Chim Cà Cưỡng

Chim Cà Cưỡng, còn gọi là chim Cưỡng là loại chim rừng, nhưng thích sống gần người. Tại nước ta, nơi nào có làng mạc ruộng đồng là nơi đó có Cà Cưỡng sinh sống. Chúng cũng như Sáo, thích ăn sâu bọ, trùn dế, cào cào và cả ngũ cốc, trái cây chín như chuối, mận… và đến mùa sinh sản thì làm tổ trong vườn cây trái quanh nhà.

Cưỡng có nhiều loại, nhưng loại Cưỡng Bông được nhiều người thích nuôi nhất. Cưỡng Bông vừa lớn con, lông lại đẹp, đầu mình, ức bụng phủ toàn lông trắng, chỉ phần lưng có lốm đốm lông đen. Cưỡng Bông lại có biệt tài bắt chước được tiếng người rõ nhất, giống này lại siêng nói, nên mơi có câu : “Nói như Cưỡng”, ám chỉ những người có cái miệng nói tía lia, nói không hề ngừng nghỉ, cứ chuyện nọ xọ qua chuyện kia…

Tuy nhiên, muốn nuôi Cưỡng nói thì phải chọn Cưỡng con vừa mọc lông ống mà nuôi. Nuôi loại Cưỡng này thì tháng đầu phải chịu khó đút mồi, lớn lên chúng dạn người và mau khôn. Cưỡng bổi, tức là Cưỡng đã trưởng thành ở ngoài rừng nuôi già đời cũng chỉ nói gió chứ không bắt chước nói được tiếng người, do đó nuôi tốn công vô ích.

Cưỡng Bông con, nuôi độ ba tháng nói gió, tức nói không ra nói mà hót cũng không ra hót, thỉnh thoảng còn hét tướng lên. Qua tháng thứ tư trở đi, ta nên tập cho nó nói những câu ngắn chừng hai âm, rồi ba âm. Loại chim có khả năng bắt chước dược tiếng người, khó lòng nói được cả câu dài, nhưng có thể nói được vài câu liên tiếp, do sự khéo léo của người tập luyện.

Như trên đã nói, sống ngoài thiên nhiên, Cưỡng chỉ ăn sâu bọ, cào cào, trùn dế và các sinh vật nhỏ khác… Nhưng, nuôi trong lồng thì ta nên tập cho chúng ăn thức ăn riêng như: cơm, chuôi, thỉnh thoảng cho ăn ít cào cào hoặc dế, gián cho chim đủ chất bổ dưỡng.

Ở thôn quê, nhiều người rất thích nuôi Cưỡng và tập cho chúng nói. Những câu nó đã nhập tâm thì nói mãi không hề quên. Nếu nuôi lồng thì vài ngày nên cho Cưỡng tắm một lần, như vậy chim mới mau sung. Cưỡng có thể nuôi thả như gia cầm trong nhà, nhưng nuôi thả thì không biết bát chước tiêng người được, vì làm sao gần chim mà tập nó nói?

Đây là loại chim cảnh phổ biến nhất ở đồng quê, nên giá rẻ, ai cũng có thể mua nuôi được. Đầu mùa mưa, là mùa sinh sản của chim, ta nên chọn chim con mà nuôi, và sau tập cho chúng nói. Chim đã biết nói thì giá cả cũng phải hơn chỉ vàng mới mua được.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
  • Thương hiệu Dogily Petshop là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Trang trại cún đà lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily: Địa chỉ Spa chó mèo, thú cưng uy tín, chất lượng
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Siêu thị chó mèo Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.