CHÀO MÀO OTOCOMPSA JOCOSA

Xuất xứ: Châu Á, Châu Phi, Philippin

Họ: Pycnonotidés.

Chim Chào mào còn được gọi là chóp mào, là chim mỒng. Hoành hoạch mồng hay Chào mào đít đỏ. Ở Châu Âu chúng được gọi là Bulbul thuộc loài chím có “dân số” đặc biệt đông đúc.

Màu sắc: Đầu màu đen bôn má có chấm đỏ, cổ, ức và bụng màu tráng sữa bụng đậm dần thân màu xám đen ở chót đuôi có màu trắng. Trên đầu có chóp mào màu đen, dưới hậu môn màu đỏ

Thức ăn và chăm sóc: Chào mào rất nhiều ở Châu Á, Châu Phi, Philippin, chúng sống trong các vườn cây trái chín mà chúng ưa thích nhất xoài, cam, mận, chuối và cả ớt nữa. Nhưng cơm, đậu phộng chúng cùng ăn.

Chim lớn hơn chim sẻ một chút, nhưng cái mào trên chóp đầu là đặc điểm không thể lân với bất cứ giống chim nào khác. Chim dễ nuôi và ít bay nhảy trên không, cần phải có lồng rộng. Chúng rất dạn và mau quen chủ, người ta có thể thả tự do chúng tự hay về lồng hay chuồng để ăn và ngủ.

Tiếng hót của chúng gồm nhiều tiếng ngắn rất vui nhưng tiếc rằng giọng hay hay không còn tùy thuộc từng giống từng loại, đòi hỏi phải biết chọn chim mới tìm được chim có giá trị.

Tuy chúng thuộc loài chim cảnh ăn trái nhưng thêm ít châu chấu, sâu hột. Chúng sẽ phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.