng của Hachiko tới lịch sử giống chó Akita Inu

Câu chuyện chú chó Akita inu Hachiko gây tiếng vang lớn trên toàn nước Nhật. Người ta bắt đầu quan tâm mạnh mẽ đến việc phục hồi và bảo tồn giống chó Akita Inu. Tháng 7 năm 1931, Nhật hoàng chính thức phê chuẩn Akita Inu là Di sản tự nhiên và là Quốc khuyển của Nhật Bản. 

Tại thời điểm năm 1931, trên toàn Nhật Bản chỉ còn khoảng 30 chú chó Akita inu (kể cả Hachikō). Cùng năm đó, một nhóm các nhà khoa học của Tiến sỹ Tokio Kaburagi đã đến vùng Odate để khảo sát, nghiên cứu bảo tồn giống chó này. Tiếp theo đó, thị trưởng thành phố Odate đã thành lập Tổ chức bảo tồn giống chó Akita (Akita Inu Hozonkai-AKIHO). Năm 1934, bộ tiêu chuẩn đầu tiên của giống chó  này được ban hành.

Về sau, có hai bản phim kinh điển được thực hiện về câu chuyện cảm động của chú chó Hachiko. Đã làm cho giống chó quốc khuyển Nhật Bản này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới về lòng trung thành. Đó là:

 • Bộ phim Hachikō Monogatari, được sản xuất năm 1987 của của đạo diễn Nhật Bản Seijirō Kōyama. Nam diễn viên Tatsuya Nakadai trong vai giáo sư Ueno.
 • Bộ phim  Hachi: A Dog’s Tale do Holliwood sản xuất của đạo diễn người Thụy Điển Lasse Hallström. Trong bộ phim này, tài tử điện ảnh Richard Gere thủ vai chính.
Chú chó Akita Inu đầu tiên ra khỏi biên giới Nhật Bản:

Nữ văn sỹ, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Helen Keller là người đầu tiên mang giống chó này về nước Mỹ. Bà từng được tạp chí Time bầu trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Hellen Keller tới Nhật vào năm 1937. Khi nghe câu chuyện về chú chó Hachiko và đặc biệt quan tâm đến giống chó Akita Inu.

Khi biết Hellen rất yêu thích giống chó này. Ông Ogasawara (sau này là phó chủ tịch hiệp hội Akita Inu Hozonkai – Akiho) đã tặng bà chú đầu tiên tên là Kamikaze-go. Thật không may, một tháng sau khi đến nước Mỹ. Chú chó này bị bệnh và qua đời. Sau đó em trai của Kamikaze được gửi sang Hoa Kỳ cho Keller để thay thế. Chú chó này tên là Kenzan-go, và mất vào khoảng năm 1940. Keller đã nói về Kamikaze-go những dòng đầy cảm xúc như sau:

“Kamikaze thực sự là một thiên thần. Tôi không thể nuôi bất cứ vật nuôi nào khác. Chúng sở hữu đầy đủ những phẩm chất mà tôi mong muốn – thân thiện, ngoan và tin cậy”

Nguy cơ tuyệt chủng trong Thế chiến II

Khi mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp thì chiến tranh thế giới thứ II xảy ra. Trong điều kiện khó khăn của thời chiến, ngay đến con người còn bị thiếu thực phẩm và đói khát. Giống chó này lâm vào tình trạng bị bỏ đói. Trong cơn túng quẫn, Giống chó akita cũng bị làm thịt để lấy thực phẩm cùng với nhiều loài vật khác như mèo, chuột, nhím, sóc… Bộ lông dày của chúng được để lót áo khoác trong mùa đông lạnh giá.

