CYANERPES CYANEUS

Xuất xứ: Mếch xích, Brazin, Cuba.

Họ : Coerébidés.

Màu sắc: Chẳng có mấy loài chim lại có sự bảnh bao như chàng (hay nàng) Guit-guit sai này. Bộ cánh “cắt” thật khéo mà chât liệu cũng thuộc loại hảo hạng, cần nói rõ thêm (vì trong hình không thây) là dưới cánh có màu vàng của vàng thật.

Thức ăn và chăm sóc: Loài chim cảnh nhỏ, ăn mật (nectarien) này rất chóng quen với môi trường mới khi bị nhốt, chúng tỏ ra rất “tự tin”.

Chỉ cần một chiếc lồng nhỏ là được và nên dành cho chúng một thanh đậu nhỏ cho vừa với bàn chan bé xíu của chim. Ngoài ra là có một độ ẩm trong mùa lạnh.

Thức ăn cho chúng là một chất mật như đã giới thiệu trong phần thức ăn cho loài ăn mật (nectarivores). Chúng sử dụng loại thức ăn này khá thuận tiện nhờ có chiếc lưỡi có thể thè ra như lưỡi rắn mà đầu lưỡi lại có một kết cấu như chiếc bút lông (frinceau). Có thể cho thêm trái cây như lê chín, hay cam có nhiều nước (các loại trái cây trên cắt miếng nhỏ) và thính thoảng ít sâu bột cắt nhỏ.

Cũng nên nói thêm là chim trông cũng có lúc theo mùa mang một bộ lông tương tự như bộ lông con mái nhưng kém phần bóng bẩy, hào nhoáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.