Cá Bảy Màu Blue Topaz – viên ngọc trong bể kính

Nuôi cá cảnh hiện nay là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Không chỉ đem đến vẻ độc đáo, khác biệt cho không gian mà bể cá cảnh còn mang yếu tố thủy đến gần hơn với cuộc sống của con người. Chính vì thế mà việc nuôi cá cảnh ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những loài cá được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Cá Bảy Màu Blue Topaz. Tìm hiểu ngay về loài cá này để có được lựa chọn tốt nhất qua bài viết sau đây của Dogily.

Dòng cá Blue Topaz được rất nhiều người yêu thích
Dòng cá Blue Topaz được rất nhiều người yêu thích.

Một số thông tin về loài cá Blue Topaz

Chủng loại cá: Cá Bảy Màu

Dòng cá: Blue Topaz

Xuất xứ: Việt Nam

Kích thước: 2 tháng – 3 tháng

Điểm nổi bật của Cá Bảy Màu Blue Topaz

Đây là dòng cá cảnh khá được ưa chuộng với vẻ ngoài nổi bật. Màu  mắt đỏ, thân màu xanh trong thật sự sẽ đem đến sự nổi bật khi thả trong bể kính. Phát triển tốt trong môi trường nước ngọt. Vì vậy loài cá này được đánh giá rất dễ nuôi. Và sẽ thu hút sự chú ý của người xem khi chúng bơi theo đàn.

Vẻ đẹp khi bơi

Khi bơi, phần đuôi và vây của loài cá này sẽ được xòe rộng. Màu xanh nhạt dưới ánh nước sẽ tạo nên sự lấp lánh vô cùng thu hút. Đặc biệt, với tốc độ bơi khá nhanh so với kích thước thì sự uyển chuyển của cơ thể sẽ tạo nên những màu sắc sống động, hấp dẫn của loài cá nhỏ bé này.

Màu sắc độc đáo tạo nên vẻ ấn tượng của Blue Topaz
Màu sắc độc đáo tạo nên vẻ ấn tượng của Blue Topaz

Kích thước

Kích thước của Cá Bảy Màu Blue Topaz khá nhỏ với chiều dài thân chỉ khoảng 2,5cm đến 2,6cm. Tuy nhiên với vẻ ngoài và màu sắc ấn tượng thì đây vẫn là loài cá cảnh được yêu thích và lựa chọn rất nhiều.

Ưu điểm

Ưu điểm của loài cá này là khá dễ nuôi. Trong môi trường nước ngọt, cá phát triển khá nhanh và sinh sản nhiều. Vì vậy mà bạn có thể nhanh chóng sở hữu một đàn cá bảy màu với vẻ ngoài ấn tượng. Việc sinh sản và phát triển của cá con khá nhanh và không cần đến sự chăm sóc quá đặc biệt nào. Điều này càng khiến cá Blue Topaz trở thành lựa chọn của nhiều người yêu thích cá cảnh.

Cá Bảy Màu Blue Topaz có rất nhiều ưu điểm nổi bật
Cá Bảy Màu Blue Topaz có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Cách chăm sóc đơn giản dành cho cá Blue Topaz

Khá dễ nuôi, tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý về cách chăm sóc đối với dòng cá cảnh Blue Topaz. Với kích thước nhỏ vì vậy loài cá này cũng khá nhạy cảm với môi trường sống. Điều này đồng nghĩa với việc bạn luôn phải chú ý giữ cho bể cá được sạch, tạo môi trường gần giống với tự nhiên nhất.

Bên cạnh việc sử dụng các loại cây làm sạch nước như rong rêu, các loài thủy sinh khác. Thì bạn cũng cần chú ý đến việc thay nước cho bể cá định kì. Tuy nhiên, khi thay bạn không nên loại bỏ hoàn toàn nước trong bể mà chỉ thay 405 đến 50% nước mà thôi. Đặc biệt, đảm bảo nước được thay là nước sạch.

Nuôi Cá Bảy Màu Blue Topaz, bạn cũng cần chú ý đến việc cho ăn. Không chỉ vì cơ thể nhỏ mà đặc tính của loài cá này cũng là ăn ít. Vì thế, bạn không nên cho quá nhiều thức ăn. Nếu chúng không ăn hết thì lượng thức ăn dư thừa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Lời kết

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã  có kinh nghiệm và hiểu hơn về loài Cá Bảy Màu Blue Topaz trước khi quyết định nuôi chúng. Đây sẽ là điều hữu ích để bạn có được một bể cá cảnh ấn tượng. Nếu cần tư vấn hay giải đáp bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hãy đánh giá 5 sao và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích cho mình và bạn bè. Hoặc like Fanpage Dogily Petshop để có thêm thông tin nha.

Phạm Hoàng Long, Dogily Petshop.

Nhớ dẫn nguồn bài viết https://dogily.vn/ca-canh/ca-bay-mau-blue-topaz/ khi chia sẻ nha.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.