Top 14 Loại Cá Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi Cá Cảnh

Dù bạn là người mới tập chơi hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt. Thì Dogily tin chắc rằng 14 loại cá nước ngọt độc lạ dưới đây sẽ là sự lựa chọn số 1 của bạn. Chúng rất dễ chăm sóc sẽ phù hợp với cả những người bận rộn không có nhiều thời gian.

Cá Cảnh Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi
Cá Cảnh Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi

1. Cá Sóc Đầu Đỏ, Mũi Đỏ

Loài cá này thuộc cá nhỏ, sống theo bầy đàn phù hợp với các bể cá có kích thước nhỏ. Bạn có thể nuôi cá sóc đầu đỏ, mũi đỏ ghép với các loài cá lớn hiền lành khác. Cá sóc đầu đỏ, mũi đỏ sống ở tầng nước giữa nên rất dễ tạo ấn tượng khi quan sát bể cá. Nguồn thức ăn của loài cá này thường ăn thịt xay hoặc các con mồi sống có kích cỡ nhỏ.

2. Cá Tam Giác

Cá tam giác là giống cá thường sống theo đàn. Loài cá tam giác có vẻ ngoài tuyệt đẹp. Vì vậy, bạn có thể nuôi cá tam giác để giúp cá lớn trong bể nuôi thêm phần nổi bật. Cá tam giác thích sống trong điều kiện nước trong, sống ở tầng đáy và tầng nước giữa. Thức ăn ưa thích của cá tam giác là các loại tép, tôm và trùng lông. 

3. Cá Đầu Bạc

Cá đầu bạc sở hữu cái đầu dẹp nhưng đỉnh phẳng, cặp mặt khá lớn. Phần thân trước của cá tròn hơn so với phần sau. Cá đầu bạc có màu vàng với lưng cá màu nâu xám. Những con đực to và sặc sỡ, các sọc ngang của cá cũng mờ hơn con cái. Chúng sống tốt ở tầng nước mặt và ở giữa. Bản tính của cá đầu bạc hiền lành nên bạn có thể nuôi chung với các loài cá khác lớn hơn. Cá đầu bạc rất dễ nuôi, nguồn thức ăn phù hợp với cá là các loại hạt khô và đồ ăn tươi.

Cá Cảnh Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi
Cá Cảnh Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi

4. Cá Phượng Hoàng Vẹt Lùn

Kích thước của cá phượng hoàng vẹt lùn tương đối nhỏ, trung bình khoảng 8 cm. Những con cá đực thường lớn gấp từ 1,5 đến 2 lần so với con cái. Cá phượng hoàng vẹt lùn thích ăn các loại động vật và thực vật không xương sống. Chúng có thói quen sống theo bầy đàn, thích sống ở tầng nước đáy. Bạn có thể nuôi nhiều cá mái chung với một con trống.

5. Cá Kiếm Cảnh

Cá kiếm cảnh còn được biết đến là cá hồng kim hay cá đuôi kiếm. Cơ thể của loài cá này thon dài và đầu hơi cùn. Phần thân của cá kiếm cảnh có màu trong suốt kết hợp với màu đỏ và vàng. Dấu hiệu phân biệt cá đực hay cái nằm ở chỗ cái đuôi. Đuôi kiếm của cá đực dài rủ xuống từ thùy bụng còn cá cái thì không.

Kích thước của cá kiếm cảnh nhỏ, chỉ khoảng 5 cm và là loài cá nước ngọt khá dễ nuôi. Bạn có thể thả cá kiếm cảnh chung với các loài cá cảnh khác. Thức ăn cho cá kiếm cảnh có thể là trùng chỉ, các loại cả nhỏ hơn, hay thức ăn tổng hợp.

6. Cá Xiêm

Cá xiêm còn được gọi với tên khác là cá rồng betta hay cá betta. Chúng có hình dáng đẹp tuyệt với phần vây đuôi xoè rộng. Không chỉ thế, cá xiêm sở hữu đa dạng các màu sắc bắt mắt như đỏ, vàng, xanh, bạch tạng hoặc các màu trộn với nhau.

