CHIM BẢY MÀU POEPHILA GOULDRAE

Xuất xứ: Bắc và Tây Bắc úc.

Họ: Plocéidés.

Màu sắc: Loại chim cảnh có tên “Báu vật GouLd” đầu đỏ, đầu vàng hay đầu đen rất được chú ý về sự đa dạng của màu sắc và là một trong những loại chim đẹp nhất, trên thế giới. Chim có ba loại theo tên gọi riêng và bảy màu chính: xanh lục, xanh lá cây, đỏ, vàng, tím, trắng và đen.

* Bảy màu đầu đỏ: Poephila gouldiae (tên khoa học) Diamant de gould à tête Rouge.

* Bảy màu đầu đen: Diamant de Goule à tê te Noire.

* Bảy màu đầu vàng: Neocbmia Phaeton (tên khoa học) Diamant de gould à tôte Jaune. Loại này được Ưa chuộng nhất, bảy màu đầu đen ít được ưa chuộng nên hiện nay ở nước ta gần như không có.

Ban đầu khi mới nhập cư vào Châu Âu, chúng có phần yếu ớt nhưng được nuôi dưỡng tốt, chúng trở nên mạnh mẽ và sinh sản dễ dàng.

Thức ăn và chăm sóc: Granivore với hat ngũ cốc nhỏ như hạt kê. Đặc biệt là hạt nẩy mầm và bánh sữa ngọt (có đường). Các loại cây cỏ xà lách, muớp khía. Nói chung loại chim này ăn uống ít tốn kém.

Mỗi tuần cho chim tắm 3, 4 lần và vệ sinh lồng 3 lần.

Cần có một lồng lớn vừa phải cho chim và tổ hình hộp có thể dùng lồng tre, mây hay lưới kẽm.

Sự sinh sản: Chim báy màu làm tổ trons lồng, ổ đẻ dùng loại dây thừng cuốn theo hình võ ốc với kích cỡ lớn để sự phôi giống thoải mái chim sinh sản kết quả hơn.

Chim thường đẻ từ 3-6 trứng, và không liên tục. Ấp trứng không chuyên thường bỏ ổ ra ngoài hay ấp nửa chừng. Vì vậy người ta mới nghĩ đến việc nuôi vú. Lấy trứng chim bảy màu nhờ sắc nhật ấp, mỗi cặp sắc nhật chỉ nuôi một con chim bảy màu mới đạt kết quả tốt. Muốn nuôi hai cặp bảy màu ta phải nuôi 16 cặp sắc nhật. Thời điểm sắc nhật đẻ cũng là bảy màu đẻ mới nuôi vú được.

Chim bảy màu nuôi được 4 tháng tuổi lông mới mọc đầy đủ, 8 tháng tuổi bắt đầu đẻ. Bảy màu là loại chim quý hiếm có giá trị cao, nếu nuôi thành công sẽ mang lợi nhuận lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.