PHƯƠNG PHÁP VỖ BÉO BỒ CÂU CON

Hiện nay có một số nơi nuôi Bồ câu thịt mà họ cho là… công nghiệp hóa, khai thác, “cái máy đẻ” Bồ câu cha mẹ triệt để, sao cho đẻ được hai lứa mà chỉ mất có… 36 ngày mà thôi!

Quí vị ngạc nhiên sao? Xin cứ tính thử đi : Lứa đầu chim đẻ 2 trứng mất 3 ngày, ấp hết 18 ngày, như vậy là mất hết 21 ngày họ đã có hai con chim non (bắt ra nuôi riêng ngay). Chim cha mẹ do không mớm mồi nuôi con, nên chúng nghỉ ngơi 12 ngày để đẻ tiếp lứa thứ hai, rồi đẻ hai trứng mất hết ba ngày nữa… Như vậy cộng mấy con số trên lại là:

3 + 18 + 12 + 3 = 36 ngày!

Nói thì nghe như đùa, nhưng thực tế đã có nhiều người đang thực hiện và thực hiện được.

Số chim non vừa nở ra, họ bắt đem úm điện trong vài tuần đầu, sau đó tự chúng tỏa thân nhiệt để sưởi ấm cho nhau. Còn   thức ăn của chim non thì họ dùng cám hỗn hợp của gà con xay nhuyễn thêm, rồi pha với nước sôi để nguội để bơm vào miệng chim cho no. Tất nhiên là mỗi ngày người nuôi phải chịu khó bơm cám cho chim ăn nhiều lần, và nếu khéo chăm lo thì chỉ… non ba tuần tuổi chim đã đem ra bán thịt được!

Mới nghe qua thì thích, nhưng thú thật chúng tôi không tán đồng cách nuôi này. Chắc chắn lợi bất cấp hại. Cặp Bồ câu cha mẹ mà cứ cho đẻ hoài mà không cho ấp, thử hỏi chúng đẻ như thế được bao nhiêu lứa thì phải ngưng? Số trứng trong buồng trứng của nó chỉ được sản sinh trong tuần tự tự nhiên, chứ làm sao thúc hối nó sản sinh vô giới hạn được! Đã thế, nếu thẳng tay vắt kiệt sức chim như vậy, những cặp Bồ câu đẻ theo cách gọi là “công nghiệp hóa” đó liệu có sinh ssrn tốt được năm sáu năm như cách nuôi bình thường, hay chỉ khai thác được một vài năm mà thôi?

Trong khi đó, như quí vị đã biết, gầy một cặp Bồ câu cha mẹ từ Bồ câu con lên phải mất một thời gian hơn nửa năm với nhiều tốn kém!

Chúng tôi nghĩ rằng cứ để mặc cho Bồ câu sinh sản theo cách tự nhiên, nếu mỗi năm đẻ được 8 lứa, nuôi đủ 16 chim con là chủ nuôi đã lời to rồi!

Điều mà chúng tôi khuyên quí vị là nên tiếp tay vỗ béo cho những chim con nào bị suy yếu, khiến nó không thể tranh mồi lại với chim cùng bầy với nó. Mỗi ngày chỉ cần “tiếp tế” mồi hai hoặc ba lần là đủ, và thiết nghĩ chỉ cần săn sóc như vậy độ năm bảy ngày là con chim yếu sức đó đã khỏe mạnh hơn trước nhiều rồi !….

Ta có thể dùng cám hỗn hợp của gà con hoặc thức ăn mà mình tự chế, miễn là xay nhuyễn, rồi trộn với nước sao cho sền sệt để dễ bơm vào bầu diều cho chúng. Ăn xong, ta cho chim uống nước và trả lại ngay vào ổ để cha mẹ nó ủ âm và đút mồi tiếp…

Tóm lại, theo chúng tôi, việc vỗ béo cho những Bồ câu con yếu sức là điều cần làm, còn những chim mập mạnh thì cứ để mặc cho Bồ câu cha mẹ nó nuôi.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Trại chó Rottweiler Dogily Kennel trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
  • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Giới thiệu hệ thống trang trại, cửa hàng bán chó cảnh, chó con của Dogily Farm & Petshop
Dogily được xây dựng như một hệ sinh thái dịch vụ thú cưng
Trang trại cún đà lạt
Cắt tỉa lông chó
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Dogily Petshop - địa chỉ cung cấp chó Corgi ở Hà Nội uy tín 
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.