Gà Nước

Nếu không tính đến đôi chân màu chì cao nghều thì trỏng nó cùng giống con gà ta màu vàng, nhưng thực ra thì nó giống con Cuốc hơn. Gà nước sống nhiều ở Châu Á, nhiều nhất là vùng Đông Dương và Ấn Độ. Chúng cùng sống ở một số nước bên Châu Âu và vùng Địa Trung Hải.

Gà Nước (tên khoa học: RALLUS AQUATICUS) là loại chim cảnh tương đối lớn, có chiều dài từ đầu đến đuôi khoảng ba tấc, và nêu mập mạp có thể cân nặng gần 1 kí mỗi con. ơ Việt Nam, mùa chim mập là mùa lúa, vì chúng rất thích ăn lúa.

Gà Nước có bộ lông màu cà cuống, tức màu náu vàng, lưng và cánh nó có những sọc đen, và bụng có màu xám. Mò gà màu hồng lợt và dài hơn gà nhà.

Nhờ vào bộ lỏng “tối tăm” này mà Gà Nước ân mình trong bờ bụi, lau sậy không dễ gì phát hiện được. Chúng thường chậm rải đi kiếm ăn trong ruộng lúa, khi bị động thì cất cánh bay là đà một quãng trên mặt ruộng rồi đáp xuống.

Chúng làm tổ bằng rơm rạ, có khô, lau sậu trên những gò đất không bị ngập úng, nơi vắng vẻ không người qua lại. Ổ của chúng rất giản dị, làm sát trên mặt đất.

Nuôi Gà Nước không đẹp, nhưng do đẻ nuôi và cùng tạo được vẻ lạ, nên cũng có lắm người nuôi. Người ta dùng lưới vây một cái chuồng rộng, trong đó thả năm mười con, chỉ đặt một lon lúa và một lon nước là đủ, y như cách nuôi gà vậy.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
  • Thương hiệu Dogily Petshop là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Trang trại cún đà lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily: Địa chỉ Spa chó mèo, thú cưng uy tín, chất lượng
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Siêu thị chó mèo Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.