Cá xiêm là giống cá hiếu chiến nên còn được gọi là cá chọi. Chúng thường được nuôi một mình vì nếu nuôi chung, chúng sẽ đánh nhau. Cá Xiêm rất phổ biến trên thị trường cá cảnh nhờ vẻ đẹp và mức giá không quá đắt đỏ.

7. Cá Mai Quế

Nguồn gốc của cá mai quế bắt nguồn từ các nước Mỹ La tinh. Chúng sống theo đàn, chủ yếu ở tầng nước giữa. Thuộc loài cá lành tính nên có thể nuôi chung với các loài cá khác nhau. Những con cá mai quế đực có màu sắc rất đẹp, cùng kích thước lớn hơn so với cá cái. Giống cá mai quế này chỉ ăn các loại thức ăn nhỏ, mịn. Nói chung, cá mai quế khá dễ nuôi.

Cá Cảnh Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi
Cá Cảnh Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi

8. Cá Hòa Thượng

Tuy có tên là cá hoà thượng nhưng vẻ ngoài của loài cá này khá hung dữ. Đặc biệt, những con cá đực có phần trán dô về phía trước, các vây nhỏ rải rác điểm trắng kỳ dị. Bản tính của cá hòa thượng khá hiền lành và có thể nuôi chung với những loài cá khác có kích thước lớn hơn.

Cách nuôi cá hòa thượng cũng rất đơn giản, chúng hoạt động chủ yếu ở tầng đáy bể. Nguồn thức ăn cá hòa thượng ưa thích là tôm tép, các loại thức ăn khô hay mồi sống. Tuổi thọ của cá cao, trung bình một cá thể nếu được chăm sóc cẩn thận có thể sống tới 10 năm.

9. Cá Hồng Ngọc

Kích thước của cá hồng ngọc nhỏ, trng bình cỡ từ 8 – 10 cm. Cá hồng ngọc sở hữu màu đỏ hồng rất đẹp mắt, sống theo đàn và dễ nuôi ghép với các loài cá khác. Là loài cá ăn tạp và dễ nuôi. Dù kích thước có nhỏ nhưng tuổi thọ của chúng cao. Trong điều kiện tốt chúng sống lên tới 10 năm.

10. Cá Bã Trầu

Hay còn gọi là cá thanh ngọc, có cái mõm nhọn, thân dẹt dài tối đa 7 cm. Những con cá đực có nhiều màu sắc hơn cá cái và vây bụng dài. Bản tính cá này khá nhút nhát nên thời gian đầu khi nuôi chúng sẽ có biểu hiện hoảng loạn. Cá bã trầu là loài cá ăn tạp và ưa thích sống ở tầng nước sâu. Chúng rất dễ nuôi nên bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để chăm sóc khi nuôi.

11. Cá Hổ

Là loài cá cảnh rất hung dữ, có thời gian từng bị cấm nhập khẩu vào nước ta. Hiện nay, cá Hổ chủ yếu đến từ Indo, Campuchia, Thái Lan. Ở mỗi nước chúng sẽ có hình dáng khác nhau như:

  • Cá hổ có nguồn gốc Thái Lan sẽ có phần thân dài, đuôi tách chữ V.
  • Cá Hổ ở Campuchia thì có 3 sọc thẳng màu xám xanh trên thân mình. Khi bơi thường có xu hướng trúc đầu xuống.
  • Cá Hổ Indo có nét tương đồng nhưng nhiều con có thể có tới 4 sọc trên cơ thể.

Mặc dù là loài cá cảnh có ngoại hình đẹp nhưng chúng được xem là loài cá nguy hiểm. Bởi bản tính hung dữ và những chiếc răng sắc nhọn mà chúng sở hữu. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc thì bạn sẽ có ngay một bể cá đẹp tuyệt. Bạn không nên nuôi loài cá này với các loài cá khác bởi sẽ gây nguy hiểm cho chúng. Cá Hỏ thích ăn các loại động vật không xương sống, trùng nhỏ hoặc tép con.

