Chim Bồ Chao

Bồ Chao là giống chim rừng, nhưng thích sống gần người. Ta thường gặp chúng trong các vườn cây trái quanh nhà, sông bằng sâu bọ, cào cào, cóc nhái, trái cây chín ngọt. Sở dĩ có tên Bồ Chao có lẽ do âm tiếng hót là : “Bồ chao… bồ chao…” giọng vừa to, vừa dài, lại siêng hót.

Bồ Chao lớn hơn Cưỡng Bông một chút, lưng màu xám sậm, ngực và bụng màu trắng nên trông dáng vẻ cũng dễ nhìn. Chúng sống nhiều ở miền Trung và miền Bắc, do đó từ xa xưa, những tỉnh ở phía ngoài này nhiều nhà thường nuôi một hai con bồ chao treo ở phía trước cửa như cách nuôi Cu Gáy hay nuôi Sáo, Cường vậy. Ở miền Nam trước đây không liệt chúng vào hàng chim kiểng. Nhưng, mấy năm gần đây, Bồ Chao được bán khá nhiều ở các chợ chim cả nước, và cũng được nhiều người chọn nuôi. Khi con chim nuôi đă thuần thì nó rất siêng hót, có thể hót bốn năm câu một lần mới ngưng nghỉ…

Bồ Chao rất dễ thuần hóa, thời gian đầu nên chịu khó cho ăn thêm cào cào hay dế, thức ăn chính là bột đậu phộng trộn trứng. Có người cho ăn cám gà hỗn hợp chim vẫn sống mạnh.

Giá chim cảnh này rẻ, vừa túi tiền của mọi người, nhưng không nên nuôi nhiều vì giọng chúng to hơn chim khướu, gây ồn ào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.