Cá La Hán bị đen người giá bao nhiêu? Ăn gì? Mệnh nào hợp nuôi

Cá La Hán bị đen người là một trong những loại cá thuộc dòng cá La Hán được nhiều người chơi cá cảnh săn lùng nhất hiện nay, bởi cá có thân hình rất kỳ lạ. Không chỉ thu hút người chơi cá cảnh bởi thân hình kỳ lạ, độc đáo mà loài cá này còn được xem như một vật phong thủy thu hút tài lộc. Vậy loài cá này giá bao nhiêu? Ăn thức ăn gì? Mệnh nào hợp nuôi? Hãy cùng Dogily tìm hiểu nha mọi người.

Thông tin về loài cá La Hán màu đen

Cá La Hán màu đen là dòng cá rất quý được nhiều người chơi cá cảnh săn lùng.
Cá La Hán màu đen là dòng cá rất quý được nhiều người chơi cá cảnh săn lùng.

Cá La Hán đen có nguồn gốc từ Malaysia. Đây là dòng cá lai được lai tạo từ nhiều giống các khác nhau trong khu vực Châu Mỹ. Với giống cá hồng có nguồn gốc từ Đài Loan. Mặc dù loại cá này đã có từ lâu nhưng chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, Và được người chơi cá cảnh yêu thích.

Cá La Hán bị đen người phần đầu có chiếc gù dị dạng. Bộ vẩy ánh châu. Nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật thì khi trưởng thành kích thước của cá sẽ đạt từ 25 đến 30cm. Đặc biệt, loài cá này có thể sống được khoảng từ 25 đến 30 năm.

Đây là loài cá đẻ trứng nên sau khi đẻ được khoảng 2 tiếng. Thì trứng cá sẽ bắt đầu nở ra những chú cá con. Ngay sau khi trứng được nở thì cá bố và cá mẹ có thể ăn cá con. Đây cũng chính là lý do tại sao loài cá này rất hiếm.

Cá La Hán đen người ăn gì?

Thức ăn của loài cá La Hán này rất phong phú, đa dạng như mực cá nhỏ, thịt lợn xay, tôm bóc nõn.
Thức ăn của loài cá La Hán này rất phong phú, đa dạng như mực cá nhỏ, thịt lợn xay, tôm bóc nõn.

Cùng thuộc dòng cá La Hán cá La Hán màu đen thường rất khó nuôi. Vì vậy nếu như bạn không biết cách chăm sóc và cho ăn đúng cách. Thì vây cá sẽ không được sáng, đầu sẽ không có gù lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và giá bán của cá.

Đây là loại cá ăn tạp nên thức ăn của chúng rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể cho cá La Hán màu đen ăn các loại thức ăn như thức ăn khô dành riêng. Cá mực nhỏ, tôm bóc nõn, thịt heo xay nhỏ.

Tuy nhiên, để các có gù to, đẹp thì chỉ nên cho cá ăn 1 ngày một bữa. Đặc biệt nên bổ sung chủ yếu cho cá loại thức ăn nổi để các hoạt động nhiều hướng đầu lên trên. Bởi những hoạt động hướng đầu lên sẽ giúp cơ thể cá được săn chắc. Và phần gù đầu được phát triển mạnh.

Cá La Hán bị đen người giá bao nhiêu?

Đây là loại cá hiếm nên việc định giá là rất khó. Thông thường giá sẽ dao động từ vài trăm cho tới vài triệu đồng một con. Mức giá này tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như tùy vào thời điểm mua cá, kích thước, khối lượng của cá.

Mệnh nào nuôi cá hợp phong thủy

Bể cá tượng trưng cho những người thuộc mệnh Thủy và hợp với người mệnh Kim, mệnh Mộc.
Bể cá tượng trưng cho những người thuộc mệnh Thủy và hợp với người mệnh Kim, mệnh Mộc.

Cá La Hán đen không chỉ hấp dẫn người nuôi cá bởi vẻ bên ngoài. Mà còn mang lại yếu tố phong thủy. Ngoài ra, bể cá còn tượng trưng cho nước, tương ứng với người thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim. Vì vậy, những thuộc mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Kim nên đặt một bể cá trong nhà, nơi làm việc để thu hút tài lộc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dòng cá La Hán bị đen người. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên từ Dogily các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm, hiểu biết về dòng cá này và cách lựa chọn được chú cá La Hán màu đen đẹp, có sức khỏe tốt nhất.

 “Xem thêm bài viết về nuôi cá cảnh tại đây

Hãy đánh giá 5 sao và like fanpage Dogily Petshop để chúng tôi có thêm nguồn động viên để triển khai các bài viết mới nha mọi người.

Xem nguồn bài viết gốc tại đường dẫn sau:

https://dogily.vn/ca-canh/ca-la-han-bi-den/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.