Trong lịch sử, đã không ít lần giống chó Akita phải đứng bên bờ vực tuyệt chủng. Vì vậy, ngày nay giống chó này trở nên rất quý hiếm không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới
Trong lịch sử, đã không ít lần giống chó Akita phải đứng bên bờ vực tuyệt chủng. Vì vậy, ngày nay giống chó này trở nên rất quý hiếm không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới

Một quyết định nữa của chính quyền quân phiệt thời bấy giờ đã đẩy giống chó quý này đến sát bên bờ tuyệt chủng. Tất cả các giống chó phải bị tiêu diệt để ngăn trừ bệnh dịch (ngoại trừ German Shepherd Dog – Becgie GSD được sử dụng trong quân đội). Để cứu những chú chó cuối cùng còn sót lại. Những người yêu quý giống chó này chỉ còn cách thả chúng trở lại môi trường tự nhiên. Trong những vùng núi hoang vắng, nơi chúng có thể lai tạo với những tổ tiên hoang dã Akita Matagi của mình. Một cách khác là cho chúng lai với chó chăn cừu Đức (GSD) và đặt cho chúng một cái tên theo kiểu chó Becgie để qua mặt chính quyền.

Hồi sinh và phát triển:

Sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc. Akita Inu gần như tuyệt chủng với rất ít cá thể còn sót lại. Người có thể được coi là đã hồi sinh giống chó này là Morie Sawataishi. Ông đã được biết chú chó Hachiko ngay từ khi còn là một cậu bé. Trong suốt thời gian chiến tranh. Ông âm thầm mua chó akita còn ít ỏi, nuôi giấu và lai tạo lại giống chó này. Nhờ những nỗ lực phi thường của Morie Sawataishi, Akita Inu phát triển mạnh mẽ trở lại. Cho đến thâp niên 1970s về cơ bản giống chó này đã đạt được những tính trạng ổn định như giống Akita Matagi nguyên thủy.

Chó Akita Mỹ:

Trong thời gian chiếm đóng Nhật Bản, những người lĩnh Mỹ đã rất thích giống chó trung thành này. Sau khi hết hạn quân dịch, nhiều người đã mua chó Akita và mang về Hoa Kỳ. Trong khi tại quê hương Nhật Bản, giống chó này được lai tạo theo hướng khôi phục những đặc tính của Akita Matagi nguyên thủy. Thì tại nước Mỹ, chúng được lai tạo với một số giống chó bản địa của Hoa Kỳ tạo nên một giống chó to lớn và mạnh mẽ hơn được gọi là giống chó Akita Mỹ.

Chính hai xu hướng lai tạo này đã tạo nên sự phức tạp trong việc phân loại và gọi tên chó Akita hiện đại. Mặc dù chúng có cùng một nguồn gốc. Nhưng ngoại hình của hai giống chó này tương đối khác biệt. Có thể thấy rõ rệt nhất ở bộ lông. Akita Mỹ có màu sắc đa dạng. Trong khi đó Akita Inu của Nhật Bản chỉ chấp nhận màu vàng trắng (red), trắng (white) và vện (brindle). Về hình thể American Akita cũng to lớn, cơ bắp và nặng hơn. Về tính cách, cơ bản hai giống này tương đồng nhau. Tuy nhiên, không phải là không có những nét khác biệt.

American Akita được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC) công nhận vào năm 1955 nhưng không được phân loại chi tiết. Tới năm 1972, giống chó này mới được chuyển sang nhóm chó nghiệp vụ. 

Tên gọi hai giống chó Akita

Đã xảy ra những tranh luận liên quan đến cách thức gọi tên giữa giống chó American Akita và Akita Inu. Tới nay,  Câu lạ bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC) hai giống này là một. Các nhà nhân giống được phép lai tạo giữa chúng. Tuy nhiên, người Nhật kịch liệt phản đối việc công nhận Akita Mỹ. Họ không coi đó là một biến thể của Akita inu. Người Nhật hướng tới việc lai tạo theo những đặc điểm nguyên thủy của nhóm chó Spitz giống như tổ tiên của giống chó này là Akita Matagi.

