HỒNG YẾN CANARI HYBRIDÉ ROUGE

Xuất xứ: Chim lai giống.

Họ: Fringillrdés

Canari đỏ thuộc loài chim được lai giống ít nhiều được trực tiếp với giống lai Tarin đỏ Vénézuéla X với Serin des Canaries.

Sự khác nhau về màu sắc rất đa dạng, có tới khoảng 40 màu đỏ khác nhau được giới thiệu trong các calalogue xuất khẩu chim kiểng. Có thể nói, có rất nhiều loài không loài nào loại nào giống loại nào và rất đáng được phân định.

Thức ăn và chăm sóc: Thức ăn gồm hỗn hợp các loại ngũ cốc, paté, sâu hột thêm trứng kiến hạt nẩy mầm và ít rau tươi. Đặc biệt muốn giữ được màu sắc của lông ta cho chim ăn thêm cà rốt mài nhuyễn.

Sự sinh sản: Nuôi chim được bốn tháng rưỡi đã trưởng thành chuẩn bị kết hôn để sinh tồn nòi giống. Lót ổ cho chúng bằng vỏ tre, rễ cây và thân cay khô, chim thường đẻ 2 đến 5 trứng, ấp 14 ngày nở con. Nuôi chim con 1 tuần cho ăn bồi dưỡng bằng trứng gà luộc chín cắt đôi để mẹ nó mớm mồi cho con. Đến 45 ngày chim con tập ra khỏi tổ, ba tháng tuổi chim con tập hót. 4 tháng rưỡi chim trưởng thành.

Chim Hồng Yến có giọng hót sục sôi, trầm bổng và ngân dài. Giọng hót thích hợp với chim cảnh nuôi hót trong nhà và nuôi chuồng giữ trọn được âm thanh của nó. Còn ngoài trời sẽ bị chi phối, ảnh hưởng quang cánh nên không được ngân vang trọn vẹn.

Thời kỳ chung động tình là chim trống hót rất căng, chim mái hót ríu rít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.