Cá Cảnh Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi
Cá Cảnh Nước Ngọt Phù Hợp Với Người Mới Tập Nuôi

12. Cá Sam

Hay còn gọi là cá đuối nước ngọt, được nhiều người nuôi cá cảnh ưa chuộng và chọn nuôi. Cá sam sở hữu ngoại hình đẹp và khá độc đáo bởi mang nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi loại cá sam đều có vẻ đẹp khác nhau như sam hổ, sam đen hay sam hoa. Cụ thể như là những đốm đen trắng và hình thù hoa văn ấn tượng. Sự khác biệt của loài cá này đến từ việc phân bố đại lý. Tuy nhiên, kích thước của loài cá cảnh này lớn cùng bản tính hung dữ. Vì vậy, bạn cần cẩn thận trong quá trình chăm sóc chúng.

13. Cá Ranchu

Đặc điểm nổi bật của loài cá này là không có vây lưng. Cá Ranchu là kết quả của việc lai tạo và phát triển từ loài cá lan thọ. Loài cá này có thân hình cong tròn như quả trứng gà rất đáng yêu và trông ngộ nghĩnh. Cá Ranchu cũng dễ nuôi và có thể sống tốt với các loài cá khác trong bể nuôi.

Hiện tại, cá Ranchu được xem là giống cá vàng được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam. Cá Ranchu có kích thước nhỏ nhắn và sống khỏe mạnh nên cũng không cần chăm sóc nhiều. Loài cá này có thể sống ở các tầng nước khác nhau. Sẽ rất nổi bật nếu bạn nuôi kèm với các loài cá con sống theo đàn.

14. Cá Hoàng Bảo Yến

Cá hoàng bảo yến sở hữu rất nhiều màu sắc sặc sỡ nhưng màu ưa thích của mọi người là màu vàng. Màu vàng thể hiện sự phú quý, giàu sang và may mắn. Loại cá cảnh này có giá thành phù hợp với nhiều người tiêu dùng nên ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, cá hoàng bảo yến phát triển mạnh từ đầu những năm 2000. Vì chúng bị thoát ra từ các bè sản xuất trên hồ Trị An.

Thân hình của cá thon dài, trên lưng cá có vây hình chữ V, hàm dưới cá chề ra nhiều hơn hàm trên. Thân cá hiện đốm đen lớn rất đặc trưng cùng viền bạc bao quanh phủ tới tận vây cá. Kết hợp cùng với 3 vạch màu đen quanh thân tạo nên ngoại hình tuyệt đẹp cho cá hoàng bảo yến.

Dogily Petshop vừa gửi tới các bạn danh sách top 14 loại cá cảnh nước ngọt đẹp, dễ nuôi. Đã được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích chọn làm “bé cưng” trong nhà. Chúng là những dòng cá tượng trưng cho những điều thịnh vượng và may mắn. Có một mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều người Việt. Nếu bạn đang có nhu cầu tặng cho gia đình mình một hồ cá thủy sinh thì liên hệ ngay với Dogily Petshop để được tư vấn.

Dogily Petshop địa chỉ mua bán cá cảnh uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng

Thông tin địa chỉ cửa hàng Dogily Petshop tại TPHCM: 606/121 đường ba tháng hai, phường, quận 10, Tp HCM

Thông tin địa chỉ cửa hàng Dogily Petshop tại Hà Nội:

Cửa hàng của Dogily tại Tây Hồ, Hà Nội.
Cửa hàng của Dogily tại Tây Hồ, Hà Nội.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Trại chó Rottweiler Dogily Kennel trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
  • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Giới thiệu hệ thống trang trại, cửa hàng bán chó cảnh, chó con của Dogily Farm & Petshop
Dogily được xây dựng như một hệ sinh thái dịch vụ thú cưng
Trang trại cún đà lạt
Cắt tỉa lông chó
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Dogily Petshop - địa chỉ cung cấp chó Corgi ở Hà Nội uy tín 
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.