Tổ chức giống chó quốc tế (FCI) chính thức phân loại thành 2 giống khác nhau từ tháng 6 năm 1999.  Đó là American Akita và Akita Inu.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Dogily đã chia sẻ với bạn những thông tin khá đầy đủ về lịch sử, đặc điểm, tập tính cũng như các câu chuyện thú vị về giống chó quý hiếm Akita Inu của Nhật Bản. Chính câu chuyện về chú chó Hachiko thuộc giống chó này đã thôi thúc chúng tôi thành lập nên Dogily. Chúng tôi hy vọng với sứ mệnh của mình, sẽ đem đến cho mỗi gia đình một chú chó tuyệt vời như Hachiko.

Dogily đang là đơn vị nhập khẩu và nhân giống chó Akita chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi hy vọng các thông tin về giá bán chó Akita được cập nhật mới nhất sẽ hữu ích với các bạn để có thể mua một chú chó  thuần chủng và chất lượng. Chúng tôi cũng rất hanh phúc được đón tiếp bạn ghé thăm trực tiếp tại các cửa hàng Dogily Petshop của chúng tôi tại Hà Nội và Tphcm. Hay tại Trang trại nhân giống chó Dogily Kennel. Để bạn có thể thoải mái chơi đùa với những chú  tuyệt đẹp và nhận được sự tư vấn chuyên môn của các chuyên gia nhân giống hàng đầu của Dogily.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về giống chó tuyệt vời này. Hãy liên lạc với chúng tôi qua các tiện ích được tích hợp trên website (gọi điện, nhắn tin Facebook, zalo, twitter…). Hoặc để lại comment trong phần bình luận ở cuối bài. Chúng tôi sẽ ngay lập tức phản hồi yêu cầu của bạn.

Nếu thấy bài viết hữu ích. Mong bạn chia sẻ và đánh giá 5* cho bài viết này của Dogily nha!

Chia sẻ với chúng tôi:

Bình luận

bình luận

Thông tin giống chó Akita Inu Nhật Bản | Giá mua bán chó Akita con thuần chủng tại Dogily Petshop ở Tphcm, Hà nội
5 (100%) 6 votes

Mục lục

Tác giả: dogily

6 thoughts on “Thông tin giống chó Akita Inu Nhật Bản | Giá mua bán chó Akita con thuần chủng tại Dogily Petshop ở Tphcm, Hà nội

  Lê sáu

  (01/06/2018 - 00:17)

  Mình muốn thăm rồi mua

  Phạm Hoàng Long

  (02/11/2018 - 08:56)

  Bạn liên hệ trực tiếp số hotline hoặc tin nhắn Facebook để được tư vấn cụ thể hơn nha! Cảm ơn bạn

   dogily

   (15/11/2018 - 16:07)

   Trả lời tới Lê sáu.
   Chào bạn. Bạn có thể liên hệ với bên mình theo các kênh sau
   Facebook Fanpage:
   https://www.facebook.com/DogilyPetshop/
   Twiter:
   https://twitter.com/DogilyPetshop
   Hoặc liên hệ trực tiêp qua số điện thoại: 0916299911 hoặ 0969858786 để được tư vấn hoặc đến xem trực tiếp tại hệ thống Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm hay trang trại Dogily kennel ạ

  Quỳnh Trang

  (19/11/2018 - 14:49)

  Bao nhiêu tiền em này. Có tin tưởng để mua em này không khi mà nhà có trẻ nhỏ và tính cách em này thì hơi dữ?

   dogily

   (19/11/2018 - 16:39)

   Chào bạn, Akita inu hoàn toàn ko dữ với ng nhà hay trẻ nhỏ b nha, để đc tư vấn cụ thể hơn b lien hệ 0969.85.87.86 nha, giá 1 e akita inu dao động từ 20tr – 25tr ạ

  Quang huy

  (01/12/2018 - 08:44)

  Một chú chó Akita inu 10tr à

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *