Cách chọn và đánh giá lồng chim chào mào tốt

Song song với việc chọn chim thì chọn lồng chim là một công đoạn cực kỳ quan trọng, chọn một chiếc lồng phù hợp sẽ giúp chú chim của bạn có một không gian sống “hạnh phúc” hơn. Công tác chọn lồng và bố trí lồng cần hợp lý để tránh việc chim mắc phải các tật lỗi và chơi chim được tốt hơn. Việc chọn lồng chim không thể qua loa được, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách chọn lồng chim chào mào như thế nào cho hợp lý.

Cách chọn lồng chim chào mào

Việc chọn lồng chim cũng tùy vào sở thích, cách chơi chim cảnh của từng cá nhân, sẽ có người thích lồng vuông, nhưng cũng có người thích lồng tròn, lồng nhiều lan. Mỗi loại lồng sẽ phù hợp với đặc tính từng chú chim.

Chọn lồng cho chim chào mào cũng không quá khó khăn, vì chúng không hề khó “tính” chút nào. Với những chú chim siêng chuyền cầu hoặc chạy cầu thì bạn nên sắm một chiếc lồng tròn và sử dụng cầu ngang. Còn đối với chú chim chào mào lười chuyền cầu nhưng rất thích bung cánh thì có thể chọn cho chúng chiếc lồng tròn kiểu bán nguyệt hoặc lồng vuông.

Mọi loại lồng hầu như đều có chức năng như nhau, nó chỉ khác nhau về mặt thẩm mỹ. Tuy chào mào là loại chim dễ “tính” trong cách chọn “nhà” nhưng bạn cũng nên chú ý một chút vì loài chim này nhỏ nhắn, nếu để nan lồng quá rộng sẽ khiến chú chim của bạn “chuồn” ra bên ngoài lúc nào không hay.

Hai loại lồng như mình nói ở trên đều có tạo cho chim một không gian rộng rãi, thoải mái để bay lượn. Đối với lồng tròn thì bạn nên chọn loại 64 hoặc 68 nan >>> Đủ không gian chim bay nhảy và bố trí cóng thức ăn và cóng nước. Còn đối với lồng vuông thì theo kinh nghiệm của các dân chơi chim cảnh thứ thiệt khuyên dùng nên chọn loại lồng 17 nan Huế là đẹp nhất.

Về chiều cao của lồng phải cao ít nhất là 80cm để tránh chim bị yếu khi sống trong lồng một thời gian dài.

Chọn cầu cho chào mào

Bạn nên chọn cầu có đường kính khoảng 1cm, đừng chọn loại to hơn hoặc nhỏ hơn, vì nếu bạn chọn phải cầu nhỏ, lúc chim bám vào sẽ không hết làm cho móng chim phát triển nhanh hơn khiến việc chuyển cầu khó khăn.

Còn nếu bạn chọn cầu quá to thì trong thời gian dài, móng chân của chim sẽ bị tật khiến cho vẻ đẹp của chim chim mất thẩm mỹ.

>>> Đây chính là kích thước chuẩn được đúc kết từ những người chơi chim chào mào lâu năm, cầu phù hợp sẽ giúp chim thoải mái và linh hoạt trong việc di chuyển và chăm hót hơn.

Có rất nhiều loài cầu cho bạn lựa chọn trên thị trường chim hiện nay như: cầu ngang, cầu bán nguyệt, cầu uốn lượn, nhưng để tránh rủi ro không cần thiết thì bạn nên chọn cầu ngang

Cách bố trí cầu cho chim chào mào

Để thiết kế một cách khoa học thì bạn cần lưu ý đến một số điểm như sau:

Bạn nên đặt cầu ngang ở giữa lồng và để cầu cách đáy lồng khoảng 10cm >>> Việc này sẽ giúp chim nhảy nhót thoải mái trong lồng mà không bị dính bẩn hay chạm đuôi.

Ngoài ra bạn nên đặt thêm 2 cầu ở phía trên, 2 cầu phía trên đặt cách cầu dưới khoảng 3cm – 5cm và bạn nên để ý thành lồng, cách thành lồng khoảng từ 10cm đến 15cm để giúp chim  linh hoạt trong việc chảy nhảy và có cảm giác thoải mái nhất khi ở trong lồng.

Đi kèm với thành lồng khoảng cách đến đỉnh lồng – Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong khi bài trí các cầu bạn nha. Để tránh trường hợp chim va chạm vào đỉnh lồng thì bạn nên đặt cầu trên cách tối thiểu là 5 cm

Cách đặt thức ăn trong lồng cho hợp lý

Sau khi chọn lồng, bố trí cầu hợp lý thì bạn nên chú ý đến vấn đề đặt thức ăn và máng nước vì rất nhiều người đặt sai khi để nước và thức ăn gần nhau. Thật ra điều này cũng không ảnh hưởng gì nhưng theo sự nghiên cứu của những bậc thầy chơi chim cho biết, làm như thế bạn đã tạo cho chim một thói quen lười vận động. Chính vì thế bạn nên đặt cóng nước ở trên và cóng thức ăn ở dưới. Làm như thế sẽ giúp chú chim chào mào của bạn di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn.

Trên đây là các mẹo hay về cách chọn lồng, bố trí hợp lý trong lồng theo kinh nghiệm của những chuyên gia về chim chào mào. Hy vọng sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn.

Các loại lồng hiện nay

Việc lựa chọn một chiếc lồng đẹp đòi hỏi người mua có túi tiền rủng rỉnh. Nếu bạn là một người có điều kiện thì có thể chọn những chiếc lồng được thiết kế tinh xảo, điệu nghệ. Vì thị trường chơi chim ngày nay đang rất phát triển nên có rất nhiều loại lồng cho bạn lựa chọn. Đặc biệt đến với Dogily shop bạn sẽ có cơ hội mở mang tầm mới với vô số loại lồng khác nhau.

 Dưới đây mình sẽ giới thiệu một số loại lồng chim phổ biến hiện nay như:

– Lồng chào mào khảm đám

– Lồng chào mào phom thái

– Lồng chào mào không trụ

– Lồng chào mào thái

– Lồng chào mào trắc đỏ

– Lồng chào mào báng

– Lồng chào mào đục dơi

– Lồng chào mào độ xương

-….

Với gia cả cạnh tranh trên thị trường chim, cùng chất lượng uy tín, Dogily Petshop luôn luôn đứng đầu về nhà cung cấp lồng chim đẹp và chất lượng trên cả nước. Bạn chỉ việc miêu tả chú chim của mình, còn việc chọn lồng cứ để Dogily Petshop lo. Đảm bảo chú chim chào mào của bạn sẽ thích thú với chiếc lồng mới này.

Dogily Petshop đã cung cấp hàng trăm, hàng nghìn chiếc lồng ra ngoài thị trường, mỗi khách hàng đều phản hồi tích cực. Ngoài cung cấp những loại lồng phổ biến, Dogily Petshop còn nhận đặt những chiếc lồng được thiết kế tinh xảo theo yêu cầu của khách hàng.

Với kinh nghiệm trong nhiều năm kinh doanh lồng chim, Dogily Petshop luôn hiểu được bạn và chú chim của bạn muốn gì. Ngoài ra Dogily Petshop sẽ tư vấn cho bạn về cách nuôi dạy, hỗ trợ bạn nếu chú chim của bạn gặp vấn đề về sức khỏe.

Hy vọng thời gian tới bạn sẽ chọn được một chiếc lồng ưng ý cho chú chim chào mào của bạn tại Dogily Petshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.