Chim bạc má trắng và xám

BẠC MÁ TRẮNG MUNIA ORYZIVORA

Xuất xứ: Chim lai tạo.

Đặc tính: Trắng

Màu sắc: Calfat trắng đầu tiên do các nhà nuôi chim kiểng Nhặt Bản lai giống thành công. Đây là một giống mới rất đẹp, chúng vẫn giữ màu hồng ở mỏ, vành mắt và đôi chân.

Còn xuất hiện giống thứ hai có bộ lông bao gồm màu đen và xám.

Ở Châu Âu, loài chim này có bộ lông màu tự nhiên rất thường thấy tại các chợ chim. Tuy vậy, màu trắng lại rất hiếm. Các nhà chơi chim sành điệu thường lựa chọn rất kỹ không chấp nhận bất cứ một vết đen hay xám dầu cho các màu đó thật lợt.

Bạc Má xám Việt Nam lai tạo với giống chim Bạc Má trắng Hồng Kông sẽ sinh ra chim Bạc Má đốm.

Thức ăn và chăm sóc: Chim ăn giống như Bạc Má xám, gồm hạt kê, lúa, có người cho chim ăn gạo vang trộn trứng hoặc lúa cho nảy mầm. Nuôi chim lồng cao cỡ lồng Yến hót.

Sự sinh sản: cũng như Bạc Má xám Chim thường làm tổ trong hốc cây, nó dùng cỏ lót cho êm trứng. Còn nuôi lồng nên tạo cho chúng một ổ đẻ kín và không được tới lui thăm trứng, cứ để mặc nó đẻ và ấp trứng tự nhiên.

BẠC MÁ XÁM MUNIA ORYZIVORA

Xuất xứ: Quần đảo Sumatra và Java.

Họ: Plocéidés.

Màu sắc: Loại chim cảnh này có kích thước bằng con chim sẻ, được ưa chuộng vì bộ lông có màu đẹp. Từ nguồn gốc Indonesia ngày nay chúng đã xuất hiện ở nhiều nơi trong vùng Châu Á và thế giới

Thức ăn và chăm sóc: Chúng thường nhặt thóc và bắt sâu trên đồng ruộng và vì thế được goi là Padda hay Paddy (thóc), ở Châu Á người ta nuôi nhiều loài chim này.

Chim rất khoẻ, thích nghi cuộc sống trong lồng với hạt ngũ cốc và cây cỏ thỉnh thoảng cho chúng ít bánh sữa.

Bạc Má Xám nuôi con tốt và có giá trị trên thị trường.

Sự sinh sản: Chim đẻ 2 đến 3 trứng, ấp 14 ngày nở con. Nuôi con 4 tháng rưỡi chim con trưởng thành. Thường sống cặp, hót hay và dài (Bạc má rừng của Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.