Chim Bảy Màu

Chim Bảy Màu (tên khoa học là: CHLOEBIA GOULDIAE) là giống chim nuôi làm cảnh đuợc đánh giá là có màu sắc rất đẹp nên được nhiều người thích nuôi. Chúng có thể sinh sản tốt, bằng cách đẻ tự ấp trứng lấy. Tuy nhiên cũng có nhiều cặp đến mùa sinh sản chỉ đẻ trứng mà biếng lười việc vào ổ để ấp. Trong trường hợp này bạn chỉ còn cách nhờ chim sắc Nhật làm vú mà thôi.

Xuất xứ của chim Bảy Màu là ở Châu úc.

Đây là giống chim cảnh nhỏ có thân mình dài khoảng 12 phân rưỡi, ăn ngũ cốc và thức ăn tươi. Bạn có thể cho chim ăn hột kê (hay kê ruột trộn lòng đỏ trứng) và rau xà lách.

Bảy Màu có ba loại: Đầu đỏ, đầu vàng và đầu đen. Do sắc lông ở trên đầu chúng có màu gì thì được đặt tên như vậy. Tùy theo ý thích của mỗi người mà kẻ chọn nuôi thứ này người chọn nuôi thứ khác.

Ngoài sắc lông đầu vàng, đỏ hay đen ra, phía dưới cằm và đuờng viền phía sau đầu là lông đen, ức màu tím, còn lông bụng thì có giống màu vàng, màu trắng, và trên lưng có màu xanh lá cây, lông phần chót đuôi màu đen.

Mỏ Bảy Màu màụ trắng phía chót mỏ màu đỏ lọt.

Trong mùa sinh sản, phía chót mỏ của chim trống ửng đỏ hơn. Chim mái có sắc lông lọt hơn chim trống, nhưng trong mùa sinh sản thì sắc lông nó tưoi tắn hơn.

Nuôi trong điều kiện yên tĩnh, Bảy Màu tự ấp và nuôi con giỏi, chim con mới nở có màu lông nâu nhạt, qua tháng tuổi thứ tư nó mới thay lông của chim lớn, và lúc đó mới phân biệt được trống mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.