CHIM HỌA MI – HWAMEI

Xuất xứ: Biên giới Việt – Trung có nhiều ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Thường sống ở rừng núi cao miền Bắc Việt Nam.

Màu sắc: Chim Họa Mi thường có ba màu lông: màu xanh lá cây đậm, màu cam, màu vàng nhạt.

Màu sắc chim không có gì đặc biệt mà còn kém hơn những loại chim khác. Nhưng nó lại là một ca sĩ danh tiếng nhất trong các loại chim biết hót.

Thức ăn và chăm sóc: Họa Mi cần lồng tre, mây không dùng lòng kim loại để nuôi (chim dễ húc đầu vào thanh gây tổn thường).

Nuôi chim Họa Mi cần kỹ lưỡng và kiên nhẫn, chim dễ bị hoảng hốt kinh sợ là lúc chim bị sù lông và la ét ét phải thay người nuôi khác vì chim quá sợ hãi.

Nên treo lồng chim gần cửa sổ, phủ kín áo lồng vài ngày đầu rồi dần dần hé áo lồng ra để chim dạn dĩ làm quen với người.

Chim Họa Mi uống nước nhiều nên dễ làm bẩn lông chim, phải làm vệ sinh cho chim luôn. Chim ăn rất giản dị chỉ cần gạo trộn trứng, cào cào là đủ có thể cho ăn thịt bò, thằn lằn.

Sự sinh sản: Chim đẻ một mùa được 3 – 5 trứng, ấp 14 ngày thì nở. Khi chim con nở chim mái thường lo nuôi con (mớm mồi), còn chim trống lo bảo vệ đàn con. Khi con sắp ra tổ, chim trông lo chăm sóc, tập đi chuyền, tập bay cả tập hót cho đàn con. Từ lúc mi con ra tổ đến 4 tháng tuổi mi con còn quấn quít bên cha mẹ đến tháng thứ 5 chúng phải chia bầy chuẩn bị tháng thứ 6 động tình kết hôn để sinh tồn nòi giống. Khi nuôi chim mi đến 4, 5 tháng tuổi cho ăn tốt đến tháng 12 chim bắt đầu thay lông. Nuôi chim được 2 đến 4 năm ta nên cho chim ăn thêm chất khoáng, đất. Muốn cắt móng chim phải nhờ đến người biết chơi chim cảnh đặc biệt tránh nhất làm chim hoảng sợ chim sẽ bị mất lửa (không hót).

Cách tập chim hót: Ngay từ lúc mới nuôi Mi con. người ta đã đặt Mi con sát bên chim lớn có giọng hót hay nhất. Sau một thời gian lắng nghe trong im lặng, chim con đã học được giọng hót lão luyện của bậc thầy để chuẩn bị cho giọng hót của mình từ từ phát ra mỗi lúc mỗi mạnh và dài hơn, lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi khúc hót kích động, thanh cao nhộn nhịp và chuẩn xác đó là giọng hót của họa mi hay. Nếu Họa Mi có giọng hót dở sẽ đứt quãng dồn đập thiếu chuẩn bị.

Chim họa mi là loại chim dễ nuôi nhưng khó sinh sản. Người ta thường nuôi Họa Mi để hót và đá.

Chế biến thức ăn cho Họa Mi như sau: 200g gạo +  4 lòng đỏ trứng vịt một ít muối.

Gạo rang cà nhuyển trộn tròng đỏ trứng và ít muối đem phơi khô cà tơi đề dành cho chim ăn. Khi cho chim ăn cứ hai muống gạo rang cộng thêm một muổng cám thực phẩm và sâu sạo.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
  • Thương hiệu Dogily Petshop là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Trang trại cún đà lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily: Địa chỉ Spa chó mèo, thú cưng uy tín, chất lượng
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Siêu thị chó mèo Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.