Chim Lan Vũ

Chim Lan Vũ (tên khoa học là: St. HELENA WAXBILL) là một giống chim nhỏ, có kích thước khoảng 11 phân, xuất hiện rất nhiều ở Nam Phi. Chim có màu lông tươi tắn, lông có vằn ngang khắp mình hình sóng gợn, trống mái giống nhau, nhưng bụng của chim trống có màu hồng sẫm hơn. Mỏ chim là một vệt lớn vắt ngang mặt đến quá mang tai có màu đỏ trông rất đẹp.

Lan Vũ thích sống riêng lẻ, không hề kiếm ăn chung với các giống chim khác. Chúng thích sống trong những vùng khí hậu ôn hòa, vùng lạnh lẽo không thích hợp.

Chim Lan Vũ thích thức ăn hạt và một ít thức ăn tươi. Nói chung nó không kén ăn. Nuôi làm cảnh, bạn chỉ cần cho ăn hạt kê là đủ. Nếu cưng chim thì dùng kê ruột trộn vói lòng đỏ trứng gà cho chim ăn lại tốt hơn. Cứ 1 kg ruột kê (còn gọi là kê nõn) bắc chảo rang vàng lên rồi trộn với 10 lòng đỏ trứng gà, sau đó đem ra phơi nắng cho khô để dành cho chim ăn dần. Ngoài ra thỉnh thoảng bạn nên cho chim ăn cải xà lách (mỗi ngày một lá là đủ), trừ trường họp chim đang nuôi con thì cho ăn xà lách nhiều hơn.

Nuôi trong lồng, nếu ta để cỏ khô hay rơm rác vào, Lan Vũ tự làm tổ lấy mà đẻ. Chúng sinh sản tốt và nuôi con giỏi, khỏi cần chim vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