Mê mẩn với Cá Bảy Màu Blue Grass

Cá Bảy Màu Blue Grass hiện nay là dòng cá đang “làm mưa làm gió” và được không ít giới chơi cá cảnh mê mẩn. Bên cạnh đó, Blue Grass còn có bề ngoài rất đẹp. Dễ thích nghi với môi trường mới. Vì vậy được nhiều người lựa chọn để trưng cảnh. Bài viết dưới đây Dogily xin chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn rõ hơn về loài cá bảy màu này.

Một số thông tin về Cá Bảy Màu Blue Grass

Blue Grass là một trong những dòng cá dễ nuôi, có nhiều chủng loại. Vì vậy đang được mọi người quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên trước khi mua thì một số người vẫn chưa biết cá bảy màu có những thông số cụ thể thế nào. Dưới đây là một số thông tin đến bạn.

Cận cảnh vẻ đẹp không điểm chê của Cá Blue Grass
Cận cảnh vẻ đẹp không điểm chê của Cá Blue Grass

– Chủng loại: Cá Bảy Màu

– Dòng cá: Blue Grass

– Kích thước: 2.5 – 6cm

– Độ khó nuôi: 7/10

Đặc điểm nổi bật Cá Bảy Màu Blue Grass

Để thuộc top các loại cá cảnh được khách hàng ưa chuộng thì Blue Grass phải hội tụ nhiều tính năng nổi trội khác nhau.

Hình dáng bên ngoài ấn tượng

Cá Bảy Màu thuộc dòng Khổng Tước. Vì vậy có chiều dài trung bình khoảng 2.5 – 6cm. Blue Grass là loài cá có thân màu xanh dương. Vây lưng và đuôi cá hội tụ các hoa văn chấm bi. Khiến ai ai cũng phải mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài ra, trên thân của cá bảy màu này còn có một vệt đen kéo dài từ thân đến cuống đuôi rất ấn tượng. Không chỉ sở hữu những nét đẹp kể trên. Mà loài cá bảy màu còn gây sự chú ý bởi chiếc đuôi không khác gì vây của chim công.

Cách chăm sóc không quá khó khăn

Loài cá nước ngọt này thuộc dòng ăn tạp. Sống thành đàn và đẻ con khá nhiều. Theo đánh giá thì Cá Bảy Màu Blue Grass đạt 7/10 điểm độ khó nuôi. Chứng tỏ khả năng thích nghi môi trường mới rất dễ dàng. Chính vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm nuôi cá cảnh thì hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dòng cá này nhé.

Cách chăm sóc cá bảy màu khá đơn giản, không cầu kỳ như nhiều loài khác
Cách chăm sóc cá bảy màu khá đơn giản, không cầu kỳ như nhiều loài khác

Tuy nhiên mọi người nên cân nhắc trước khi lựa chọn cá bảy màu để đẻ. Bởi vì tỷ lệ cá giống bố mẹ khá thấp. Do đó mọi người nên lựa chọn cá giống kỹ càng thì mới sản sinh ra được những cá thể đẹp, khỏe mạnh cũng như có khả năng thích nghi đảm bảo.

Cá Bảy Màu Blue Grass được phân thành nhiều loại khác nhau.

Thực tế, cá bảy màu được người ta phân thành 3 loại chính đó là theo kiểu vây, hoa văn và màu mắt.

Cá bảy màu được phân thành nhiều dòng khác nhau
Cá bảy màu được phân thành nhiều dòng khác nhau

Phân loại theo kiểu vây

Với dòng cá này thì người ta sẽ phân thành 2 loại đó là: Blue BDS có vây lưng và đuôi to. Blue Grass Mega Dorsal là dòng cá có vây xòe rộng không khác gì cánh buồm.

Phân loại theo hoa văn

Cá bảy màu phân theo hoa văn có tên gọi là Metal Blue Grass. Trên thân và đuôi của dòng cá này có các hoa văn lấp lánh ánh kim rất độc đáo và lạ mắt.

Phân loại theo màu mắt

Mặc dù cá bảy màu có mắt đen và đỏ. Tuy nhiên dòng mắt đen vẫn được đánh giá cao. Và là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay.

Lời kết: 

Qua bài viết trên, Với những chia sẻ như trên về cách nuôi cá bảy màu Blue Grass. Dogily hy vọng đem lại những thông tin và kinh nghiệm bổ ích cho các bạn. Hãy đánh giá 5 sao và like fanpage Dogily Petshop để chúng tôi có thêm nguồn động viên để triển khai các bài viết mới nha mọi người.

Tóm lại, tùy thuộc vào sở thích và khả năng nhìn nhận thẩm mỹ của mỗi người. Mà sẽ sở hữu được loại cá bảy màu ưng ý. Trong thời đại mà con người luôn cảm thấy áp lực, mệt mỏi với công việc và đời sống. Thì thú vui cá cảnh chính là lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ lỡ. Hãy tới Dogily để tìm hiểu thêm về những dòng thú cảnh khác. Cũng như học hỏi về những kinh nghiệm nuôi thú cảnh khác bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.