Chim Diễm Ân

Chim Diễm Ân còn được gọi là Melba, còn có tên là Pytilia, sống dọc theo vùng châu Mỹ nhiệt đới, kéo dài sang Nam Phi, nhưng lại không có mặt tại những vùng rừng có mưa.

Thân chim tính từ đầu đến chót đuôi dài khoảng 13 phân, chim trống có chấm lông đỏ ở trên đầu, trong khi chim mái thì không.

Chim Diễm Ấn tuy nhỏ nhưng tính hung dữ, thường tấn công những chim nhỏ hơn nó, nhất là trong giai đoạn chúng đang ấp trứng và nuôi chim con.

Chim ăn hột kê, rau tươi hoặc cỏ và thức ăn sống. Bộ lông của chúng khác nhau tùy thuộc vào vùng mà chúng sinh sống. Nó không giống như chim Diamant Aurore (Bình Minh), nó hơi khó nuôi nếu vùng nó sống không có khí hậu thích hợp, và thiếu thức ăn sống mà nó cần. Những nơi thời tiết lạnh và ẩm thấp không thích hợp với chim Diễm Ân.

Anh Hai Cư ở 400C Bến Hàm Tử Quận 5 có nuôi giống chim này thì thấy mỗi lửa chim chỉ đẻ được có ba trứng, tự ấp và nuôi con giỏi. Thức ăn của chim là hột kê, hay ruột kê trộn trửng và cải xà lách. Với khí hậu ấm áp Miền Nam, chim Diễm Ân tỏ ra thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